Hotline
0938 696 012

Lozi được đầu tư hàng triệu đô la Mỹ, sắp biến thành kẻ thù của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe

13:00

Lozi – công ty sở hữu vận dụng giao hàng theo yêu cầu LoShip – vừa xong xuôi một vòng gọi vốn với giá trị lên tới 8 chữ số (từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên), do công ty đầu tư Smilegate của Hàn Quốc dẫn đầu, KrASIA đưa tin.

Các chủ đầu tư tham gia vòng chi tiền này còn có DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ), VSV cùng một vài nhà đầu tư khác. DTNI trước đó cũng nhập cuộc vào vòng gọi vốn của Lozi hồi đầu năm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, cùng thành lập và CEO Lozi, cho biết startup đặt mục tiêu trở thành nền móng thương nghiệp điện tử màng lưới trong đô thị (intra-city) vững mạnh nhanh nhất tại vn. Khoản đầu tư mới cũng giúp Lozi tăng mạnh phục vụ giao hàng trong một giờ.

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe - Ảnh 1.

Lozi sở hữu ứng dụng giao hàng LoShip. Ảnh: LoShip

Được xây dựng vào năm 2013, Lozi ban sơ là một ứng dụng cho người mua sắm các khu chợ thực phẩm, đồ uống và cà phê. Năm 2015, công ty huy động thắng lợi số tiền đầu tư 7 chữ số từ Golden Gate Ventures và công ti truyền thông internet DesignOne Japan.

Lozi tuyên bố có 8,5 triệu người mua, đặt tiêu chí gấp ba số lượng giao dịch hàng ngày trong 12 bốn tuần đến và đạt doanh thu 31 triệu đô la Mỹ đến năm 2020.

Theo KrASIA, startup này cũng sẽ ra mắt phục vụ Lo-xe trong thời gian đến, chính thức tham gia hoạt động mua bán gọi xe đầy ác liệt và biến thành địch thủ của Grab, Be, GoViet.

Vụ mua bán gọi vốn mới nhất của Lozi tiếp tục cho thấy các nhà đầu tư Hàn Quốc đang càng ngày càng ân cần đến các tổ chức kinh doanh công nghiệp Việt Nam. Theo một lên tiếng của Cento Ventures, các nhà đầu tư nước này nhập cuộc vào 30% các vụ mua bán gọi vốn của startup Việt trong nửa đầu 2019.

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city