Hotline
0938 696 012

Lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi Trung Quốc tăng lên kỷ lục

11:00

Trong nửa đầu năm 2019, lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi Trung Quốc đã tăng cao mức cao kỷ lục, cho thấy người địa phương China muốn chuyển tiền ra nước ngoài đang sử dụng những thương lượng ngầm để lẩn tránh các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt.

chậm triển khai là nhận định được Viện Nguồn vốn quốc tế IIF đưa ra trong báo cáo vừa mới đây. Theo IIF, mục "lỗi và sơ sót" (net errors and omissions) trên cán cân thanh toán của Trung Quốc – vốn được rộng rãi người coi là chỉ báo về dòng vốn túa chạy không chính thức – đã tăng lên mức kỷ lục 131 tỷ USD trong 6 bốn tuần đầu năm nay. Cùng kỳ năm 2015 và 2016 là thời gian áp lực dòng vốn túa chạy tăng lên, con số trung bình là 80 tỷ đô la Mỹ.

Lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi Trung Quốc tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Trưởng nhóm nghiên cứu Trung Quốc của IIF Gene Ma phản hồi "dòng vốn trong dân cư tiếp tục rời Trung Quốc ưng chuẩn những kênh đàm phán không được biên chép chính thức".

Mục "lỗi và sai sót" là phần hiện diện trên cán cân trả tiền của 1 tổ quốc để phản ảnh dòng vốn không thể được xếp tham gia các mục khác vì không phù hợp với tiêu chí. Dường như có thể nhìn tham gia sự không nhất quán trong dữ liệu về ngành nghề du lịch để trông thấy các phương pháp mà người dan sử dụng để đem tiền ra nước ngoài, Chẳng hạn như sắm bất động sản hoặc bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài.

Tính toán riêng của Bloomberg ước tính trong 7 tháng đầu năm nay khoảng 226 tỷ đô la Mỹ đã chảy ra khỏi Trung Quốc, cao hơn 19% so với cùng kỳ năm rồi.

Theo ông Ma, mặc dầu nỗi lo về phát triển sẽ đè nặng lên triển vọng của kinh tế TQuốc trong năm đến, ông dự đoán cán cân vốn sẽ cân bằng hơn tham gia năm 2020. Việc các cổ hủ phiếu China được bổ sung vào các chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng như trái phiếu toàn cầu từ năm đến sẽ tiếp tục góp phần nhiều chủng loại hóa dòng vốn đổ tham gia China. Các cam đoan sẽ tạo dựng cửa hoạt động mua bán vốn đầu tư cũng có phổ thông tác dụng.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city