Hotline
0938 696 012

Mất ăn mất ngủ với phổ biến cư tiền tỷ, hiền thê chồng xách vali đi ở thuê

08:00

Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng từ đầu năm. Cả nhị bà xã chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, khiến việc ở Hà Nội. Bác mẹ đẻ tôi chủ đạo khiến nông nghiệp, vòng vo năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà nghèo vẫn hoàn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Còn cha mẹ chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì phát xuất điểm như vậy nên tôi luôn bảo với chồng là nếu muốn có cuộc sống tốt hơn, sắm được nhà đất Hà Nội thì phải tự cố gắng cố gắng, chứ mái ấm nhì bên cũng sẽ không giúp sức được nhiều. Tôi khiến cho truyền thông, lương 12 triệu/bốn tuần, còn chồng tôi làm cho công nghệ, lương 15 triệu tiền việt. Ngoài việc chính của tổ chức kinh doanh, nhì hoàng hậu chồng tôi còn kiếm được thêm các dự án, công tác bên ngoài để tăng doanh thu. Tuy bận rộn và lắm lúc bao tay nhưng mỗi khi tiền chảy về tài khoản, chúng tôi đều thấy mỏi mệt tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời điểm này nghĩ suy đến mất ăn mất ngủ về ở chung cư thì đi khiến quá xa mà “chê” thì sợ ba má chồng mếch lòng (Ảnh minh họa). 

04 tuần 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Nhì bên mái ấm đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn tháo dỡ, lại tiêu cực thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải trong khoảng quê lên Thủ đô chú tâm.

Trong thời điểm ấy, do tham công tiếc nuối việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính khiến việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ ngơi, tôi chỉ bảo: "Con nhận đồng nào hay đồng nấy, nỗ lực sớm tậu được cái nhà Hà Nội, để sau này có chỗ nhiều chăm nuôi em bé xíu". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã bất biến, tôi đi làm cho quay về. Một hôm, bố mẹ chồng tôi lên Hà Nội, nói là có việc cần thiết cần công bố với thê thiếp chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, bà xã chồng tôi bất thần khi ông bà đưa ra một phiên bản hợp đồng tậu bình thường cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là quà cha mẹ tặng hoàng hậu chồng con và cháu nội sắp có mặt trên thị trường. Ba má làm mướn chức quèn, tiền nong không có phổ quát, đây là tích lũy cả đời của ba má. Trông thấy con dâu nghén ngẩm xanh lè mà vẫn cố làm cho việc để kiếm tiền sắm nhà mẹ không đành lòng. Chuyện tìm căn chung cư này bố mẹ đã nhờ người quen khám phá kỹ càng rồi, không nói cho hậu phi chồng con vì muốn tạo bất ngờ".

Căn thông thường cư mà bố mẹ chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở xã Phú Lương, huyện Hà Đông, Thủ đô. Ông bà bảo, hậu phi chồng tôi có thể dọn đến ở ngay trong tháng này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm thực tình, tấm lòng thương con thương cháu của bố mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, hậu phi chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy phát sinh một yếu tố rất lớn, đó là khoảng cách thức địa lý mà có nhẽ cha mẹ tôi cũng ko kể đến. Tổ chức kinh doanh tôi đặt trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, còn chồng làm cho ở Cầu Giấy. Sau lần bị động thai, vợ chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ bí quyết tổ chức kinh doanh tôi chưa đầy 1km, việc di chuyển rất dễ dàng.

Trong khi đó, căn bình thường cư bố mẹ chồng sắm tặng cách nơi tôi khiến việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng con đường 30km là thử thách lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục vợ chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Tình thực, tôi không muốn chuyển chỗ ở bây chừ, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết tâm huyết, tiền bạc tích lũy cả đời cho "món quà" kia, sự thoái thác của tôi có thể làm cho ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu khó khăn nhìn mặt nhau về sau này. Hiền thê chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ bố mẹ không đồng ý.

Tôi đang vô cùng không dễ dàng nghĩ, thời gian này suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ chưa biết ứng xử ra sao để vẹn cả đôi tuyến phố. Rất mong dân chúng tư vấn giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city