Hotline
0938 696 012

Mối địa chỉ khắn khít giữa thực phẩm và tâm cảnh: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo sợ, hãy ăn theo cách thức này

08:00

vận dụng cách thức ăn lành mạnh mang lại phần nhiều ích lợi, trong khoảng việc giảm cân , ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tới cải thiện sức khỏe toàn thể. Không những vậy, một loạt các tìm hiểu vừa qua đã đưa ra danh sách tiêu thụ thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng không tí hon tới tâm trạng.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 1.

Trên thực tiễn, theo một phân tích đăng trên Tin báo Cell vào năm 2015, hơn 90% hormone "êm ấm" serotonin nhập vai trò cần thiết trong thời kỳ điều chỉnh tâm trạng, đều đến trong khoảng đường tiêu hóa.

Dĩ nhiên, các nhà phân tích chưa thể sắm ra một chế độ dinh dưỡng giúp cải cảm tình xúc nhân loại. Monica Auslander Moreno, nhà trả lời dinh dưỡng tại Hãng RSP Nutrition cắt nghĩa: "Chúng tôi đang khám phá tác dụng của vài chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3, vitamin D và thực phẩm lên men, tới kỹ năng nhận thức, xúc cảm và thái độ xử sự. Tuy nhiên, kết quá của phân tích vẫn còn quá sớm để đưa ra khuyến nghị về một hình thức ăn giúp đẩy mạnh tâm trạng".

Công chúng không nên quá "mộng tưởng" về công dụng của thực phẩm đối với tâm cảnh. Chuyên gia Moreno cũng nhấn mạnh, tiêu thụ một số loại bánh kẹo hoặc áp dụng cách thức thưởng thức lành mạnh không thể điều trị nhân tố sức khỏe tâm lý. Việc khiến cho này chỉ tạo cho bạn cảm giác vui mừng và có cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Dưới đây là những ảnh hưởng tích cực lẫn thụ động của thực phẩm đối với tâm cảnh:

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 2.

Mọi người không nên quá "mộng ảo" về tính năng của thực phẩm đối với tâm trạng.

Giảm triệu chứng trầm cảm

Theo một phân tích được công bố Tin báo PLoS ONE, thay đổi cách thức ăn lành mạnh hơn trong một khoảng thời điểm ngắn sẽ hạn nhạo báng các triệu chứng trầm cảm.

Sau 3 tuần thể nghiệm, những người tiêu thụ rộng rãi quà bánh, rau, cá và dầu ô-liu thay cho thực phẩm đã qua chế biến ít chạm mặt phải nghĩ suy bị động hơn trước. Trong khi đó, số người còn lại vẫn áp dụng cơ chế ăn như trước đây không có dấu hiệu cải thiện tâm cảnh.

Ngăn đề phòng thấp thỏm

Một nghiên cứu tham gia 1/2017 được thông báo trên Báo chí BMC Medicine đã đưa ra danh sách, cách thức ăn giàu vật phẩm đến thực từ vật như chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm sợ hãi đáng kể.

Trong suốt 12 tuần, 33 người nhập cuộc nghiên cứu đã đưa nhiều ngũ cốc, cá, các loại hạt và rau tham gia khẩu phần ăn mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những triệu chứng trầm cảm và lo sợ đã cải thiện rõ rệt mà không cần tới sự can thiệp của thuốc.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 3.

Cách thức ăn giàu vật phẩm tới từ thực vật như cách thức dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm lo lắng đáng kể.

Có thể tạo cảm giác vui vẻ

Một nghiên cứu trên Báo chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ vào năm 2016 với sự nhập cuộc của hơn 12000 người Úc đã phát hiện thấy, hình thức ăn phổ thông quà bánh và rau quả tăng nhanh sự thỏa mãn, êm ấm trong công tác lẫn cuộc sống. Trên thực tại, tăng khẩu phần rau củ quả sử dụng mỗi ngày tạo nên cảm giác vui mắt tương đương với việc trúng tuyển vào công ty sau khi bạn thất nghiệp.

Dường như, bạn không phải tuân thủ cơ chế thưởng thức lành mạnh trong thời điểm dài để gặt hái số đông ích lợi. Các nhà tìm hiểu kiếm được thấy, những ảnh hưởng hăng hái trở thành rõ ràng trong vòng nhị năm khi ứng dụng cách thức thưởng thức lành mạnh hơn.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 4.

Ví như không nhiệt tình đến hình thức dinh dưỡng, tâm cảnh của bạn sẽ có thiên hướng trở nên tồi tệ hơn.

Tất nhiên, chọn lựa không đúng thực phẩm cũng có thể làm cho tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Như đã đề cập, thực phẩm và tâm cảnh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, nếu không quan tâm đến hình thức dinh dưỡng, tâm cảnh của bạn sẽ có thiên hướng trở nên tồi tệ hơn. Eliza Savage, bác sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa tại trung tâm Middleberg Nutrition cho nhân thức, hầu hết người coi tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh, chứa nhiều tuyến phố và đã qua sản xuất như một phương pháp để giải tỏa xúc cảm khó tính.

Kết quả tìm hiểu tới trong khoảng Tin báo Appetite đã liệt kê, những người càng thu nhận phổ quát calo, chất béo bão hòa và natri thì tâm trạng của họ càng có thiên hướng trở thành bị động trong hai ngày sau đó.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Nhung Mai

Helino


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city