Hotline
0938 696 012

Một đồng đội khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào

11:02

Những trò ma

Trải qua 3 ngày được tập huấn, cuối cùng tôi cũng được cung ứng 2 chiếc máy điện thoại loại đen trắng để bắt đầu thi hành công tác của một “chuyên gia” tới từ “Trọng điểm Xương khớp ông Bồng”. Trong khoảng những số máy tính bảng có sẵn, tôi sẽ phải giải đáp, “chẩn bệnh” rồi sau đó lên “phác đồ yếu tố trị” cho người bệnh.

Trưởng nhóm Mai Loan (SN 1995) nhắn gửi: "Ví như khách có ý đến để thăm khám trực tiếp tại cơ sở vật chất thì phải tìm phương pháp chối từ. Khách ở Hà Nội thì cứ nói với họ hạ tầng của nhà thuốc ông Bồng ở tận phiên bản sâu trên Hà Giang. Ngược lại, đối với những khách ở các tỉnh giấc phụ cận thì bảo nhà thuốc ông Bồng tại 85 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Thủ đô)".

Tôi sau đó được Nam (SN 1991, quê Lai Châu) - bạn cùng đội ngũ nồng hậu hướng dẫn thêm phổ biến yếu tố. Trước nhất, Nam bày cho tôi mẹo để tránh những rối rắm pháp lý. Cụ thể, về tên gọi, vì bị cấm gọi là thuốc nên sẽ sử dụng trong khoảng “liệu trình” hoặc “bài vị” để qua mắt bệnh nhân.

Một cộng đồng khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào - Ảnh 1.

Những số điện thoại PV được cung cấp để thực hành.

Còn về danh xưng, tùy theo thái độ của người nghe mà xưng sao cho thích hợp. Khách hàng nào nghe giọng hơi quê mùa lại già, thì cứ xưng thật “oách”. Bạn nào giọng còn trẻ, vội vàng thì để bình yên cứ xưng chuyên gia tới từ Trung tâm Xương khớp ông Bồng. Họ mà hỏi kỹ quá thì cứ phải nói át đi.

Rồi cũng ko phải chờ lâu, chỉ một loáng sau, có vẻ chạm mặt một ca "cứng", tôi thấy Nam lớn giọng dọa:

"Tôi năm nay cũng đã 54 tuổi rồi, tôi hơn anh 3 tuổi. Và tôi đã điều trị thắng lợi cho phần lớn bệnh nhân bị giống anh, tôi thấy là anh đang chủ quan với sức khỏe của chính mình, nếu hiện giờ không điều trị có thể anh sẽ bị chệch đốt sống lưng. Lúc này mà nằm gọn một chỗ thì người nào nuôi bản thân nữa..."
Một cộng đồng khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào - Ảnh 2.
“Chuyên gia” đang hăm hở doạ nẹt bệnh nhân qua máy tính bảng.Trong công đoạn làm cho việc tại Đồng đội khởi nghiệp FAA, tôi cũng được quần chúng méc nước bí quyết xử lý cảnh huống không dễ dàng.

Theo đó, khi có chỗ nào chưa nắm bắt, còn lấn cấn thì cứ thẳng thừng tắt máy đi với lý do sóng yếu để “tham mưu” đồng nghiệp rồi gọi lại. Bằng mọi phương pháp, nhiệm vụ của tôi là phải đánh vào tâm lý sợ bệnh tật của khách để chốt được càng phổ quát hàng hàng tốt.

Và nếu như có nhận được phản hồi sử dụng sản phẩm vào thấy bị đau hơn thì phải nhân thức phương pháp nói rằng đó là tín hiệu dội bệnh, item đang phát huy công dụng, cần sử dụng liệu trình tiếp theo để cắt bệnh…

Một số đông dối trá

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Lao Động, ở thời điểm hiện nay, mọi ưu tiên hoạt động của Đồng đội khởi nghiệp FAA Enterprise đều xoay quanh việc bán bộ sản phẩm Xương khớp ông Bồng theo chế độ trực tuyến, tạo doanh thu trên 3 tỉ đồng/tháng.

Để phục vụ cho hoạt động buôn bán, FAA chia toàn bộ nhân công của bản thân (với hơn 200 thành viên) ra khiến 4 phòng với công dụng khác nhau, nhưng lại đặt tản mác khắp nơi, hòng hạn chế tối đa thiệt hại nếu sự thật bị phơi bày.

Một cộng đồng khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào - Ảnh 3.

Phòng Marketing của FAA nằm tại tầng 23 tòa nhà Golden West.

Tại căn phòng chẳng phải có biển tên đặt tại tầng 23 tòa nhà Golden West (số 2 Lê Văn Thiêm, Thủ đô), gọi là Phòng Marketing, đây chính là “môi trường thông minh” để ngày ngày những viên chức trẻ của FAA chế ra muôn nghìn bài viết hoặc clip xuyên tạc, tô vẽ cho item của bản thân mình như thần dược, chữa xong điểm được bệnh xương khớp.

Sau đó, những nội dung sai sự thật này sẽ được chạy quảng cáo và spam khắp các diễn đàn và mạng thị trấn hội lớn hòng đưa người bệnh vào mê li trận. Bất kỳ bạn nào chỉ bấm like bài viết, một ứng dụng điệp báo setup sẵn sẽ quét ra số máy tính bảng để gửi về bộ phận marketing.

Một cộng đồng khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào - Ảnh 4.

Một bài viết quảng cáo đầy gian dối được đóng gói bởi bộ phận Marketing.

Ở cấp cao hơn, phóng viên Báo Lao Động được tận mắt chứng kiến Dũng – Giám đốc sàn HN3 (thuộc Phòng Bán hàng) – đứng lên kêu gọi toàn cục viên chức phải mạnh miệng hơn nữa trong việc chốt đơn.

“Các em đưa giá 4,5 triệu mà không chốt được thì phải xuống 3,5 triệu, không được nữa xuống 2,5 triệu không thì yêu cầu phải chốt 1,8 triệu. Phải chốt trong cuộc gọi đấy. Bằng mọi bí quyết. Kiểu gì thì kiểu cũng phải chốt ngay. Để đối tượng mua hàng nghĩ suy một tẹo thì xem như mất.

Anh đảm bảo 90% khách hàng không biết mình là bạn nào hết. Vì vậy phải nỗ lực chốt bằng mọi giá...” – Dũng hô hào.

Your browser does not support the đoạn ghi hình tag. Giám đốc sàn HN3 kêu gọi toàn bộ nhân viên phải mạnh miệng hơn nữa.

Thậm chí, một hero nòng cốt của FAA Enterprise là một phụ nữ trẻ tên L.P (sinh năm 1990, quê Thái Bình) – Giám đốc khu vực, vốn 1 chữ bẻ đôi về ngành y dược không biết nhưng vẫn chuẩn bị chường mặt trên đoạn clip trả lời về phương pháp chữa bệnh xương khớp với bộ item ông Bồng.

Trong đoạn ghi hình được chạy giới thiệu rộng rải, nhằm tăng thêm sự thuyết phục, L.P khoác lên người bộ blouse trắng, đổi tên thành Lê Chi, giọng chầm chậm chạp theo ngữ điệu của người lớn tuổi.

Cũng trong một bài giới thiệu rộng rải, một viên chức kế toán của FAA vốn nhà ở bên Gia Lâm nhưng tự nhận chính mình là bệnh nhân tên Liên ở Đống Đa, ca ngợi hết lời về chức năng thần kỳ của bộ “liệu trình” xương khớp ông Bồng.
Một cộng đồng khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào - Ảnh 5.

Xương khớp ông Bồng. Ảnh cắt trong khoảng clip.

Thậm chí, không ít clip và hình ảnh được giễu cợt bởi bộ phận này còn cắt ghép, dùng hình hiệu, bộ nhận biết của những chương trình truyền hình nhiều người biết đến hòng "đánh lận con đen". Người xem khi nhìn tham gia sẽ nghĩ đó là một phóng sự về thuốc của một đài truyền hình uy tín…

Hiểm nguy hơn, sự sai phép còn biểu hiện trong bí quyết chủ tịch là ông Nguyễn Thanh Phong lãnh đạo viên chức lách luật, trốn các nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước và chối bỏ trách nhiệm với người công phu.

Cụ thể, trong một lực lượng chát lạ mắt, ông này chỉ huy Giám đốc L.P: Việc đầu tiên là em bỏ hết mọi chữ “lao động” trong các loại thỏa thuận. Bỏ luôn cả chức danh Giám đốc. Chỉ để là người đại diện, người thích hợp tác, người ký hợp đồng thôi. Làm cho sao để nhìn vào thấy đây chỉ là thỏa thuận dân sự giữa 2 cá nhân là được”.

Một cộng đồng khởi nghiệp lọc lừa, không từ thủ đoạn nào - Ảnh 6.

Những nhân chứng giả được dựng lên hòng phỉnh lừa bệnh nhân.

Có thể nói, trong vòng xoáy của cái được gọi là Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise, không có giây lát nào bỏ ra cho sự sống động. Trong khoảng thủ lĩnh cao nhất, cho đến các “Giám đốc khu vực” rồi cả các nhân viên bên đưới nữa, số đông đều leo lẻo nói dối và không từ bất kỳ thủ đoạn nào để bán được hàng.

Bệnh nhân thì cam đoan sẽ chẳng nhận được gì rộng rãi với bộ item chắp vá, kém chất lượng nhưng bị đội giá hàng chục lần chỉ vì những lời giải đáp trí trá.

Còn những người trẻ với khát vọng chứa chan và đám thủ lĩnh lọc lừa kia, thành lập công ty để khởi nghiệp bằng cách thức ăn trên mồ hôi nước mắt của những người bệnh cùng cực, mai sau của các em là gì?

Theo Nhóm PV

Công sức


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city