Hotline
0938 696 012

Mỹ giảm thuế chống bán phá giá với cá tra vietnam

03:30

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 11/10/2019, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo trên chuỗi hệ thống nội bộ về quyết định sơ bộ của đợt kiểm tra thuế chống bán phá giá lần thứ 15 (POR15) cho quá trình trong khoảng ngày 01/8/2017 đến ngày 31/7/2018 đối với item cá tra-basa của vietnam xuất khẩu sang hoạt động mua bán Mỹ.

Theo đó, mức thuế sơ bộ cho bị đơn buộc phải là 0,00 đô la Mỹ/kg; thuế suất cho bị đơn tình nguyện cũng là 0,00 đô la/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 đô la Mỹ/kg.

Mức thuế này thấp hơn hồ hết so với kết quả sau cùng của đợt rà soát trước đó (POR14, mức thuế 1,37 USD/kg – 2,39 USD/kg).

Theo lên tiếng, DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng trong vòng 120 ngày kể trong khoảng ngày ra kết luận sơ bộ (dự định vào khoảng bốn tuần 02/2020).

Bộ Công Thương khuyến nghị các công ty xuất khẩu can hệ của vn tiếp tục tham gia thích hợp tác trọn vẹn với DOC và Bộ Công Thương trong các thời kỳ tiếp sau của vụ việc để bảo đảm kết quả sau cùng khả quan, tích cực.

Sản phẩm cá tra của vn đã bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá từ năm 2003 và các năm đều tiến hành kiểm tra mức thuế áp dụng. Trong mỗi lần kiểm tra Bộ Công Thương cũng như các công ty, công ty can dự đều theo dõi ngặt nghèo cốt truyện, phối thích hợp, xây đắp phương án, cung cấp công ty kiểm soát an ninh quyền và ích lợi chính đáng của vietnam trong vụ việc.

Với kim ngạch xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt khoảng 550 triệu USD năm 2018, kết quả hăng hái sơ bộ này phần nào có thể hỗ trợ dỡ gỡ khó khăn cho công ty xuất khẩu cá tra bây giờ.

Bộ Công Thương sẽ tiếp diễn phối thích hợp với các Bộ, ngành, Hiệp hội đóng hộp và xuất khẩu thủy sản vietnam (VASEP) và các công ty xuất khẩu can hệ có các hành động cần thiết để bảo vệ quyền và ích lợi hợp pháp của lĩnh vực cá tra xuất khẩu của vn.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city