Hotline
0938 696 012

Ngày Gia đình vietnam (28/6) có thể biến thành ngày nghỉ lễ

00:30

Chú ý thêm một ngày nghỉ lễ

Trong Kỳ họp thứ 7, Bộ trưởng Bộ Công lao – Thương binh và Thị trấn hội, trưởng ban biên soạn thảo dự thảo Bộ luật Công lao sửa đổi, đã xin rút buộc phải gia tăng một ngày nghỉ có hưởng lương cho người công phu vào ngày 27/7. Cội nguồn của việc xin rút này bắt nguồn trong khoảng sự không ưng ý của rộng rãi đại biểu Quốc hội.

Đương nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lấy quan điểm các Đoàn đại biểu Quốc hội về dự thảo Bộ luật và kiến nghị của Tổng Liên đoàn Công tích Việt Nam về nhân tố này. Theo đó, đa dạng quan niệm bắt buộc tiếp diễn đề xuất bổ sung qui định về việc ngày càng tăng ngày nghỉ hưởng nguyên lương đối với người công tích và chọn lựa ngày Mái ấm Việt Nam (28/6).

Trước những quan điểm này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đưa ra hai phương thức để các Đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường tham gia ngày 23/10 trong khuôn khổ ngày làm việc thứ 3, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

- Phương thức 1: không bổ sung ngày nghỉ lễ.

- Phương án 2: bổ sung một ngày người công huân được nghỉ làm cho việc, hưởng nguyên lương và lựa chọn ngày Mái ấm Việt Nam (ngày 28/6 dương lịch).

Tăng tuổi hưu

Thông báo tóm lược Hấp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Bộ luật Công lao (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề cập đến tuổi nghỉ hưu. Theo đó, Chủ trương yếu tố chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu bình thường đối với người công sức là nhằm thể giễu cợt hóa quan điểm của Đảng tại Nghị quyết số 28-NQ/TW với tiêu chí vĩnh viễn để chủ động đối phó với khuynh hướng già hóa dân số diễn ra nhanh của vietnam, đáp ứng yêu cầu của thị trường công trạng.

Đương nhiên, vẫn có 2 ý kiến khác nhau về yếu tố này. Quan niệm thứ nhất cho rằng, cần luật pháp rõ lịch trình thi hành trong dự thảo Bộ luật như phương án Chính phủ trình tại kỳ họp thứ 7. Quan điểm thứ hai nghĩ rằng, chỉ nên luật pháp về nguyên lý để giao Chính phủ luật pháp, hướng dẫn cho phù hợp với ngành nghề, thuộc tính công việc, môi trường và điều kiện cơ sở vật chất, địa bàn và cung, cầu của thị trường công trạng, thiên hướng già hóa dân số..., không một mực phải có lịch trình giống hệt đối với các hàng ngũ lao động không giống nhau và người lao động (nhất là hàng ngũ công huân trực tiếp) sẽ dễ hài lòng hơn.

Tăng giờ khiến

Những đặc biệt bao quanh việc mở rộng khung ký hợp đồng làm thêm giờ tối đa (Yếu tố 107), cũng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu trong báo cáo. Về quan điểm của mình, UBTVQH nghĩ là giảm giờ làm là thiên hướng văn minh, khác biệt trong bối cảnh công nghiệp càng ngày càng phát hành, tay nghề người lao động ngày càng cao, cần giảm thì giờ làm việc để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người công sức.

Trong khi đó, Việc tăng thì giờ làm cho thêm trong điều kiện công tác thanh tra, rà soát, chế giễu tài xử lý vi phạm còn hạn chế giễu sẽ có thể dẫn tới tình trạng công ty lợi dụng ngày giờ làm cho thêm, khai thác tối đa sức công tích, hậu quả là người công sức sẽ hết sạch sức công phu sớm hơn so với tuổi công lao.

Chính cho nên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành việc yêu cầu mở rộng sườn thỏa thuận giờ làm cho thêm tối đa dù thực tế người sử dụng công lao và người công lao có yêu cầu. Dĩ nhiên, Chính phủ vẫn hy vọng tiếp diễn trình Quốc hội cách thức tăng ngày giờ khiến thêm như đã trình tại kỳ họp thứ 7 để Quốc hội tiếp tục đàm luận. Chính bởi vậy, UBTVQH cũng đưa ra 2 phương thức để xin quan niệm các ĐBQH.

- Cách thức 1: quy định theo hướng giữ khung thỏa thuận giờ làm thêm tối đa như Bộ luật hiện hành, nhưng cần ghi rõ nâng ngày giờ khiến thêm theo tháng là 40 giờ/tháng thay vì 30 giờ/tháng và bổ sung pháp luật chi tiết về các trường phù hợp được doanh nghiệp khiến thêm giờ trong khoảng trên 200 giờ đến 300 giờ/năm để người lao động biết, làm cho hạ tầng cho việc giám sát vâng lệnh, kiểm soát an ninh được lợi quyền, sức khỏe của người lao động.

- Phương thức 2: nâng sườn thỏa thuận giờ làm thêm tối đa từ 300 giờ theo luật pháp hiện hành lên 400 giờ/năm theo buộc phải của Chính phủ. Luật pháp theo cách thức này không khống nhạo báng thời gian làm cho thêm giờ theo 04 tuần, nhưng Chính phủ phải tiếp tục nghiên cứu các kiến nghị của đại biểu Quốc hội, sẵn sàng danh mục cụ thể các cấp, nghề được mở rộng khung làm cho thêm từ trên 300 giờ đến 400 giờ, đánh giá ảnh hưởng và bổ sung pháp luật trả tiền công lũy tiến khiến cho thêm giờ kể từ giờ thứ 201 hoặc trong khoảng giờ thứ 301 trở đi và trình Quốc hội dự thảo Nghị định cụ thể.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city