Hotline
0938 696 012

Người công trạng các đất nước không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải khó khăn với robot

12:30

Tại Nhật Bạn dạng, hàng ngũ công huân suy giảm nhanh lẹ, cùng với việc hạn chế nhạo nhập cư đã phát hành động lực khỏe mạnh cho không người điều khiển hóa, làm đất nước này trở thành một hình mẫu điển hình cho bối cảnh việc làm trong mai sau.

Dân số ước tính của Nhật Phiên bản đã giảm kỷ lục, 264.000 người trong năm 2017. Hiện tại, số ca tử chiến cao hơn nhàng nhàng 1.000 người mỗi ngày. Chẳng hạn, khu vực Tohoku ở miền bắc Nhật Phiên bản hiện còn đìu hiu hơn những năm 1950. 

Tỷ trọng sinh của Nhật Bạn dạng từ lâu đã thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ 2,1 trẻ thơ mỗi thanh nữ - quan trọng để duy trì lớn mạnh. Đối với phổ thông nền kinh tế đương đại khác, người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà không đủ để lấp đầy khoảng trống trong thị trường công phu. 

Gần một phần ba công dân Nhật Bản đã vượt qua ngưỡng 65 tuổi vào năm 2015, tìm hiểu của Viện tìm hiểu bình yên phố hội và dân số giang sơn cho thấy con số này sẽ tăng lên gần 40% tham gia năm 2050. Phòng ban Dân số của Bộ Kinh tế và Phố hội Liên Phù hợp Quốc đã đưa ra một ước lượng cho Nhật Bản cho thấy dân số nước này sẽ giảm xuống dưới 100 triệu ngay sau giữa thế kỷ 21. Tham gia cuối thế kỷ, Nhật Bạn dạng sẽ mất 34% dân số hiện nay.

Người lao động các quốc gia không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot - Ảnh 1.

Tự động hóa và robot, hoặc để thay thế, hoặc để đẩy mạnh lao động của con người, là những khái niệm thân thuộc trong thị trấn hội Nhật Bạn dạng. Theo truyền thống, các công ty Nhật Phiên bản luôn đi đầu trong công nghệ robot. Các công ti như FANUC, Tổ chức kinh doanh Kĩ nghệ nặng Kawasaki, Sony và Cơ quan Điện lực Yaskawa dẫn đầu trong việc sản xuất robot trong giai đoạn vững mạnh kinh tế của Nhật Bản. Tự động hóa và tích phù hợp kĩ nghệ robot vào chế biến kĩ nghệ cũng là một phần không thể thiếu góp phần vào kỳ tích kinh tế sau chiến tranh của Nhật Bạn dạng. 

Kawasaki Robotics bắt đầu đóng gói thương nghiệp robot công nghiệp hơn 40 năm trước. Khoảng 700.000 robot công nghiệp đã được dùng trên toàn nhân loại tham gia năm 1995, 500.000 trong số chúng được dùng tại Nhật Bạn dạng.

Có lẽ không hề tự dưng mà những ngành nghề đóng hộp hiệu quả nhất ở Nhật Bản, ô tô và điện tử của Nhật Phiên bản chính là những ngành nghề có trật tự đóng chai phụ thuộc phổ biến vào không người điều khiển hóa nhất. 

Làn sóng công nghiệp tự động hóa và trí não nhân tạo sắp tới hứa hẹn hứa hẹn sẽ có thêm những cải tiến mới để thay thế hoặc tăng cường công trạng trong lĩnh vực phi chế biến (ví dụ, trong vận vận tải, truyền thông, phục vụ bán từng cái, lưu trữ và các dịch vụ khác). 

Hannah Davinroy, phân tích về robot kĩ nghệ tại BloombergNEF, cho biết: "Robot tiếp tục được upgrade trong khoảng những tiến bộ trong chip máy tính và học máy. Những cải tiến này cho phép chúng phụ trách các nhiệm vụ độc lập hơn và tăng tài năng thay thế công tích con người".

Mặc dù tự động hóa sẽ không thay thế một nghề nghiệp hoàn toàn trong những thập kỷ tới, nhưng nó có kĩ năng có ảnh hưởng tới đa số các công tác tới một mức độ nào đó tùy thuộc tham gia loại hình công việc và các nhiệm vụ liên quan. Hiện nay, với học máy và trí óc nhân tạo, tự động hóa đã làm cho được nhiều hơn và không chỉ gói gọn trong các hoạt động sản xuất thường xuyên và lặp đi lặp lại.

Ngay cả tổ quốc đông dân như China, thì các nhà nhân khẩu học ngờ rằng nhóm công trạng đang có xu hướng giảm xuống, vì không ngang nhau giới, vì hậu quả của chế độ một con, vì người địa phương không còn muốn sinh rộng rãi con.

Lực lượng công tích robot Trung Quốc toàn bộ cam kết sẽ tăng. Điều đó đã gây ra rất nhiều run sợ cho công tích con người, bởi nó có tức thị phần còn lại của hàng ngũ công lao trên thế giới không chỉ phải cạnh tranh với người công huân TQuốc, mà rất có thể còn phải cạnh tranh với robot.

Người lao động các quốc gia không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, một số bằng chứng thực nghiệm cũng cho thấy rằng, trái với nỗi lo âu về việc tự động hóa thay thế nhân loại, đẩy mạnh dùng robot đã có ảnh hưởng tích cực đến phát triển việc khiến và thu nhập nội địa.

Tính toán của IMF sử dụng dữ liệu cấp tỉnh từ Nhật Phiên bản đã cho ra kết quả, mật độ robot ngày càng tăng trong chế biến không chỉ khiến năng suất cao hơn, mà còn khiến cho tăng lương và tăng việc khiến tại địa phương. Đáng lưu ý, những nhận thấy này đối lập với kết quả phép tính tương tự dựa trên dữ liệu của Hoa Kỳ. Dường như trải nghiệm của Nhật Bạn dạng có thể phát hành khác biệt đáng kể so với các nền kinh tế tiên tiến khác.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tổng thích hợp


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city