Hotline
0938 696 012

Người nước ngoài tăng thêm đầu tư nhà đất tại vn - VnExpress Kinh Doanh

00:30

Chính sách sở hữu nhà dần cởi mở khiến cho khách ngoại quốc lựa chọn đầu tư BĐS để ở lâu dài và kinh doanh.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã đến vietnam sinh sống được 2 năm. Nhận thấy nhu cầu lớn về nhà đất của các đồng hương, chị chọn khiến cho thêm công việc môi giới BĐS.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi chính mình chọn lựa được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn giới thiệu cho người khác cùng đến sống. Một vài chủ đầu tư nước ngoài khác còn chiếm hữu rộng rãi căn hộ trong một công trình rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park chia sẻ.

Theo các chuyên gia BĐS, người nước ngoài khi nhập cuộc vào thị trường nhà đất Việt, họ có lợi thế là hiểu rõ thị hiếu, tiếng nói của những đối tượng mua hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần vào khuynh hướng sở hữu nhà ngày càng tăng của đối tượng mua hàng láng giêng trong các công trình tại vn.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại dành đầu tiên những dự án có khuôn viên xanh, một thể ích nhiều chủng loại.

Con số của TNR Holdings trong 2 năm trong khoảng 2017-2019 tại các công trình của tổ chức cho thấy, số lượng đối tượng mua hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Ví dụ, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng cao 15% và đạt 18% tham gia năm 2019. Hay với công trình The Goldview, tỷ lệ chiếm hữu nhà của người nước ngoài tăng từ 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Đơn vị lý giải rằng, những dự án hấp dẫn khách láng giêng đều đặt tại các khu vực có đa dạng hội sở tổ chức, công ty nước ngoài, căn bản là Hàn Quốc và Nhật Phiên bản. Ngoài ra đó, chủ đầu tư chú ý xây dựng hệ thống nhân tiện ích tân tiến theo chuẩn quốc tế, sinh ra cộng đồng dân cư nước ngoài văn minh.

Tại các sàn phân phối BĐS, khu vực phía Tây Thủ đô với luôn tiện ích đồng bộ là nơi tập trung người nước ngoài sinh sống đông nhất nhì Thủ đô. "Ở đây rất lạnh mát, tinh khiết và đặc biệt có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, kiến tạo căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Bạn bè tôi ở đây phổ thông vì chúng tôi cảm nhận như đang ở tại quê hương mình vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Bình chọn về nhân tố này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Thủ đô và Đà Nẵng cho rằng người nước ngoài khi tậu nhà rất niềm nở tới tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các công trình thực tại mà chủ đầu tư đã thực hiện như thế nào, cảnh quan, tiện thể ích có tốt hay không.

Hoạt động mua bán nhà ở tiềm năng cho khách ngoại

Theo dò hỏi của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Thủ đô hiện ở mức 2.000 đô la Mỹ một m2, tại Thành phố Hồ Chí Minh 2.400 USD một m2. Đây là mức thấp hơn phổ quát so với các nước nhà trong khu vực, khiến người nước ngoài muốn sở hữu nhà đất Việt Nam để ở và đầu tư.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Thủ đô là một trong những khu vực tập trung cộng đồng người nước ngoài sinh sống. 

Công bố của HSBC Expat Explorer cho biết 15% người nước ngoài ở vietnam kiếm được hơn 250.000 đô la Mỹ một năm, so với mức làng nhàng toàn cầu là chỉ 7%. Bên cạnh, 75% người nước ngoài ở vietnam nói rằng họ ưng ý với mức doanh thu khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài nhận xét giá ở nhà hàng, hí viện, quán bar âm nhạc ở vietnam rất rẻ. Toàn bộ những nhân tố này khiến cho Việt Nam trở thành một trong những giang sơn có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trên trái đất.

Dường như, thông báo cũng đề cập tới phổ thông nguyên do khác như vn có văn hóa đa dạng, nhân loại linh động, chi phí sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết dễ chịu,...

Hiện thời, chính sách mở cửa cho người nước ngoài tìm nhà tại vietnam đã được phê duyệt khi chuẩn y 30% lượng vật phẩm trong một công trình được bán cho người nước ngoài. Mỗi công ty hành chính cấp xã có thể có dưới 10% số lượng công trình (vi la hoặc nhà lẻ tẻ) hoặc 250 duyên cớ người nước ngoài khiến chủ.

Dù chưa có con số thống kê chi tiết về con số người nước ngoài chiếm hữu nhà tại vn nhưng theo TNR Holdings, tín hiệu khởi sắc từ hoạt động mua bán cho thấy phân khúc khách hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chính sách thông thoáng hơn, tôi tin thị trường nhà ở cho người nước ngoài sẽ có phổ quát thay đổi trong thời gian tới. Đây sẽ là một thay đổi thích hợp với xu thế khi BĐS công nghiệp cũng đang sắp có làn sóng mới trong khoảng khuynh hướng dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc", đại diện TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city