Hotline
0938 696 012

Người tố cáo đang ở đâu khi cuộc khảo sát luận tội ông Trump tham gia hồi gay cấn?

12:30

Reuters dẫn 3 nguồn tin thân cận cho biết các cuộc đàm luận với các luật sư của người cáo giác và đại diện của Hạ viện và các ủy ban của Thượng viện đang rơi tham gia thất vọng.

Các luật sư phân trần lo ngại về sự an ninh của thân chủ bản thân và tin rằng việc ra khiến cho chứng có thể sẽ làm cho lộ tính danh. Lo ngại này gia tăng khi Tổng thống Trump thời gian qua liên tục đòi chạm chán người tố cáo bản thân và không giấu diếm kì vọng gán quan chức tình báo này tội phản quốc.

2 nguồn tin của Reuters cho nhân thức, Hạ viện đề nghị để người tố cáo khiến cho chứng nhưng tránh xa Đồi Capitol, gương mặt và giọng nói của người này cũng sẽ được giấu bí mật. Nhưng các luật sư vẫn nghi vấn rằng những biện pháp đó không đủ để kiểm soát an ninh danh tính thân chủ của họ.

Một yêu cầu khác được đưa ra là người khiếu nại trả lời các câu hỏi bằng văn phiên bản, các dò xét viên của Hạ viện cũng chấp thuận ý nghĩ đó này.

Người tố giác đang ở đâu khi cuộc điều tra luận tội ông Trump vào hồi gay cấn? - Ảnh 1.

Trạng sư người cáo giác lo lắng danh tính thân chủ bản thân mình có thể bị vỡ lở giả dụ ra khiến cho chứng. (Ảnh: Reuters)

Dĩ nhiên, các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện nói họ muốn đương đầu với người cáo giác trong công đoạn lấy lời khai.

Một quan chức Quốc hội Mỹ cho biết không có dấu hiệu cho thấy các đối tác sắm được tiếng nói phổ biến và mọi chuyện vẫn đình trệ.

Đảng Dân chủ đang phải chịu sức ép đẩy với tốc độ cao tiến độ cuộc dò xét trong bối cảnh Tổng thống Trump liên tục kết tội các đối phương chính trị lợi dụng cuộc khảo sát này để hất văng ông khỏi văn phòng hoặc phá đám nỗ lực tái tranh cử của ông năm 2020.

Đảng Dân chủ bắt đầu cuộc điều tra luận tội ngày 24/9, dựa trên buộc tội mà người tố giác đưa ra về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong đơn tố giác, người này nói có được thông tin về cuộc gọi cua ông Trump từ quan chức Nhà Trắng. Đơn cáo giác này khiến cho dậy sóng chính trường Mỹ, biến người cáo giác biến thành anh hùng quan trọng trong bê bối hiểm nguy nhất của Tổng thống Trump kể trong khoảng khi ông lên nắm quyền.

Nhưng vào thời điểm hiện nay, vai trò của người này đang trở nên mờ dần. Hạ viện giờ đang nắm trong tay phiên bản ghi các tin nhắn, cuộc trò chuyện giữa cựu đặc phái viên của Mỹ tại Ukraine, cựu đại sứ Nga ở EU và luật sư tư nhân của ông Trump cùng lời khai của các nhân chứng khác.

Cho đến nay, Các Ủy ban của Hạ viện lấy lời khai của ít nhất 5 nhân chứng và có trong tay 50 giờ làm cho chứng. Những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong những tuần tới.

Về phần người khiếu nại, nhiều người vẫn hy vọng có thể nắm được thêm thông tin về anh hùng bí ẩn này cũng như quan chức Nhà Trắng "mớm lời' để quan chức tình báo này cáo giác Tổng thống Trump.


Theo Song Hy

VTCnews


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city