Hotline
0938 696 012

Nguồn cung vi la đơn lập tại TP HCM tiếp diễn hạn chế giễu - VnExpress Kinh Doanh

14:02

Trong 3 quý đầu năm 2019, nguồn cung phân khúc nhà phường và biệt thự tiếp diễn giảm sâu, theo thông báo của các tổ chức tìm hiểu thị trường.

Bất động sản cao cấp khan hiếm nguồn cung

Theo thông báo của JLL, rổ hàng mới trong thị phần nhà xã, vi la tại TP HCM hạn chế nhạo từ cuối năm 2018 đến nay. Lượng công bố mới đạt 264 căn, phần lớn đến trong khoảng các giai đoạn tiếp theo của các công trình hiện hữu. Gần giống như quý trước, đa phần nguồn cung mới dồn vào một chỗ tham gia dòng sản phẩm nhà liền kề, trong khi dòng vật phẩm vi la chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung thị trường nhà liền thổ hạn chế nhạo và tăng giá tới từ việc chậm rãi trễ trong trật tự rà soát, cấp phép xây dựng và việc chuẩn bị các giấy má quan trọng để đạt yêu cầu ra mắt của các nhà đầu tư kéo dài.

Công ty này cho biết, trong cả năm 2019, lượng ra mắt của hoạt động mua bán nhà liền thổ tại TP HCM dự kiến đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng nửa kia so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ dựa vào vào nhị công trình quy mô lớn tại quận Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và quận 9 (khu Đông TP HCM). 

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trằn Quỳnh.

Dò hỏi của một đơn vị khác cho thấy trong quý III, TP HCM có một công trình vi la ra mắt với 30 căn, bằng 83% cùng kỳ năm 2018. Đương nhiên, lượng tiêu thụ vẫn khả quan do yêu cầu tìm để ở và đầu tư cao. 

Riêng tại quận 2, trong khoảng đầu năm đến nay không có nguồn cung mới trên thị phần nhà phố và vi la. Vật phẩm hình thành tí hon giọt trên thị trường thứ cấp tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm và một dự án ven sông tại Thảo Điền với giá niêm yết trăm tỷ mỗi căn.

Ngoài ra đó, thị phần vi la giá 20-30 tỷ đồng phần lớn bỏ ngỏ, không có nguồn cung mới. Thông tin nhà đầu tư khu thị trấn PhoDong Village (Cát Lái) tiếp tục tung ra những căn vi la compound cao cấp được nhà đầu tư sắp có.

Ra mắt tham gia năm 2018, chỉ sau một số 04 tuần, khu biệt thự này đã giao dịch thắng lợi hơn 80%. Đợt trưng bày item cuối năm 2019 cũng hẹn hứa hẹn sẽ đạt mức thu nhận cao với phổ biến ưu thế cơ sở vật chất khu Đông và chất lượng dự án .

Biệt thự compound hút khách thượng lưu

Theo hãng tìm hiểu New World Wealth, trong 10 năm trong khoảng 2007 đến 2017, lượng người vietnam siêu giàu đã tăng tới 210%, dự định sẽ tiếp diễn tăng 200% trong 10 năm đến. Công ti BĐS Knight Frank nhận định, tầng lớp siêu giàu với khối của cải trong khoảng 30 triệu đô la trở lên dự định sẽ tăng cường lên con số 540 tham gia năm 2026. Lượng người có của nả từ một triệu USD trở lên dự định cũng đẩy mạnh từ 14.300 lên 38.600 trong cùng thời gian, tốc độ hơn cả Ấn Độ hay China.

Cùng với tốc độ gia tăng tầng lớp thượng lưu, lối sống và yêu cầu chọn lựa nơi ổn định gia đình có phổ quát đổi mới. Những tiêu chuẩn chọn lựa BĐS của khách hàng phân khúc cao cấp bao gồm nhân tố sống xanh, tiện ích thanh lịch, tân tiến và cộng đồng cộng đồng cư dân cùng phong cách. Do vậy những dự án BĐS có số lượng hạn giễu cợt được giới thượng lưu ở vn săn đón.

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Phối cảnh khu vi la compound Sol Villas. 

Trong quý IV/2019, Sol Villas tiếp tục mở bán thị trường và báo cáo những căn cuốn hút nhất dự án. Đây là khu biệt thự compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ti Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân chia độc quyền. Với 101 vi la tọa lạc tại trọng tâm của PhoDong Village, Sol Villas chiếm hữu những nhân tố phong cách của một khu biệt thự compound gương mẫu. Theo đó dự án được xây dựng khép kì quặc trong một khu vực an toàn, quy hoạch đồng bộ, chỉn chu, camera hoạt động 24/7...

Bên cạnh đó chủ sở hữu Sol Villas còn hưởng thụ đa dạng đặc quyền và trải nghiệm chuỗi hệ thống luôn tiện ích kép bao gồm luôn tiện ích nội khu dành riêng cho Sol Villas và các một thể ích nhiều chủng loại của khu thị trấn PhoDong Village quy mô lên tới 41ha.

Theo Savills Việt Nam, thị phần cao cấp có triển vọng hăng hái trong năm nay do ý định tăng cấp nhà đất ngày càng tăng từ các hộ mái nhà khá giả, đồng thời thị trường đang thiếu hụt nguồn cung. Các chủ đầu tư nước ngoài cũng hoạt động mạnh bạo tại các dự án cao cấp công bố vừa mới đây, nhất là khi rộng rãi dự án đã hết "room" bán vật phẩm cho người nước ngoài. 

Minh Anh


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city