Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

14:02

Khánh Hòa Chính quyền thức giấc buộc chủ đầu tư thông thường cư Napoleon Castel phải thanh lý phù hợp đồng bán 20 căn hộ trái phép cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Bình thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho nhân thức vừa có văn bản đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal phải xong xuôi hợp đồng thích hợp đồng với 20 căn hộ tại chung cư Napoleon Castel ở  đô thị Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi dự án này chưa được phép tổ chức, tư nhân người nước ngoài được sở hữu trên địa bàn tỉnh theo pháp luật về Luật Nhà đất. 

Sau khi chấm dứt thanh lý các phù hợp đồng với người mua, chủ đầu tư phải lên tiếng Sở Xây dựng của thức giấc vào 04 tuần 11. Từ đó, tổ chức sẽ có văn bản gửi Bộ Chỉ đạo Quân sự, Công an thức giấc để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an để ý công trình có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, bình an và chuẩn y đơn vị, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam hay không.

Theo Sở Xây đắp, phổ biến cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có diện tích 3.000 m2 đang trong giai đoạn xây dựng, chưa được nghiệm thu về bình yên phòng cháy chữa cháy, hoàn thành nhà cửa nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người mua làm nội thất để tham gia ngồi không bảo đảm bình yên, an toàn trơ thổ địa tự.

Hôm 16/10, sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt công ty 55 triệu tiền việt và buộc chủ đầu tư không cho người địa phương vào ở.

Xuân Ngọc


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city