Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

18:31

Khánh Hòa Chính quyền thức giấc buộc chủ đầu tư chung cư Napoleon Castel phải thanh lý phù hợp đồng bán 20 căn hộ bất hợp pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Bình thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho nhân thức vừa có văn phiên bản đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải hoàn thành phù hợp đồng thích hợp đồng với 20 căn hộ tại chung cư Napoleon Castel ở  đô thị Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi công trình này chưa được phép đơn vị, tư nhân người nước ngoài được sở hữu trên khu vực tỉnh theo qui định về Luật Nhà ở. 

Sau khi kết thúc thanh lý các hợp đồng với người mua, nhà đầu tư phải thông báo Sở Xây đắp của thức giấc tham gia bốn tuần 11. Trong khoảng đó, doanh nghiệp sẽ có văn phiên bản gửi Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh giấc để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an chú ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình an và cho phép đơn vị, tư nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà tại Việt Nam hay không.

Theo Sở Xây dựng, thông thường cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có diện tích 3.000 m2 đang trong quá trình xây đắp, chưa được nghiệm thu về bình yên phòng cháy chữa cháy, hoàn thành nhà cửa nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho khách hàng làm phía bên trong để tham gia ngồi không đảm bảo an toàn, an ninh trơ khấc tự.

Hôm 16/10, sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây đắp đã có quyết định xử phạt công ty 55 triệu tiền việt và buộc nhà đầu tư không cho người dân vào ở.

Xuân Ngọc


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city