Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư Sài Gòn, Hà Nội ưa thích BĐS Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

10:02

Người nhiệt tình phân khúc BĐS nghỉ ngơi tại Đà Nẵng chủ đạo đến trong khoảng Hà Nội và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo báo cáo về hành vi của chủ đầu tư địa ốc tại thị trường Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự chiếm giữ sóng của các khách hàng tiềm năng đến trong khoảng 2 thị trấn lớn nhất cả nước: TP HCM và Thủ đô. Mức độ nhiệt tình đến BĐS nghỉ ngơi Đà Nẵng của chủ đầu tư Hà Nội và TP HCM chiếm hữu tỷ lệ 64,5-75%, nổi bật hơn phần còn lại của thị trường.

Ở thị phần condotel, căn hộ nghỉ ngơi tại Đà Nẵng, người dùng internet đến từ Thủ đô có tỷ lệ nhà đầu tư niềm nở đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ nhị, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, thị thành khác. Hình như đó, ở thị phần biệt thự, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, chừng mực thân mật của chủ đầu tư đến từ Hà Nội chiếm đoạt 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Công ty dò xét này cho nhân thức, mức độ đon đả này được thống kê trong khoảng các chợ BĐS trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của khách hàng internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng của nhà đầu tư tới từ Thủ đô dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với nhà đầu tư đến trong khoảng TP HCM. Đây là thiên hướng được bình ổn và củng cố trong rộng rãi năm qua. Tại phổ biến hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi khác trên cả nước, khác lạ là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, chủ đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động kiếm tìm, săn mua cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự khác biệt giữa hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng với TP HCM và Thủ đô cũng được lên tiếng trong thông báo này. Cụ thể, mức quy mô bình quân nhà chung cư tại đô thị biển này là 57 m2, rất bé dại so với Hà Nội (92 m2) và TP HCM (84 m2). Ngoài ra đó, diện tích bình quân nhà phố lẻ tẻ tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Thủ đô nhưng bé bỏng hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà ở tại hoạt động mua bán này đang chuộng BĐS diện tích bé nhỏ khi mà TP HCM và Hà Nội có quỹ đất phát triển thị trấn đang thu hẹp dần nhưng diện tích nhà ở lớn thông thường hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về hạn độ thân mật, kiếm tìm BĐS nghỉ dưỡng, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city