Hotline
0938 696 012

Nhà ở trọng điểm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường khó khăn khốc liệt

21:30

Giá nhà đất Dĩ An tăng lên

Dò la thực tiễn cho thấy, bên cạnh phân khúc đất nền phân lô - vốn là sản phẩm chính yếu của hoạt động mua bán BĐS Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm gần đây, thị trường bất động sản khu vực này đã hình thành thêm loại hình phổ biến cư, nhà thị trấn xây sẵn, shophouse… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà thị trấn xây sẵn ghi kiếm được khá tốt, với các công trình ở khu cư dân hiện hữu, chi phí chào bán chao đảo khoảng trong khoảng 40-50 triệu đồng/m2.

Ở thời gian hiện nay, dò la cùng khu vực cho thấy, các dự án BĐS liền thổ (đất nền, nhà thị trấn, vi la) đang chào tung ra hoạt động mua bán có sự khó khăn về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này hiện ra với số lượng khá ít chỉ trong khoảng vài chục đến một vài trăm nền/công trình. Ở những công trình có pháp lý rõ ràng, ý định mua để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một dự án ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra hoạt động mua bán đã được giữ chỗ cạn kiệt. Ảnh: HV

Dò la tại khu vực thị thị trấn Dĩ An, hiện có một vài dự án đang chào bán ra thị trường như dự án Louis Resident, KDC Phú Hồng Hưng vượng 9, Icon Central, khu đô thị trung tâm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các công trình này là đều nằm ở khu vực dân cư đông đúc, giáp giới với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) từ 31-32 triệu đồng/m2 (giá sàn thuở đầu vào năm 2018 là 24 - 25 triệu đồng/m2).

Dường như đó, dự án Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên diện tích 68m2 hiện đang chào giá từ 3.3 tỉ đồng/căn. Công trình này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến các con phố Đào Duy Từ, cư dân đã đông đúc, bán buôn sầm uất.

Cùng khu vực, dự án khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu tiền việt/m2 với các loại hình nhà phố, vi la song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, dự án Icon Central (khu nhà ở Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá bán (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu tiền việt/m2, hiện tại giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Dò la khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng phân khúc là BĐS liền thổ, ở vài công trình có giá niêm yết khá cao. Chẳng hạn, công trình Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Nhà phố thương mại, 454 nền đất (diện tích 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu tiền việt/m2. Tính ra mỗi căn shophouse của công trình này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, công trình Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu đồng/m2. Hình như đó, tại trung tâm thị phường Thuận An, dự án Diamond City đang bán giá 22-24 triệu tiền việt/m2 cho hơn 200 nền đất.

Mày mò được nhân thức, cùng ở khu vực thị phường Dĩ An, chi phí chào bán của loại hình nhà phường xây sẵn đã có sự cạnh tranh nhau khá ác liệt. Bí quyết nhau không xa, mỗi công trình có thể chênh giá tới khoảng 10-30 triệu đồng/m2 (tùy vào địa điểm tuyến phố). Chẳng hạn, dự án khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu đồng/m2 ở trục đường lớn, gần nhân thể ích. Trong khi đó, bí quyết đó khoảng 1-2 cây số, công trình nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn ưa chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi nhận, những dự án nhà thị trấn xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các một thể ích sẵn có như phố đi bộ, chợ, trọng điểm thương nghiệp, bệnh viện, khu vui chơi…sức mua khá tốt trên hoạt động mua bán. Và hiện nguồn cung đưa ra thị trường ở loại hình này cũng khá bé giọt. Tất cả các công trình giới thiệu trong khoảng thời điểm ngắn đã nhận được sự đon đả đáng kể của khách hàng, trong đó phần nhiều là nhu cầu ở thực.

Nếu như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư chuộng, thì khách hàng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dàng, có thể ổn định chỗ ở ngay không phải lo khâu xây dựng. Đây cũng là loại hình phục vụ được tâm lý sở hữu nhà liền thổ, của cải chiếm hữu dài lâu mà vốn được người Việt chuộng từ trước đến nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Nếu như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư ưa chuộng, thì khách hàng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ ợt, khác lạ các công trình nằm trong KDC hiện hữu, buôn bán sầm uất

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, với lượng cư dân đông đúc, xưa nay, Dĩ An đứng trước sức ép về vấn đề nhà đất cho người dân. Dù nơi này xưa nay vốn có một lượng lớn cư dân địa phương và người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà sinh sống nhưng chỉ mới ở công đoạn trong khoảng cuối năm 2018, thị trường bất động sản khu vực Dĩ An mới được để ý đôi khi có một loạt các công trình căn hộ được trình bày, chào bán.

Có thực tại không thể phủ kiếm được, nhờ ưu điểm nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, thị trường bất động sản Dĩ An được dự đoán còn phổ quát dư địa để phát triển trong thời điểm tới. Đặc biệt, nơi đây ngày một hấp dẫn cư dân về đây sinh sống do đà sản xuất về kinh tế nổi bật so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự đoán còn tăng thêm trong thời gian tới cùng với thiên hướng giãn dân từ Tp.HCM ra các khu vực vùng ven ngày một rõ nét. Ý định nhà đất vì vậy ở khu vực bởi vậy cũng tăng thêm theo. Hiện nay, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa đáp ứng hết yêu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, từ đầu năm 2019 tới nay, trước tin tức Dĩ An lên đô thị, hàng loạt các tổ chức địa ốc đã tiến về Dĩ An để mua thời cơ đầu tư. Hoạt động đầu tư cá nhân cũng như mua ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Đa dạng người đang khiến việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng thúc đẩy kế hoạch tìm nhà an cư. Bởi vậy, thị phần thông thường cư vừa túi tiền, nhà xã xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các luôn thể ích và pháp lý đầy đủ có sức tiêu thụ khá tốt trên thị trường Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù tìm thực hay đầu cơ, việc lựa chọn dự án cần mày mò kỹ về yếu tố từ hạ tầng một thể ích, giao thông, bình an, tới văn minh dân cư khu vực bao quanh và chất lượng sản phẩm. Ví như ở phân khúc nhà xây sẵn thì khách hàng thực cần khác biệt ân cần đến nhân tố địa điểm và luôn thể ích đồng đội xung quanh. Do vì 2 nhân tố này quyết định đến chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city