Hotline
0938 696 012

Nhận diện những 'điểm hot' bất động sản nghỉ ngơi trong năm 2020

09:30

Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những hoạt động mua bán lớn như TPHCM và Thủ đô có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và thương lượng, thì một vài hoạt động mua bán như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang biến thành các "điểm nóng" của nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán BĐS Việt Nam đang lôi cuốn được rộng rãi sự để ý của các chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên đến trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, China… Trong khi, còn có các quỹ đầu cơ đến từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu ngày càng niềm nở khám phá đầu tư vào vn. Đa số các quỹ đầu cơ nước ngoài muốn tậu các công trình BĐS đã đi vào vận hành và có thu nhập cao, Chẳng hạn như: văn phòng cho thuê, trọng điểm thương nghiệp, các khách sạn 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu tư của thị trường vietnam trong tương lai rất tốt. Sức hấp dẫn của hoạt động mua bán BĐS sẽ tiếp diễn duy trì, biểu lộ ở vững mạnh công trình FDI, tăng số lượng giao dịch M&A và tăng trưởng số lượng tổ chức mới. Với những nỗ lực của Chính phủ trong việc đề xuất, ban hành và vận dụng những chế độ động viên đầu cơ cũng như cải thiện sườn pháp lý, hoạt động mua bán bất động sản vn được hy vọng sẽ tiếp diễn sản xuất bền vững. Khi các nhà đầu tư kiếm tìm một thị phần BĐS để chi tiền, mối nhiệt tình của họ thường là tiềm năng và tài năng sinh lời của phân khúc", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Tổ chức kinh doanh TNHH Savill vietnam, nhận định.

Tại một hội thảo về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019 và tiềm năng phát triển trong năm 2020, diễn ra tại TPHCM vừa mới đây, các chuyên gia cho rằng hạ tầng liên lạc gắn kết liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy bất động sản ngao du phát triển khỏe mạnh tại các vùng đất mới. Riêng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới cốt yếu là khách tham quan nội địa, du lịch biển. Hoạt động mua bán thân thuộc chính yếu được nhân thức tới với khách quốc tế.

Đồng quan niệm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Tìm hiểu và Tư vấn thị trường, Colliers International Việt Nam, sự chuyển dịch xảy ra khi các hoạt động mua bán trung tâm mở đầu có tín hiệu bão hòa và nhà đầu tư trông thấy được tiềm năng trong khoảng các thị trường lân cận. Các địa phương mới nổi có giá đất hấp dẫn hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Dường như đó, phiên bản thân các địa phương cũng tạo thời cơ cho chủ đầu tư vì muốn tạo ra du lịch, nâng nguồn thu nhập ngân sách và tạo nên những dung mạo mới.

"Hiện thời, có không ít địa phương mới nổi cho thấy đa số tiềm năng để khai thác ngao du, nghỉ dưỡng, như vị trí địa lý cảnh quan, khí hậu và cơ sở vật chất cơ sở mới. Vì nhu cầu đối với du lịch khó khăn bớt nóng, nên BĐS nghỉ dưỡng tại địa phương càng dễ phát hành khi khách hàng luôn đòi hỏi sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho biết thêm.

Theo đó, các trọng điểm ngao du truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt dự án, dẫn đến quỹ đất tại các địa phương này thu hẹp và đắt đỏ. Làn sóng đầu tư tham gia các hoạt động mua bán mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... vì thế lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà sản xuất ngao du, các đơn vị lớn đi đầu.

chả hạn, thời điểm mới đây, không khó để điểm danh những tên tuổi lớn đang sinh ra tại Ninh Thuận. Đó là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., đặc biệt là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư ý tưởnrg, tiên phong tại đây. Công ty Crystal Bay đang cùng các bên đưa tham gia Ninh Thuận nhiều dự án lớn, tầm cơ trái đất.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các chủ đầu tư trong thời điểm một năm quay về đây. Theo ghi kiếm được, trong khoảng đầu năm tới nay, vài khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh giấc Bình Định được khá rộng rãi nhà đầu tư đổ bộ tham gia để sản xuất các dự án. Thực tại này xuất hành từ tiềm năng "rừng quà, biển bạc" của vùng đất võ lâu nay được giả dụ nàng công chúa ngủ quên, đang khởi đầu được tiến công thức.

Hình như đó, Bình Thuận có thể nói là  hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng đang "hot" trở lại so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Yếu tố này có những điểm hạn chế, nhưng song song cũng mang lại nhiều cơ hội thú vị cho các chủ đầu tư tiên phong khai hoang hoạt động mua bán này. Bằng những quyết sách thú vị đầu tư, tạo vấn đề kiện và cung cấp tối đa cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời điểm rất ngắn đã biến thành điểm tới thú vị với hàng loạt dự án nghỉ ngơi diện tích khá lớn. 

Trong đó, thị trường nghỉ dưỡng khu vực Mũi Né đã không còn nhiều quỹ đất rộng lớn nên nhiều năm qua tại đây ít hình thành các dự án diện tích, ngoài độc nhất tổ hợp Summerland của tổ chức kinh doanh Hưng Lộc Phát đang đẩy nhanh tiến độ xây cất. Với ý tưởnrg phát triển về hướng Nam, Bình Thuận đã chọn khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trọng điểm nghỉ dưỡng mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ toạ tỉnh giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam bổ ích thế riêng và rất dị thu hút đầu tư ngao du các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có toàn bộ tiềm năng phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhờ quỹ đất còn phổ biến, giá đất còn mềm, quy hoạch bài bạn dạng, đồng bộ. Khác biệt, động lực quan trọng tạo dễ ợt và hấp dẫn chủ đầu tư là tỉnh đang triển khai đầu cơ mới tuyến phố trục ven biển, trục đường nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và quan trọng nhất là trường bay Phan Thiết. Chỉ tiêu là kích cầu lượng khách trong nước và quốc tế, ngày càng tăng chi phí, yêu thích đang ký tạm trú lâu hơn và quay trở lại rộng rãi lần", ông Hòa san sớt.

Trong khi đó, Hàm Thuận Nam chiếm hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nhiều người biết đến của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang vu, thanh bình, đặc biệt là tinh khiết và bình an. Lãnh hải nơi đây quanh co năm lộng gió, dòng hải lưu thuận tiện để tăng cường phát triển các bộ môn sport biển đa dạng. Dường như, Kê gà còn có đa dạng di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, ngọn đèn biển Kê Gà, khu nghỉ ngơi và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá khiêu vũ, dinh Thầy Thím,...

Kế thừa bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn thể thao biển, tổ chức Nam Group cũng đã được trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản như tổ phù hợp shophouse, tổ phù hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế.

Công trình được đầu tư bỏ ra riêng khu vực để phát hành cho các môn sport biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, ở dọc đường phao đồn nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Việt Nam - Tổng đại lý tiếp thị & phân chia trưng bày ra thị trường khu căn hộ biển Wyndham Coast với giá tiền từ 1,38 tỉ đồng, sở hữu lâu dài, bàn giao phía bên trong hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác biệt thời điểm trả tiền kéo dài trong 4 năm.

Một vài nhà đầu tư cho hay hiện thời sức lôi cuốn đầu cơ vào bất động sản ngao du chủ công là các loại hình nơi nghỉ ngơi, resort, căn hộ khách sạn, vi la nghĩ dưỡng, nhà phố thương mại hay khu tinh vi ngao du tiêu khiển.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây đắp), BĐS được đánh giá theo từng phân khúc, bao gồm nhà ở riêng biệt, thông thường cư, bất động sản ngao du, nghỉ ngơi, căn hộ văn phòng... Hiện giờ, tại vài hoạt động mua bán mới nổi đang hình thành một khuynh hướng đầu cơ mới tham gia những dự án với các phân khúc dành cho môn sport biển. Do vậy, các nhà đầu tư đã Để ý rộng rãi hơn tham gia khâu kiến tạo các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi diện tích cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm trị giá tăng thêm cho khách hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city