Hotline
0938 696 012

Nhân lực 4.0 và thời cơ từ những lớp học 'trong mơ' giúp con trẻ yêu thích khoa học

09:30

Để đảm bảo chất lượng nguồn nhân công trong kỷ nguyên số, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ nghĩ rằng sự chuẩn bị phải có từ rất sớm, trải dài trong khoảng cấp học tí hon nhất cho đến khi trưởng thành.

Ông thể hiện sự quan trọng: "Học xong là các em biết khiến gì thay vì học hoàn thành là biết cái gì trước đây". Vấn đề này yên cầu có sự thay đổi lớn, lưu tâm trong hình thức dạy và học, khác lạ là phương pháp STEM (Viết tắt của Science: kỹ thuật, Technology: kĩ nghệ, Engineering: máy móc và Mathematics: toán học).

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 1.

Theo ông, Bộ GDĐT đã và đang hướng dẫn, động viên cùng lúc hỗ trợ để có thêm đa dạng cơ sở vật chất giáo dục vận dụng mô phỏng lớp học, trường học thông minh. Đây được xem là một trong những biện pháp để vn sớm đáp ứng được nhu cầu về nhân loại trong dòng chảy của cách mệnh số.

"Tại vn, giáo dục STEM là chìa khoá sản xuất nguồn nhân lực chất lượng tốt", TS. Đặng Văn Sơn, một chuyên gia về giáo dục khẳng định. Bởi lẽ, so với giáo dục truyền thống, STEM có giáo trình được xây đắp có hệ thống trong khoảng các nhân tố thực tại, chú trọng tư duy và các định nghĩa lớn trong cách mệnh 4.0 và kĩ năng thế kỷ 21. Việc dạy và học cũng không bị bó hẹp, thay tham gia đó, học sinh được đánh giá qua các kĩ năng, Chẳng hạn như phương cách khắc phục nhân tố.

STEM đã hiện ra ở vietnam trong khoảng năm 2012. Sau 7 năm phát triển, STEM đã biến thành từ khoá được kiếm tìm hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nhưng tuy thế, không phải đứa trẻ nào cũng có nhân tố kiện để tiếp xúc với STEM vì phổ thông nguyên do, trong đó, có vấn đề can hệ tới hoạt động mua bán và chi tiêu, phương pháp giáo dục này thường xuất hiện ở thị trấn và có chi phí tiếp cận được nhìn kiếm được là không rẻ.

Nắm bắt được nhân tố này, Samsung đã khai triển hàng loạt chương trình huấn luyện free biểu thị nghĩa vụ số đông nhằm nâng cao năng lực học tập và giảng dạy kĩ nghệ số tại Việt Nam.

Trong khoảng tháng 9 năm rồi, Samsung đã khai trương mô phỏng thư viện mưu trí S.hub ở TP. Hồ Chí Minh – không gian học tập, vui chơi cho thiếu nhi với robotics, công nghệ vui, sách STEM, thiên văn...

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 2.

Phòng học STEM tại đây được trang bị các thiết bị điện tử tiến bộ của Samsung như bảng tương tác thông minh, bảng flip chart điện tử, điện thoại và các bộ công cụ Lego Robots...

Không gian học tập này được đánh giá là "trong mơ" bởi chẳng thể nào có được ở những phòng học phổ biến khi kinh phí bỏ ra lên tới 6 tỷ đồng. 6 tỷ đồng là một con số rất tốn kém và Samsung cũng xác định từ đầu là kĩ năng thu lãi từ việc này bằng 0.

Doanh nghiệp cho nhân thức lợi nhuận không hề dành đầu tiên trong câu chuyện này, họ chỉ hướng đến một sân chơi tiến bộ bỏ ra cho trẻ, với niềm tin kĩ nghệ có thể nuôi dưỡng, cung cấp những giấc mơ cho những mầm xanh vietnam.

Nhưng hành trình thiết kế mai sau và giáo dục STEM tới với học sinh Việt không chỉ dừng lại ở các thị trấn lớn, Samsung còn mua bí quyết lan toả cơ chế giáo dục này ra cả nước phê chuẩn công trình Smart Mobile Library – thư viện mưu trí lưu động với hi vọng dù ở đô thị hay vùng quê, con nít đều có thời cơ được tiếp xúc và trải nghiệm trọn vẹn kĩ nghệ mới.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 3.

Những chiếc xe nặng 5 tấn, màu xanh, trắng, được thiết bị như một môi trường kĩ nghệ thu bé xíu, gần giống các thư viện mưu trí ở thị trấn lớn, với trọn vẹn học cụ cần thiết, để tham gia các lớp học STEM Robotics, STEM kỹ thuật vui, cùng đọc sách điện tử, tò mò tri thức tự chú tâm cơ thể, phòng chống xâm hại qua các cẩm nang chia sẻ cũng như qua các trò chơi trên hàng chục chiếc máy tính bảng… đã toả đi khắp mọi miền quốc gia.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 4.

Thực chất của cuộc cách mệnh 4.0, như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá là không để ai bị bỏ lại phía sau. Cho nên, với những cố gắng của Samsung, những đứa trẻ, nhờ vậy, dù hiện ra ở nơi đâu, cũng có cơ hội hệt nhau để được dễ chịu đọc sách, thực hiện trong không gian kĩ nghệ và nuôi dưỡng những giấc mơ của bản thân mình.

An Dương

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city