Hotline
0938 696 012

Những cách thức đơn giản khiến giảm ô nhiễm không khí trong nhà | MuaBanNhaDat

17:04

Ô nhiễm không khí trong nhà và cách thức nhận biết

Không ít người sợ hãi về các tác nhân ô nhiễm như khói bụi ngoài không gian. Nhưng ô nhiễm không khí trong nhà cũng có thể gây nên các bệnh về hô hấp, dị ứng, nhất là với đối tượng thường dành nhiều thời điểm trong nhà như con nít, người cao tuổi. Theo tìm hiểu về sự phơi nhiễm của con người đối với các chất ô nhiễm trong không khí của Cơ quan Bảo kê Không gian Mỹ EPA- Environmental Protection Agency, nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong nhà có thể cao hơn 2-5 lần, nhiều khi 100 lần so với nồng độ ngoài trời.

Theo Thạc sĩ Đỗ Hoàng Oanh, sở Tài nguyên và Không gian TP.HCM, trong số các tác nhân sinh học gây ô nhiễm trong nhà, đáng xem xét nhất phải kể đến nấm mốc, một trong những nguồn gốc chính gây dị ứng, hen suyễn, khó thở…

Có một vài phương pháp giúp bạn nhận diện ô nhiễm không khí trong nhà. chậm tiến độ là duyệt tần suất và hạn độ bận bịu các bệnh như dị ứng, không thở được, sổ mũi, xoang, hen suyễn... Giả dụ mái ấm có người bận bịu các chứng bệnh này, bạn nên rà soát chất lượng không khí trong nhà.

nhung cach don gian lam giam o nhiem khong khi trong nha

Ô nhiễm không khí trong nhà sẽ dễ khiến cho các thành viên mắc các bệnh về trục đường hô hấp

Bạn cũng có thể dùng máy đo chất lượng không khí cầm tay để theo dõi duyệt y chỉ số PM2.5. Hạt PM2.5 là những hạt bé xíu lơ lửng trong không khí, có kích thước bé bỏng hơn hoặc bằng 2,5 micromet, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe loài người. Các mái ấm có thể dùng chuỗi hệ thống lọc không khí, khác biệt hệ thống có tác dụng cảm biến bụi để rà soát hàm lượng hạt bẩn trong không khí. Đây cũng có thể là mục tiêu giúp lựa chọn các item tích thích hợp chuỗi hệ thống cảm biến bụi dùng trong mái nhà.

Cách thức đơn giản làm cho giảm ô nhiễm không khí tại nhà

Mặc dù ô nhiễm không khí trong nhà là chẳng thể hạn chế khỏi, nhưng có đầy đủ phương pháp để làm cho giảm thiểu được lượng khí gây ô nhiễm:

1. Thành lập cửa sổ để tăng nhanh sự lưu thông gió. Giả dụ bạn đang nấu ăn thì việc dùng quạt hút khí là yếu tố rất quan trọng, bởi giả dụ không mức nitrogen dioxide (NO2) rất có thể vượt quá mức ô nhiễm trên phố phố.

2. Không hút thuốc hay đốt nến trong nhà. Nếu như nhà bạn dùng một lò sưởi đốt củi, hãy đảm bảo rằng nó được trang bị và sử dụng đúng cách thức. Bên cạnh, hãy thiết đặt thêm hệ thống dò khí carbon monoxide (CO) bởi khí carbon monoxide được xem là "sát thủ thầm lặng" dẫn tới tử vong.

3. Sử dụng các loại sàn có bề mặt cứng để thuận lợi lau chùi. Bạn cũng nên dùng các loại thảm vải khác lạ có thể giúp các bụi bẩn và lông của vật nuôi bám tham gia thảm và không quay quay về không khí, khiến cho ô nhiễm không khí trong nhà.

4. Giữ độ ẩm trong nhà khoảng trong khoảng 30% đến 50%, luôn đảm bảo rằng sự lưu thông gió thích hợp với những nơi ẩm thấp như phòng tắm. Yếu tố này giúp ngăn chặn nấm mốc - có liên quan đến các triệu chứng về tuyến phố hô hấp, và cũng là một trong những tác nhân lớn nhất gây ô nhiễm không khí trong nhà.

nhung cach don gian lam giam o nhiem khong khi trong nha

Trồng cây trồng có công dụng lọc khí trong nhà

5. Sử dụng thảm chùi chân tại bậc thềm cửa để các thành viên hoặc khách ghẹ thăm khiến cho tinh khiết giày hoặc chân trước khi vào nhà. Bạn cũng nên sắp xếp một kệ giày ở gần cửa ra tham gia. Dù vậy, phải vệ sinh khu vực này nhiều lần để tránh bám bụi bẩn cũng như ẩm mốc.

6. Tránh việc dùng các sản phẩm làm sạch sẽ hoặc khử mùi không khí bằng các nhân tố hoá học tạo hương, khác biệt là những loại có chứa limonene (giúp tạo mùi cam chanh quýt cho không gian). Dùng các chất hoá học này không khiến giảm sự ô nhiễm không khí trong nhà, mà còn có nguy cơ góp phần làm nó trầm trọng hơn.

7. Trồng vài cây thực vật có chức năng lọc khí tốt trong nhà. NASA cùng trường Đại học York của BBC đã nghiên cứu rằng các loại cây thực vật có thể làm giảm nồng độ phù hợp chất hữu cơ formaldehyde trong nhà. Bạn có thể trồng các loại cây như nha đam, trầu không… vì tác dụng lọc khí của nó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city