Hotline
0938 696 012

Những công trình giao thông kỳ vọng sẽ tạo 'cú hích' lớn cho BĐS khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020

15:30

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cho biết một trong những nội dung quan trọng trong vấn đề chỉnh quy hoạch bình thường TP.HCM tới năm 2050 lần này là rà soát, lựa chọn hướng ưu tiên sản xuất cho đô thị. Trong đó sẽ tăng nhanh phát hành về hướng Đông với trung tâm: dồn vào một chỗ đầu cơ xuất hiện khu thành phố thông minh (nằm trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức). Để làm được vấn đề đó, TPHCM chắc chắn rằng đầu tư cho hệ thống hạ tầng liên lạc diện tích lớn phải đi trước một bước,

Trước kế hoạch công đoạn 2021 – 2025, cuối năm 2018, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 4341 về chiến lược doanh nghiệp thi hành Chương trình giảm ùn tắc liên lạc, giảm tai nạn liên lạc công đoạn 2018 – 2020. Theo đó, đến năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đưa vào sử dụng thêm gần 190 km tuyến đường bộ và 46 cây cầu. 

Như vậy, cùng với kế hoạch cũ, loạt công trình được ghi vốn trong thời kỳ 2021 – 2025 được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện màng lưới cơ sở, khơi thông ách tắc. Trong đó, TP.HCM đang ưu tiên một nguồn vốn đầu cơ khá lớn để mở rộng và upgrade các tuyến tuyến phố, cũng như xây mới đa dạng cầu tại khu Đông (gồm thị xã 2, 9 và Thủ Đức).

Nhì nhà cửa được mong đợi nhất trong năm 2019 - 2020 là nút giao Mỹ Thủy (quận 2) và nút giao An Phú (huyện 2) xây đắp thời kỳ 2. Đây là những điểm giao của nhì trục trục đường chính của TP.HCM, trong đó có trục các con phố Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào cảng Cát Lái với lượng xe tải hàng hóa lên tới hơn 20.000 lượt mỗi ngày.

Theo đó, công trình nút giao Mỹ Thủy giai đoạn 1 gồm: Cầu Kỳ Hà 3, hầm chui, cầu vượt, nhánh bờ hữu-tả rạch Mỹ Thủy. Tổng mức đầu tư thời kỳ này là 838 tỉ đồng. Công trình công đoạn 2 bao gồm xây cầu vượt thứ nhị dài 316 m trên đường Vòng đai 2 với bốn làn xe. Xây cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ dài 725 m với nhị làn xe. Xây cầu Kỳ Hà 4 dài 75 m trên nhánh rẽ phải trong khoảng cầu Phú Mỹ về Cát Lái với bốn làn xe.

Sở GTVT TPHCM cho nhân thức thêm quá trình 2 của công trình có tổng vốn đầu tư 1.150 tỉ đồng sẽ được dự định triển khai trong thời điểm đến để hoàn thiện khép kì quặc Vành đai 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đồng thời đó, nút giao thông An Phú huyện 2, TP.HCM, nơi có lượng phương tiện lưu duyệt y lại rất lớn và thường xuyên xảy ra ùn tắc liên lạc do đây là nơi giao nhau của 3 hướng chính rất cần thiết của thành phố. Cụ thể, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây gắn kết về miền Đông, miền Trung và miền Bắc, con đường Mai Chí Thọ kết nối về miền Tây và con đường ra tham gia các Hoa Phượng đỏ biển như Cát Lái, Sài Gòn, Bến Nghé, Tân Thuận, Lotus...

Nhằm giảm bớt sức ép phương tiện ùn ứ cục bộ tại đây, trong khoảng đầu năm 2018, Sở GTVT TP.HCM đã đầu cơ mở rộng phía đường dẫn cao tốc từ trục đường Mai Chí Thọ đến cầu Bà Dạt mỗi bên một làn các con phố rộng 3,5m, dài 150m. 

song song, TP.HCM sẽ phối hợp cùng vài thức giấc phụ cận để thi hành xây dựng các nhà cửa liên lạc mang tính kết nối liên vùng có quy mô với vốn đầu cơ lớn. Chi tiết là công trình mở rộng các tuyến tuyến đường Võ Chí Công, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh; tìm hiểu xây đắp tuyến tuyến đường mới gắn kết Hoa Phượng đỏ Cát Lái đến đường Võ Chí Công; đẩy nhanh tiến độ kết nối trục đường Vành đai 2 ra xa lộ Hà Nội; tuyến trục đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.HCM dài hơn 30km cũng đang nhanh lẹ được thực hiện thủ tục pháp lý quan trọng để triển khai.

Đồng thời đó, Sở Liên lạc - Vận chuyển vận TP.HCM thời điểm qua đã chủ động làm việc với tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai để đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai phổ thông dự án cơ sở giao thông liên minh vùng. Chi tiết, vừa qua các địa phương đã có cuộc họp về việc cùng phối thích hợp khai triển đầu cơ xây dựng công trình cầu Cát Lái có trị giá 7.200 tỷ đồng nối quận Nhơn Trạch với thị xã 2 của TP.HCM.

Thức giấc Đồng Nai cho biết, cũng đang làm việc với một vài chủ đầu tư tiềm năng cùng luận bàn phương thức đầu tư, dự kiến công trình cây cầu trọng tâm này sẽ được khởi công xây dựng trong đầu năm 2020.

Cần thiết không kém, theo quy hoạch tạo ra giao thông TP.HCM tới năm 2020, con đường Vành đai 2 có chiều dài gần 70km, đi qua các thị xã 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Tuy nhiên, sau đa dạng năm triển khai, đến nay TP.HCM mới chấm dứt được gần 55km, vì thế UBND TP.HCM đã đòi hỏi các sở, ngành nghề liên quan thi hành nhanh các công trình gắn kết đồng bộ các đoạn còn lại của tuyến đường vành đai 2.

Chi tiết, đoạn 1 (trong khoảng cầu Phú Hữu tới xa lộ Thủ đô, bao gồm nút giao thông Bình Thái) có chiều dài 3,82km; đoạn 2 (từ nút giao thông Bình Thái đến tuyến đường Phạm Văn Đồng) có chiều dài 1,99km; đoạn 3 (trong khoảng tuyến đường Phạm Văn Đồng đến nút liên lạc Gò Dưa) có chiều dài 2,75km; và đoạn 4 (trong khoảng nút giao thông An Lập tới tuyến phố Nguyễn Văn Linh) có chiều dài 2,75km.

Đây có thể nói là tuyến trục đường trọng tâm của TP.CHM trong năm tới, khi giao thông hoàn thiện, việc đi lại của cư dân sẽ dễ ợt hơn, thông liền quãng từ khu Nam qua khu Đông, phía Bắc và Tây TP.HCM. Từ đây, các dự án bất động sản cũng dễ ợt phát triển hấp dẫn các chủ đầu tư lớn khai thác hoạt động mua bán còn phổ thông tiềm năng. 

Tại khu Đông, thời gian qua các chủ đầu tư bất động sản đã và đang tạo ra hàng loạt dự án nhà đất diện tích lớn như: SCC với Khu thị trấn gương mẫu PhoDong Village diện tích 41ha đã bàn giao và đón cư dân tham gia ở trong khoảng năm 2015; Đại Quang quẻ Minh có khu thị trấn Sala; Keppel Land có khu thành phố Palm City; Novaland với Lakeview City; Khang Điền có Merita, Venica, dự án căn hộ Jamila và vừa mới đây nhất là công trình nhà vườn Rosita Garden; 

Công ti Địa ốc Phú Long cũng mang ra hoạt động mua bán một khu đô thị nằm tại phường Phú Hữu; Hưng Phồn thịnh Corp đã chính thức trình bày dự án Lavita; Vingroup với dự án gần 10.000 căn hộ đang khiến "hot" cả hoạt động mua bán; Công ti Phát hành Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) cũng cho biết sẽ tăng cường đầu cơ tham gia khu Đông trong chiến lược đưa ra hoạt động mua bán 3.567 căn hộ chung cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong chiến lược từ 2019 - 2020.

Cũng trong Quý 4/2019 này, Công ti Cũ kĩ phần Đầu cơ Xây dựng Sài Gòn (SCC) đang tiếp tục công bố các vi la Sol Villas có địa điểm đẹp nhất. Đây là khu biệt thự compound cao cấp độc nhất tại Cát Lái do SCC đầu cơ và DKRA Vn phân phối độc quyền. Trong những đợt giới thiệu trước đó tham gia năm 2018, công trình ghi nhận tỷ trọng hấp thụ tuyệt hảo lên tới 80%. Ở đợt công bố này, dự kiến Sol Villas cũng sẽ tiếp tục HOT hoạt động mua bán bất động sản hạng sang tại khu Đông.

Có thể nói, dung mạo khu Đông Sài Gòn hiện nay và trong một vài năm tới đa số là nhờ vào những công trình cơ sở liên lạc. Sự phát hành mạnh mẽ về cơ sở vật chất giao thông kéo theo sự sinh ra store loạt khu cư dân và cao ốc, biến nơi đây thành điểm đến thu hút nhà đầu tư khỏe mạnh trong những năm đến.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city