Hotline
0938 696 012

Những lợi thế giúp BĐS Thái Nguyên lôi cuốn nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

18:32

Tiếp giáp Hà Nội, phổ quát khu công nghiệp lớn, chính sách mở cửa khiến cho Thái Nguyên nổi lên như một hoạt động mua bán bất động sản giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Chiếm hữu vị trí trọng điểm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm quanh đó các tỉnh giấc Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang quẻ, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội. Đồng thời, tỉnh giấc vị trí tiện lợi về liên lạc, bí quyết trường bay quốc tế Nội Bài 50km, bí quyết biên thuỳ TQuốc 200km, Cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh là điểm nút giao lưu, thông qua hệ thống trục đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối thuận lợi, dễ ợt với một vài tỉnh thành phía Bắc.

Trong khoảng trước năm 2009, Thái Nguyên đã tập trung rộng rãi nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây đắp cơ sở hạ tầng giao thông. Chỉ huy tỉnh coi đó là bước đột nhiên phá, là tiền đề xung yếu để thức giấc thú vị đầu tư, phát hành kinh tế thị trấn hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trọng điểm đô thị Thái Nguyên nhìn trong khoảng trên cao.

Một vài tuyến tuyến phố huyết quản của Thái Nguyên có thể kể đến: quốc lộ 3 nối Thủ đô đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu vn - Trung Quốc; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống tuyến phố sông Đa Phúc - Hải Phòng; các con phố sắt Thủ đô - Thái Nguyên,...

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ đa dạng dự án cơ sở vật chất liên lạc như công trình vòng đai 5 vùng thủ đô Thủ đô, trục đường nối quốc lộ 3 mới (Thủ đô - Thái Nguyên) - khu công nghệ Lặng Bình và tuyến phố ĐT261 (thời kỳ 1). Khi các công trình này hoàn thành sẽ tăng tính kết nối giữa các trục công nghiệp và tạo thời cơ cho các nhà đầu tư đến Thái Nguyên.

Địa điểm cầu nối giao thương cùng hệ thống cơ sở liên lạc đầu tư đồng bộ là một phần trong những điều kiện giúp Thái Nguyên thú vị dòng vốn FDI mạnh bạo những năm quay về đây. 

Trọng tâm công nghệ

Tại Hội nghị Thúc đẩy Đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước cơ hội chuyển chính mình về mô phỏng phát triển lớn như lúc này. Tỉnh giấc xác định công nghiệp với sự xuất hiện của các đơn vị nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang đi đầu trong việc sinh ra cụm công nghệ điện tử vươn ra thị trường toàn cầu mà Samsung vào vai trò hướng dẫn, giúp giá trị chế biến công nghiệp của tỉnh giấc tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu trong khoảng mức 245 triệu USD vào năm 2013 tăng cao 23,5 tỷ đô la Mỹ năm 2017, phát triển cơ hội và lực hút lớn đối với các doanh nghiệp nội địa.

Tới năm 2018, thức giấc tiếp tục thu hút được 7,1 tỷ đô la vốn FDI trong khoảng hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các tập đoàn kinh tế bậc nhất của Việt Nam cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Viên chức tại gia máy Samsung Thái Nguyên rà soát vật phẩm.

Thái Nguyên đã sản xuất đa dạng khu công nghệ lớn như khu công nghiệp Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Im (120ha), Lặng Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu công nghệ đã đi vào hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Im, Yên Bình và Điềm Thụy, hấp dẫn 163 công trình, gồm 83 dự án FDI và 80 công trình đầu tư nội địa. Tổng vốn đạt yêu cầu khoảng 7 tỷ đô la.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các khu công nghiệp đã thú vị đầu tư mới 11 dự án đầu cơ mới với quy mô vốn hoàn thành thủ tục gần 300 triệu đô la. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 110.000 công phu.

Cùng với mở rộng các khu công nghệ, cơ sở cơ sở và chuỗi hệ thống liên lạc gắn kết tại Thái Nguyên liên tiếp được thức giấc đầu cơ xây dựng. Các tuyến tuyến đường cao tốc Thủ đô - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vành đai 5 đang trong công đoạn xây dựng và hoàn thiện. Đây là những bước đệm vững chắc thúc đẩy sự phát hành của thị trường bất động sản. 

Với việc tập trung nhiều các khu công nghệ lớn, FDI tăng mạnh, tỉnh hấp dẫn càng ngày càng phổ thông dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trong và ngoài nước tới đây sinh sống, thành lập công ty. Báo cáo mới nhất của liên đoàn lao động tỉnh giấc Thái Nguyên cho thấy, tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh giấc có hơn 133 công ty đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 81 nghìn công phu. Tất nhiên, chỗ ở cho nhóm chuyên gia, kỹ sư do các công ty đầu tư xây dựng mới chỉ phục vụ được khoảng 27% yêu cầu.

Đây là thời cơ lớn cho các doanh nghiệp bất động sản, khác biệt là thị phần nhà đất cao cấp. Các công trình Vinaconex 3 - Phổ Yên ổn Residence, khu đô thị Tân Việt, khu đô thị Phú Đại Cát, khu thị trấn Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền cư dân Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một hoạt động mua bán bất động sản nhộn nhịp. 

Điểm đến của các dự án BĐS

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu cơ APEC, DetechLand, TNG, Công ty Tiến Bộ, Công ti cũ rích phần Đầu tư xây đắp Thiên Lộc là những tăm tiếng ghi dấu ấn sớm lên thị trường. Nhân tố này giúp BĐS Thái Nguyên phát hành vững bền theo chiều sâu, đa dạng thị phần.

Theo Hội Môi giới BĐS vn, thị trường bất động sản các tỉnh giấc lẻ phía Bắc ngày một ghi kiếm được làn sóng đầu tư lớn. Thăm dò của công ty cho thấy khu vực thị trấn Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn chung cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn vi la liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ kết nạp tương đối lớn.

Thị trường ghi kiếm được có 778 căn tầm thường cư, 912 item đất nền và hơn 400 vật phẩm vi la, nhà liền kề kết thúc giao dịch. Các sản phẩm cốt yếu thuộc công trình của Tổ chức Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu đô thị Cosy Gia Sàng,... Mức giá niêm yết căn hộ tầm thường cư ngả nghiêng 8-15 triệu tiền việt một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi kiếm được thêm một số công trình sắp ra mắt như Mia Forest, Phổ Lặng, Crown Villas, khu thành phố Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu cơ lớn, được kỳ vọng góp phần thay đổi dung mạo thành phố thủ phủ kĩ nghệ mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city