Hotline
0938 696 012

Những lợi thế giúp BĐS Thái Nguyên thú vị chủ đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

05:02

Tiếp giáp Hà Nội, phổ quát khu kĩ nghệ lớn, chính sách tạo dựng cửa khiến cho Thái Nguyên nổi lên như một hoạt động mua bán BĐS giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Chiếm hữu địa điểm trọng điểm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm quanh đó các thức giấc Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang quẻ, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thủ đô. Đồng thời, tỉnh vị trí thuận tiện về giao thông, phương pháp phi trường quốc tế Nội Bài 50km, cách biên giới Trung Quốc 200km, cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh giấc là điểm nút giao lưu, chuẩn y chuỗi hệ thống tuyến phố bộ, các con phố sắt, tuyến phố sông hình rẻ quạt gắn kết dễ dãi, dễ dàng với một số tỉnh thành phía Bắc.

Từ trước năm 2009, Thái Nguyên đã tập trung phổ quát nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây dựng hạ tầng cơ sở liên lạc. Chỉ đạo tỉnh giấc coi đó là bước bỗng nhiên phá, là tiền đề trọng yếu để thức giấc lôi cuốn đầu cơ, tạo ra kinh tế thị trấn hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trọng tâm thị trấn Thái Nguyên nhìn trong khoảng trên cao.

Một số tuyến con đường huyết quản của Thái Nguyên có thể kể đến: quốc lộ 3 nối Thủ đô đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu vn - TQuốc; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; chuỗi hệ thống con đường sông Đa Phúc - Hải Phòng; các con phố sắt Thủ đô - Thái Nguyên,...

Dường như đó, thức giấc cũng đang đẩy với tốc độ cao tiến độ đa dạng công trình hạ tầng giao thông như công trình vành đai 5 vùng thủ đô Hà Nội, các con phố nối quốc lộ 3 mới (Thủ đô - Thái Nguyên) - khu công nghệ Lặng Bình và tuyến đường ĐT261 (thời kỳ 1). Khi các dự án này chấm dứt sẽ tăng tính gắn kết giữa các trục công nghiệp và tạo thời cơ cho các nhà đầu tư tới Thái Nguyên.

Địa điểm cầu nối giao thương cùng hệ thống cơ sở vật chất liên lạc đầu cơ đồng bộ là một phần trong những yếu tố kiện giúp Thái Nguyên thú vị dòng vốn FDI khỏe mạnh những năm quay về đây. 

Trung tâm công nghiệp

Tại Hội nghị Thúc đẩy Đầu cơ tỉnh giấc Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước thời cơ chuyển bản thân mình về mô hình tăng trưởng lớn như lúc này. Thức giấc xác định công nghiệp với sự xuất hiện của các tổ chức nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang đi đầu trong việc sinh ra cụm công nghiệp điện tử vươn ra thị trường toàn cầu mà Samsung vào vai trò hướng dẫn, giúp trị giá chế biến công nghiệp của tỉnh tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu trong khoảng mức 245 triệu USD vào năm 2013 tăng lên 23,5 tỷ đô la năm 2017, tạo ra thời cơ và lực hút lớn đối với các đơn vị trong nước.

Đến năm 2018, tỉnh giấc tiếp diễn lôi cuốn được 7,1 tỷ đô la Mỹ vốn FDI trong khoảng hàng loạt tổ chức nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các cơ quan kinh tế bậc nhất của vn cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên rà soát vật phẩm.

Thái Nguyên đã tạo ra phổ biến khu công nghệ lớn như khu công nghệ Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Im (120ha), Yên ổn Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu công nghệ đã đi tham gia hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Lặng, Yên Bình và Điềm Thụy, thú vị 163 dự án, gồm 83 dự án FDI và 80 dự án đầu tư nội địa. Tổng vốn hoàn thành thủ tục khoảng 7 tỷ USD.

Tính riêng 6 04 tuần đầu năm 2019, các khu kĩ nghệ đã thú vị đầu cơ mới 11 công trình đầu tư mới với quy mô vốn hoàn thành thủ tục gần 300 triệu đô la. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, khắc phục việc khiến cho 110.000 công tích.

Cùng với mở mang các khu công nghiệp, hạ tầng hạ tầng và hệ thống liên lạc kết nối tại Thái Nguyên liên tục được tỉnh giấc đầu cơ xây đắp. Các tuyến các con phố cao tốc Thủ đô - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vòng đai 5 đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thành. Đây là những bước đệm vững bền xúc tiến sự tạo ra của hoạt động mua bán BĐS. 

Với việc dồn vào một chỗ phổ biến các khu kĩ nghệ lớn, FDI đẩy mạnh, tỉnh giấc hấp dẫn ngày một phổ thông dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, thành lập công ty. Báo cáo mới nhất của liên đoàn công huân tỉnh giấc Thái Nguyên cho thấy, tính tới hết năm 2018, toàn tỉnh giấc có hơn 133 tổ chức đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 81 nghìn công phu. Tuy nhiên, chỗ ở cho lực lượng chuyên gia, kỹ sư do các công ty đầu cơ xây dựng mới chỉ đáp ứng được khoảng 27% nhu cầu.

Đây là thời cơ lớn cho các tổ chức BĐS, khác lạ là phân khúc nhà đất cao cấp. Các công trình Vinaconex 3 - Phổ Im Residence, khu đô thị Tân Việt, khu thành phố Phú Đại Cát, khu thành phố Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền dân cư Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một hoạt động mua bán BĐS nhộn nhịp. 

Điểm tới của các dự án bất động sản

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu tư APEC, DetechLand, TNG, Tổ chức Tiến Bộ, Công ti cũ rích phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc là những tăm tiếng ghi dấu ấn sớm lên hoạt động mua bán. Yếu tố này giúp BĐS Thái Nguyên phát hành bền vững theo chiều sâu, nhiều chủng loại phân khúc.

Theo Hội Môi giới BĐS vn, thị trường bất động sản các tỉnh giấc lẻ phía Bắc ngày càng ghi nhận làn sóng đầu cơ lớn. Thăm dò của công ty cho thấy khu vực thành phố Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn tầm thường cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn.

Hoạt động mua bán ghi kiếm được có 778 căn tầm thường cư, 912 item đất nền và hơn 400 vật phẩm vi la, nhà liền kề kết thúc giao dịch. Các vật phẩm cốt yếu thuộc dự án của Tổ chức Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu thành phố Cosy Gia Sàng,... Mức giá bán căn hộ phổ biến cư dao động 8-15 triệu tiền việt một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi nhận thêm một số công trình sắp công bố như Mia Forest, Phổ Yên ổn, Crown Villas, khu thị trấn Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những công trình có tổng mức đầu cơ lớn, được hy vọng góp phần đổi mới dung mạo thị trấn thủ phủ kĩ nghệ mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city