Hotline
0938 696 012

Những nguyên do làm bất động sản khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư

02:30

Năm 2019 được bình chọn là thời điểm hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM rơi vào trạng thái im ắng, ảm đạm do nguồn cung khan hãn hữu trầm trọng. Thay tham gia đó hoạt động mua bán phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu cơ.

Nguồn cung khan hãn hữu

Từ đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM chứng kiến nguồn cung hạn hẹp do sự thắt chặt về mặt chế độ, rất ít công trình mới được tung ra hoạt động mua bán. Nguyên do được cho là vì các đơn vị bất động sản lớn, nhỏ nhắn đang trợ thì rời xa hoạt động mua bán TP.HCM để vươn đến các tỉnh phụ cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Yếu tố đó có nghĩa, bài toán về việc đáp ứng nguồn cung BĐS tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước tham gia chu kỳ khan hiếm nguồn cung nặng vật nài nhất trong đa dạng năm quay về đây. Rổ hàng toàn thành phố dự định chỉ có thêm trong khoảng 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với thị phần nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ dao động tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các chiến lược từng báo cáo trước đó. Vì thị trường trong thời gian khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các item khá cao. Bất kì dự án nào ra mắt tại TP.HCM cũng được các nhà đầu tư và người mua để ở “săn lùng” ráo riết để có được nơi đầu tư, ổn định chỗ ở tuyệt vời trong công đoạn này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được đa dạng nhà đầu tư chú ý

Vì thị trường chính của TP.HCM đang bước vào thời kỳ gian truân nên rộng rãi doanh nghiệp BĐS đã tìm đến các hoạt động mua bán phụ như khu Tây để phát hành dự án và tìm kiếm thời cơ đầu tư. Bên cạnh, khu Tây trở thành có sức hấp dẫn được lý giải là nhờ tham gia quỹ đất lớn và sạch. Đặc biệt là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng chung tại TP.HCM, vừa tầm vốn đầu tư với các nhà đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nhiều người biết đến với điểm hay về thương mại - dịch vụ, chuyên đóng hộp - buôn bán với các thức giấc miền Tây Nam Bộ nhờ tham gia điểm hay vị trí lối vào và là nơi sinh sống, mua sắm của các thương buôn gốc Hoa. Đây cũng là nơi chiếm hữu đa số chợ nhiều người biết đến như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, yêu cầu mua và thuê bất động sản tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, tập trung rộng rãi tại địa phương có hoạt động buôn bán mạnh như huyện 6, quận 8, quận 11, huyện Bình Tân (khác lạ là khu Tên Lửa). Bên cạnh, do nằm ngay vị trí lối vào nên tất cả người miền Tây lựa chọn khu vực này làm nơi sinh sống và làm việc, mua sắm.

song song, cơ sở vật chất tạo ra chính là một trong những yếu tố chính tạo dựng lối cho các dòng tiền đầu cơ đổ về thị trường khu Tây. Cụ thể, khu vực này sẽ được TP.HCM dành hơn 96.000 tỷ đồng để sản xuất hạ tầng liên lạc nhằm giảm ùn tắc, quá chuyên chở tại các tuyến con đường. Phổ thông dự án đã và đang xây đắp mở mang như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, upgrade mở mang tuyến đường Tân Kỳ - Tân Quý, đường Trường Chinh.

Những dự án giao thông huyết mạch này sẽ giúp góp phần kết nối khu Tây với các khu vực khác trong thành phố và các tỉnh giấc phụ cận một bí quyết dễ dãi. Giờ đây, để di chuyển trong khoảng khu vực Bình Tân, thị xã 6 đến huyện 1 trong thời gian 12-20 phút và tới phi trường Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác lạ bức chụp cơ sở vật chất liên lạc của khu Tây sẽ hoàn thiện hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và trục đường Bình Tiên, tuyến đường Vòng đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi giết thịt” nhờ vào cơ sở vật chất phát triển

Với những ưu điểm về mọi mặt, BĐS khu Tây TP.HCM được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hẹn hẹn trở thành khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, cơ sở vật chất kết nối hiện đại cũng như các nhân tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city