Hotline
0938 696 012

Những qui định cấm xả rác ở các giang sơn mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và tấn công roi

23:00

Xả rác, vẽ bậy, khạc nhổ… gọi thông thường là những hành vi phá hoại cảnh quan mà loài người thường sơ ý chấp hành ở nơi công cộng. Chưa kể đến những việc làm cụ tỉ, có ích hơn, những việc cơ bản như thế mà vẫn có 1 số người không thể thi hành rồi. Dù thế, nếu như bất kỳ ai có những hành vi thiếu ý thức như xả rác, khác nhổ cồng kềnh, phá hoại cảnh quan… ở 1 số nước nhà sau, cam đoan họ sẽ phải ăn năn.

Các nhân tố luật về môi trường gắt gao của các đất nước sau đây áp dụng cho cả khách vãn lai.

Singapore

Nhiều người biết đến là nước nhà xanh -sạch - đẹp, tân tiến và có tỉ lệ tù túng thấp bậc nhất thế giới, Singapore có bộ luật và những quy tắc nghiêm ngặt bậc nhất toàn cầu về vấn đề kiểm soát an ninh môi trường. Những hành vi như xả rác, khạc nhổ, đi tiểu nơi công cộng, vẽ bậy hay nhai kẹo cao su, mang sầu riêng lên các các dụng cụ công cộng đều bị coi là vi phạm pháp luật, với những hình phạt như tù giam, tiến công roi mây, công trạng công ích và phạt hành chính. Đơn cử, nếu như xả rác, khạc nhổ, hút thuốc nơi công cộng…, người vi phạm có thể bị phạt lên tới 1.000 SGD (khoảng 17 triệu đồng).

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 1.

Nghiêm khắc hơn, những bạn nào vẽ graffiti nơi công cộng có thể bị tù giam và tiến công roi vì hành vi phá hoại. Trong khi, chuỗi hệ thống cầu thang máy công cộng ở Singapore còn có vũ trang phát hiện nước giải. Khi có người vi phạm, trang bị ngay tức khắc phát cảnh báo và đóng cửa cho đến khi cảnh sát tới làm cho việc, mức phạt là 500 SGD (gần 900k).

Maldives

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 2.

Ở Maldives, xả rác và vứt rác sai chỗ sẽ bị phạt hành chính và “bêu rếu” hình ảnh công khai lên mạng xã hội. Mức phạt ban đầu khi vi phạm là 300 MVR (450k) và 500 MVR (750k) cho những trường phù hợp tái phạm phổ quát lần. Tiền phạt có thể tăng cao nếu trong rác thải có chứa chất nguy nan.

Thái Lan

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 3.

4 năm liên tiếp, Thái Lan đứng đầu BXH những nước nhà đông khách tham quan nhất nhân loại. Dĩ nhiên, lượng du khách gia tăng đã tạo nên những thử thách về kiểm soát an ninh không gian cho đất nước này. Vào 04 tuần 02/2018, chính phủ Thái Lan chính thức ban hành luật cấm hút thuốc và xả rác tại 24 bãi biển nổi tiếng thuộc 15 tỉnh giấc. Những người vi phạm sẽ bị truy nã tố, phạt tới 100.000 Baht (hơn 75 triệu tiền việt) và đương đầu với án tù 1 năm. Đối với trường phù hợp xả rác lồng bồng, người vi phạm có thể bị phạt đến 2.000 Baht (khoảng 1,5 triệu đồng).

Úc

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 4.

Theo đạo luật rác thải năm 1979, xả rác ở một vài bang của Úc là vi phạm pháp luật. Khi phát hiện vi phạm dù là cư dân hay khách tham quan, dân nhập cư…, chính quyền địa phương, cảnh sát Úc đều có thể phạt tại chỗ hoặc gửi biên phiên bản phạt nguội. Mức phạt cao nhất lên đến 5.000 AUD (khoảng 80 triệu tiền việt).

Anh

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 5.

Mỗi năm nước Anh phải chi khoảng 680 triệu bảng (hơn 21 nghìn tỉ đồng) để xử lý rác thải và giữ vệ sinh đường phường. Vì thế, tham gia đầu 04 tuần 4/2018, chính phủ nước này đã báo cáo tăng tiền phạt từ 80 bảng (hơn 2 triệu đồng) lên 150 bảng (hơn 4 triệu đồng) cho hành vi vứt rác cồng kềnh. Hình phạt này cũng vận dụng đối với khách tham quan.

Theo Gia Thánh thiện

Nước nhà


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city