Hotline
0938 696 012

Nước sạch sẽ Sông Đà báo lợi nhuận 'tăng hai chữ số' giữa sự cố nước bẩn - VnExpress Kinh Doanh

05:01

Giữa cuộc khủng hoảng nước ô nhiễm, Viwasupco báo lãi quý III với đà vững mạnh nhị con số khi bình quân mỗi ngày thu 1,5 tỷ đồng.

Ngày 18/10, Công ti cổ phần Đầu cơ Nước sạch Sông Đà (Viwasupco, mã CK: VCW) - tổ chức đang chạm chán sự cố về chất lượng nước cung ứng - vừa lên tiếng báo cáo nguồn vốn quý III đà phát triển cao. Doanh thu gần 138 tỷ đồng, tăng 17% và lợi nhuận trước thuế hơn 76 tỷ đồng, tăng 28%. Đây cũng là quý hoạt động tốt thứ nhị trong khoảng khi tổ chức này lên UPCoM, chỉ sau quý II/2019.

Các mục tiêu bình chọn hoạt động của Viwasupco tiếp tục là con số ước mơ của nhiều công ty trên sàn chứng khoán khi biên lợi nhuận gộp trong khoảng hoạt động kinh doanh xấp xỉ 60%, tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên doanh thu 55%. Bình quân mỗi 10 đồng doanh thu thì tổ chức kinh doanh này mang về 6 đồng lãi gộp và 5,5 đồng lợi nhuận trước thuế.

Tới cuối quý III, tổng của cải của Viwasupco là hơn 1.500 tỷ đồng, cốt yếu là tài sản cố định và của cải dở dang đang xây dựng. Cơ cấu của nả được tài trợ bằng vốn chủ chiếm hữu hơn 1.000 tỷ đồng và phần còn lại là nợ phải trả (chiếm hữu gần 32%).

Viwasupco là một trong những cái tên đứng đầu hoạt động mua bán cung cấp nước sạch Hà Nội. Theo công bố thường niên, Viwasupco là mai mối cấp nước cho tổng thể khu vực Tây Nam Thủ đô, gồm ba thị xã Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, một phần quận Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Trong khoảng Liêm và một số doanh nghiệp nằm dọc chuỗi hệ thống truyền vận tải nước Đại lộ Thăng Long.

Tổ chức kinh doanh bán nước cho 13 đối tượng mua hàng, trong đó 90% lượng nước bán cho 3 đối tượng mua hàng lớn nhất là Viwaco, Hawaco và Nước tinh khiết Hà Đông.

Riêng năm 2018, bình quân mỗi đêm ngày, công ty cung cấp gần 250.000 m3 nước cho hoạt động mua bán. Tổng diện tích cung ứng nước cả năm đạt hơn 91 triệu m3, tương đương 101% kế hoạch. Theo bình chọn của ban chỉ đạo, ý định nước liên tục tăng lên làm cho các tiêu chí cung ứng nước đều vượt chiến lược được rao, riêng trong quý IV/2018, sản lượng tiêu thụ đã tăng gần 22%.

Nhờ buôn bán mặt hàng quan trọng và ý định ngày một cao trong khoảng thị trường, doanh thu và lãi của Viwasupco đã tăng liên tiếp trong khoảng năm 2012 tới nay, bất chấp những biến động của chu kỳ kinh tế.

Minh Sơn


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city