Hotline
0938 696 012

Đổi mới ngao du Mẫu Sơn, không thể đủng đỉnh thêm nữa

03:32

Giàu tiềm năng, thậm chí còn hơn cả Sa Pa, Đà Lạt, nhưng phổ biến năm qua, cơ sở cơ sở vật chất ngao du của Mẫu Sơn vẫn chỉ có thể phục vụ như cầu của khoảng … 100 khách thời điểm cao điểm. Thèm khát đổi mới của người địa phương vùng núi non được nếu miền tiên giới này giống như "cá gặp mặt nước", khi hay tin Mẫu Sơn sẽ được đầu tư, bởi một Công ty lớn.

Không thể chậm rãi thêm nữa

Nghe tin Mẫu Sơn sắp được một nhà đầu tư lớn đầu cơ xây dựng khu ngao du tầm cỡ, chị Trương Thị Chín (phường Chi Lăng, thị trấn Lạng Sơn), rất háo hức.

"Mẫu Sơn đẹp trong khoảng khí hậu đến thiên nhiên, nhưng từ lâu công chúng không xem xét và chú tâm tới. 5-10 năm nay, Mẫu Sơn không có gì thay đổi, vẫn mộc mạc như thế. Thậm chí, tôi còn thấy 10 năm trước Mẫu Sơn đẹp hơn hiện thời", chị Chín chia sẻ.

Đã từng đi du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) và Fansipan (Lào Cai), chị Chín kiếm được thấy, Mẫu Sơn không thua kém gì những nơi này, khác biệt là vào mùa đông có tuyết, mùa hè thì rất mát.

"Tôi nghe thông tin sắp tới Lạng Sơn được Tập đoàn lớn Sun Group thân mật đầu cơ thì rất vui. Tôi mong Lạng Sơn sẽ là điểm đến ngao du hấp dẫn trong tương lai với du khách trong và ngoài nước, Mẫu Sơn sẽ là điểm tới đẹp hơn cả Bà Nà và Sapa", chị Chín háo hức nói.

Thực bụng, không chỉ chị Chín mà gần như đầy đủ người địa phương Lạng Sơn đều mong muốn Mẫu Sơn thay đổi. Nếu như cứ để như hiện nay, Mẫu Sơn sẽ bị bỏ xa so với những vị trí có cùng tiềm năng khác như Sapa, Tam Đảo, Bà Nà…

Ông Hoàng Văn Tạ (thôn Khuổi Cấp, phường Mẫu Sơn) đang điều hành một nhà nghỉ tại Mẫu Sơn. 20 năm lên Mẫu Sơn sinh sống, có thể nói ông Tạ là người chứng kiến sự đổi mới của Mẫu Sơn trong suốt những năm qua. Ông nặng lòng chia sớt: Mẫu Sơn có khí hậu và địa thế rất đẹp nhưng hạ tầng vật chất hiện giờ xuống cấp nặng nằn nì. Chỉ độ 100 khách nghỉ là mỏi mệt cho cả khu vì nhà nghỉ, khách sạn ở đây đã xuống cấp.

"Ở đây quá vận chuyển thường xuyên, khác biệt là vào mùa lễ hội, tắc con đường, khách lên chỉ có nhìn nhau chứ không phục vụ được ý định ăn nghỉ", ông Tạ cho hay.

Nghe thông tin tỉnh Lạng Sơn đang mời gọi các chủ đầu tư để khiến cho đổi mới gương mặt Mẫu Sơn, ông Tạ rất mừng. Ông cho biết, đó không chỉ là ước muốn của riêng ông mà của phần lớn người dân tại đây. "Năm này qua năm khác nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ ngao du vào đây nhưng tới giờ chưa có gì", ông Tạ ngậm ngùi.

Cái sự bùi ngùi của ông hiện giờ đã được giải tỏa. Ngày 30/9 vừa mới đây, tại Hội nghị thúc đẩy đầu tư tỉnh Lạng Sơn 2019, UBND tỉnh giấc Lạng Sơn đã chính thức trao đạt yêu cầu đầu tư cho Công ty Sun Group xây đắp quần thể Khu ngao du sinh thái Mẫu Sơn. Theo đó, tại quần thể này, Sun Group sẽ đầu cơ xây đắp các hạng mục phục vụ hoạt động nghỉ dưỡng, chú tâm sức khỏe, vui chơi giải trí, du lịch sinh thái mang phiên bản sắc vùng núi phía Bắc.

Không chỉ là "nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ" nữa, một phương hướng mới cho du lịch Mẫu Sơn được thành lập ra. Mong mỏi và khát khao thay đổi, đánh thức vùng du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã mua được lời giải đáp.

Đặt niềm tin lớn ở sự bứt phá

Ảnh 3 - Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn

Sun Group được kỳ vọng sẽ đổi mới dung mạo du lịch Mẫu Sơn.

Thừa nhận Mẫu Sơn đi sau những điểm du lịch trên núi cao khác cùng được người Pháp khai thác trong khoảng rất sớm như Sapa, Bà Nà, Tam Đảo…, đương nhiên, ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng Quản lý khu du lịch Mẫu Sơn, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Lạng Sơn tin cậy Mẫu Sơn có chứng nhận để bứt phá.

"Thứ nhất, Mẫu Sơn có vị trí địa lý giáp TQuốc, nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Thủ đô - Hải Phòng. Liên lạc kết nối ngày càng dễ dãi khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được thông xe công nghệ và sắp đưa vào sử dụng. Thứ 2, Mẫu Sơn đang được các chủ đầu tư lớn niềm nở, trong đó có Tổ chức Sun Group", ông Chuyển lý giải và dự đoán, trong tương lai, Mẫu Sơn sẽ trở thành điểm tới mới trên bạn dạng đồ ngao du Việt Nam, có sức khó khăn không kém Sapa, Bà Nà.

Ông Chuyển cho biết thêm, các hộ kinh doanh, khách vãn lai đều hi vọng tỉnh giấc có sự đầu cơ đồng bộ để vực dậy tiềm năng du lịch Mẫu Sơn. Năm rồi, Mẫu Sơn đón 203.000 lượt khách du lịch. 9 tháng đầu năm nay, Mẫu Sơn đón được 172.700 lượt khách.

"Hi vọng với sự vào cuộc, đầu tư bài bản của các nhà đầu tư lớn thì lượng khách tới Mẫu Sơn sẽ tăng cường, khoảng 800.000 - 1 triệu lượt khách/năm", ông Chuyển hy vọng.

Với những ưu điểm sẵn có của Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, thức giấc Lạng Sơn đang tập trung tạo ra khu vực này thành trọng tâm ngao du nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và du lịch sinh thái, văn hóa linh tính của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước, nỗ lực đến năm 2030 thu hút được khoảng 1 triệu lượt khách/năm, tới năm 2040 khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách/năm.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ toạ UBND tỉnh Lạng Sơn cho nhân thức: "Công trình được đầu cơ với diện tích tương đối lớn tại khu vực núi Mẫu Sơn, với trải nghiệm và năng lực của Cơ quan Sun Group đã đầu tư thắng lợi phổ quát công trình du lịch trên cả nước, chúng tôi tin tưởng rằng, công trình này sẽ được đầu cơ bài phiên bản, bảo đảm tiến độ, có điểm hay, sắc thái riêng và sẽ thắng lợi".


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city