Hotline
0938 696 012

Ông Trump đối mặt làn sóng 'quay lưng' chưa từng có ở đảng Cộng hòa

17:00

Trong các cuộc phỏng vấn của Washington Post với 20 nghị sĩ đảng Cộng hòa và các trợ lý Quốc hội 48 giờ qua, rộng rãi người nói họ không bằng lòng với quyết định đơn vị Hội nghị thưởng đỉnh G7 tại k hu nghỉ ngơi Trump National Doral của ông Trump. Một số tỏ ra thất vọng sau khi Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney công nhận chính quyền Trump dùng gói trợ giúp quân sự để gây sức ép với Ukraine.

Không ít nghị sĩ phân bua sự tức giận về việc nhà chỉ đạo Mỹ bỏ rơi bạn bè người Kurd ở Syria, thành lập trục đường cho chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Trump đối mặt làn sóng quay lưng chưa từng có ở đảng Cộng hòa - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Hạ nghị viên bang Florida Francis Rooney nói ông không thải trừ khả năng sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống và so sánh tình hình bây chừ với vụ bê bối Watergate làm Tổng thống Richard Nixon phải từ chức.

"Tôi đang nghĩ suy về nó", ông Rooney nói khi đề cập đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Chừng thất vọng với Tổng thống Trump ở đảng Cộng hòa đang ở đỉnh điểm trong 3 năm qua. Kể trong khoảng khi ông Trump lên nắm quyền năm 2016, đại phần nhiều các nghị sỹ đảng Cộng hòa đều thống nhất kiểm soát an ninh ông bất chấp hàng loạt các bê bối. Các quyết định gây bàn cãi vừa qua của Tổng thống Trump đang dần đảo ngược khuynh hướng này.

Hiện thời, phổ biến người bắt đầu tin rằng họ đang tiêu pha lòng chung thủy của mình, sử dụng nó để bảo vệ những thứ chẳng thể kiểm soát an ninh.

Một vài thành viên đảng Cộng hòa nói họ sẽ không làm nhân tố đó nữa, khác biệt là sau quyết định chọn sân golf là nơi doanh nghiệp G7 2020 của ông Trump, một chọn lựa mà rộng rãi người nói là "sặc mùi kinh tế".

"Bạn phải đứng ra và cố gắng bảo kê ông ấy. Tôi không nhân thức liệu tôi có thể khiến cho vấn đề đó không. Tôi nhân thức Doral là một nơi tốt vì tôi từng ở đó. Nhưng nó mẫn cảm về mặt chính trị. Về mặt chính trị, ông ấy đang khiến cho vấn đề đó vì lợi ích của chính mình", dân biểu Mike Simpson, đại diện bang Idaho nói.

Dù thế, Tổng thống Trump vẫn đang thu được sự ủng hộ trong khoảng các chỉ đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện .

Hôm 18/10, các đồng chí của nhà chỉ đạo Mỹ tiếp diễn đứng ra kiểm soát an ninh ông, phát đi các công bố chắc chắn việc Tổng thống lựa chọn Doral không liên quan đến mục đích kinh tế và cố gắng chữa cháy cho tuyên bố trước đây của Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng rằng chính quyền Trump dùng gói viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.

Nhà Trắng bất thần thừa nhận Tổng thống Trump sử dụng viện trợ gây áp lực với Ukaine

 (Nguồn: Washington Post)


Theo Song Hy

VTC News


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city