Hotline
0938 696 012

Phần nhiều người học chuyên nghiệp đều đi làm công cho người học dốt: Chuyên môn chẳng hề là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo!

14:00

Hóa ra người học nhiều năm kinh nghiệm phải làm mướn cho người học dốt vì 4 nguyên nhân này.

Đây chẳng phải chuyện đùa. Ví như chịu quan sát, bạn sẽ thấy không thiếu trường hợp người học nhiều năm kinh nghiệm là người làm thuê, khi mà người học dốt hoặc bỏ học lại là chủ thuê.

Vì sao lại tương tự? Tại sao người học nhiều năm kinh nghiệm lại thường làm thuê cho người học dốt, cái đám mà bạn coi thường và nhìn bằng nửa con mắt khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Ra ngoài xã hội, cốt lõi không nằm ở bằng cấp, danh hiệu, mà nó nằm ở ý chí, năng lực và phổ biến yếu tố khác nhau mà bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu.

1. Người học dốt không sợ nhục

Người học chuyên nghiệp thu được điểm 7 là thấy trinh nữ với bản thân, rồi thì hổ hang trước anh em và thầy cô. Còn người học dốt kiếm được điểm thấp quen rồi thì có gì mà hổ ngươi?

"Mặt dạn mày dày" không hề xấu, nhất là với những người kinh doanh và muốn thắng lợi. Khi bạn muốn thành công ở bất cứ ngành nghề nào, không thấy hổ ngươi, không thấy mặc cảm mà vẫn tiếp diễn nỗ lực mới lâu bền và thu được kết quả.

Đối với những người học nhiều năm kinh nghiệm, tổn thương, chỉ trích khiến cho họ mất ý chí, tự tín dần phai tàn. Một khi mất ý chí, chiến thắng sẽ không bao giờ được đặt nền móng và xây đắp được.

Còn những người học dốt đã quen với việc bị chê dốt, dở... nên họ sẽ sẵn sàng theo chân khách hàng giả dụ bị chê cười, luôn cố gắng thuyết phục đối tác dù bị cho là mặt dạn mày dày, không sợ nhục. Vì thế, họ có được rộng rãi thắng lợi hơn khi buôn bán, xây đắp sự nghiệp.

Hầu hết người học giỏi đều đi làm thuê cho người học dốt: Chuyên môn không phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo! - Ảnh 1.

2. Người học dốt không sợ thất bại vì đã tắm trong thất bại từ bé xíu

Với một người ít thất bại, trông thấy thất bại là họ thấp thỏm, chỉ muốn hạn chế mặt. Còn với một người bị coi là thất bại từ ốm, vì đã quá quen với cảm giác đó. Thế nên, họ chẳng ngại thử những nhân tố mới, cơ hội mới, những thứ trả lại cho họ sự chiến thắng.

"Thuận buồm xuôi gió" là trong khoảng luôn có trong tự điển của học sinh chuyên nghiệp. Thế nên chỉ chạm chán chút bất trắc thôi, thuyền của họ sẽ lung lay, khó đứng vững được.

Hình như người học dốt thì "tham gia đời" trước. Khi người học giỏi bận học, người học dốt đi chơi, quan hệ với các anh lớn, học hỏi phổ quát kĩ năng thị trấn hội. Họ có một khoảng thời điểm dài dung nạp và thưởng thức những thứ này sớm hơn. Mà có lẽ bạn cũng thừa nắm bắt, trong làm ăn kinh doanh, chuyên ngành không hề là vua. Chính Thái độ và mối quan hệ hiện nay mới là thứ giúp bạn đem về phổ biến đơn hàng.

3. Học sinh dốt khao khát được chứng tỏ

Suy nghĩ của sinh viên chuyên nghiệp và sinh viên dốt sẽ có yếu tố gì đó gần giống như sau:

Học sinh chuyên nghiệp: "Học dốt như mày thì sau này khiến được gì cho phường hội."

Học sinh dốt: "Một lũ đầu to mắt cận, lúc nào cũng chỉ nhân thức học, học, học. Chúng nó chả nhân thức gì ngoài học!"

Dĩ nhiên, khao khát chứng tỏ là nhân tố mà bạn nào cũng muốn. Nhưng với một người bị thầy cô, đồng đội, thậm chí bố mẹ ĐÁNH GIÁ THẤP thì cái thèm khát chứng tỏ bản thân sẽ mãnh liệt hơn.

"Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy là chính mình có thể hát." - một cô người mẫu nói.

"Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy là chính mình không vô dụng." - một người bị đánh giá thất bại cho hay.

"Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy những vấn đề họ nói CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI TÔI CẢ." - một người suốt ngày bị chỉ trích mách nhỏ.

Trong cuộc sống, hầu hết những người bị đánh giá thấp đều có khát khao mãnh liệt được chứng tỏ. Họ muốn làm những kẻ từng chê bai bẽ mặt, những người từng coi thường phải tôn kính. Họ muốn cho cả nhân loại này nhân thức bản thân mình là một thứ tài nguyên vô giá, không phải rác rưởi lề tuyến đường.

4. Sinh viên dốt nhân thức việc học không dừng lại sau khi ra trường

Sinh viên dốt học nhiều từ "trường đời", họ nhân thức thứ kiến thức đó không bao giờ là đủ, ngay cả khi ai đó tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ.

Còn học sinh chuyên nghiệp cứ nghĩ bản thân mình đã ra trường đại học, thạc sĩ rồi. Đã thuộc hạng Elite của thị trấn hội rồi, thế nên ko phải học.

Thực tiễn thì người học giỏi chỉ muốn học từ giáo sư, tiến sĩ, người có bằng cấp cao hơn mình. Chứ họ rất lười học trong khoảng những người trình độ kém hơn, hay cho rằng học dốt hơn bản thân mình.

Thế nhưng, để thành công được thì tri thức có thể ở bất cứ đâu. Một người bán vé số có thể dạy bạn về cách bán hàng, một người ăn mày có thể dạy bạn về phương pháp thuyết phục, một người gánh hàng rong có thể dạy bạn về sự cởi mở trong cuộc sống. Người học dốt nắm bắt yếu tố đó, bởi vậy họ tận dụng thời cơ mở mang đầu óc mọi lúc, mọi nơi.

Hầu hết người học giỏi đều đi làm thuê cho người học dốt: Chuyên môn không phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo! - Ảnh 2.

Kiến thức trong những nơi công cộng không khiến cho nên thành công cho người học nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng tri thức ngoài xã hội lại là cách thức chiến thắng của người học dốt.

Thái độ sống mới là thứ quyết định phần nhiều chứ ko phải bằng cấp của bạn. 

Thái độ sống, bí quyết hành xử sẽ quyết định một người có thành công hay không? Thắng lợi học tập, bằng cấp và tri thức là quan trọng. Thế nhưng, khi bạn có hoàn toản những thứ trên mà vẫn không nhân thức phát huy thì bạn cũng chỉ là người nhiều năm kinh nghiệm lý thuyết, giáo sư bàn giấy. Không thực tế!

Giả dụ đã là người học giỏi, hãy mang tinh thần và thái độ của một kẻ học dốt để học hỏi và thắng lợi. Còn nếu như là một sinh viên dốt, hãy giữ thái độ tự tín, tích cực và ý thức đương đầu để thắng lợi.

Tất nhiên, phải chắc chắn lại, bài viết không cũ rích xúy cho việc "Hãy cứ học dốt đi rồi thắng lợi sẽ tới". Nhân loại hơn nhau ở ý chí, sự phấn đấu. Chứ không phải ở cái danh hiệu "học nhiều năm kinh nghiệm" hay "học dốt" mà thầy cô giáo tặng thưởng.

(Chinhem, Lai H.)

Theo Lai H.

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city