Hotline
0938 696 012

Phanh nguy cấp ô tô không hiệu quả như quảng cáo

12:30

Trước tình trạng tỷ lệ tử trận của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ gần đây, phổ thông hãng ô tô đã thiết bị công nghiệp phanh nguy cấp không người điều khiển (AEB) khi nhận thấy người đi bộ trên phổ thông dòng xe của bản thân mình. Tuy nhiên, công nghệ này hoạt động không hoàn hảo như giới thiệu rộng rải.

Cụ thể, AAA đã tiến hành thể nghiệm công nghiệp này trên bốn mẫu xe được thiết bị AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã sử dụng các hình nộm đại diện cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và con nhỏ.

Các tình huống thí điểm mô phỏng người đi bộ qua con đường với 3 trường phù hợp cụ thể như một đứa trẻ bỗng nhiên lao ra khỏi đường từ giữa nhì ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang trục đường ngay lối rẽ và hai người đi bộ chuyển động dọc tuyến phố.

AAA cho biết, trong trường thích hợp các công cụ thí điểm đang di chuyển với vận tốc 30km/h thì tỉ lệ hệ thống AEB không người điều khiển phanh đạt khoảng 40%. Nếu đột nhiên có một đứa trẻ lao ra tuyến phố từ giữa nhị ô tô đang dừng đỗ thì hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ trọng va chạm lên đến 89%. Khi đẩy vận tốc chuyển di của xe lên 50km/h, chuỗi hệ thống phần lớn hoạt động kém hiệu quả hoặc giận dữ chậm trễ và xảy ra va chạm.

Trong tình huống người đi bộ qua con đường ngay ngã rẽ, không có phương tiện thể nghiệm nào hạn chế được va chạm. Trong khi, hệ thống phanh khẩn cấp không người điều khiển còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả tham gia ban đêm và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường hợp tử trận của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thí điểm trên, rộng rãi người tỏ ra lúng túng khi có phổ thông lái xe tỏ chủ quan và phụ thuộc quá rộng rãi tham gia công nghiệp phanh nguy cấp này và yêu cầu các nhà chế biến ô tô cần phải khắc phục yếu điểm và cải thiện chất lương của kĩ nghệ AEB trước khi vũ trang nó trên các dòng xe của bản thân.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city