Hotline
0938 696 012

Phát triển kinh tế đêm: Bình Thuận đi trước một bước

11:02

Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các bộ lĩnh vực, các thị thành phân tích về kinh tế đêm, chú tâm vào các tổ thích hợp giải trí. Dường như đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ hợp giải trí "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá xa lạ tại Việt Nam, nhưng đã là ngành nghề hái ra tiền cho nhiều đô thị du lịch lớn trên nhân loại như Pattaya (Thái Lan); Macau (Trung Quốc); Lasvegas (Mỹ). Các đô thị này được mệnh danh là những thành phố không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm nổi bật của các đô thị là những con phố ẩm thực, tiêu khiển, ăn chơi, tiệc tùng, sòng bạc hoạt động sôi động về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thị trấn lớn này thú vị khách tham quan, kích thích du khách tạm trú và chi phí nhiều hơn, cũng như quay lại đa dạng hơn. Trong bảng xếp hạng những thị trấn kích thích khách vãn lai đang ký tạm trú và chi phí nhiều nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày đang ký tạm trú, 8.800 đô la/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu xài 7.200 đô la/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày tạm trú, 5.200 đô la Mỹ/ khách).

Vừa qua, TQuốc cũng cố gắng xúc tiến tạo ra kinh tế đêm và rất thành công. Trước sự thành công của kinh tế đêm China, ngày 19/7 vừa mới đây, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng mới đây đã ký văn phiên bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguồn vốn, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tìm hiểu chính sách kinh tế của TQuốc. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của vn, trong đó chú ý phát hành các tổ hợp giải trí về đêm tại các tổ hợp du lịch.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ hợp tiêu khiển và cỗ bàn theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu nhỏ bé.

Hiện nay, China đang tăng cường tăng trợ cấp cho các cơ sở vật chất hoạt động về đêm để thúc đẩy nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được triển khai mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phường cùng các hàng ăn đêm tối, 16 chợ đêm và các siêu thị dễ ợt, 18 những nơi công cộng ánh sáng, 26 trung tâm thương mại, 8 con phố yến tiệc... 

Các vị trí này sẽ là những nơi trước tiên chiếm được trợ cấp để xúc tiến hoạt động buôn bán ban đêm. Chế độ xúc tiến kinh tế đêm thí nghiệm đã khiến cho GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện tại, Việt Nam đa dạng nhà đầu tư cũng mở màn khai triển các tổ phù hợp tiêu khiển về đêm, để phá tan thế túng bấn về phục vụ ngao du của vn.

Nói về tầm quan trọng của các tổ hợp giải trí về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Giám đốc điều hành Công ti Vietravel cho biết: "Phần nhiều vật phẩm ngao du của chúng ta bây giờ chủ công chỉ dồn vào một chỗ 7h sáng đến 17h chiều, trong lĩnh vực du lịch gọi là sản phẩm cứng, thì đã chiếm được. Tuy nhiên, sản phẩm có thể chiếm được đa dạng tiền nhất, là từ 18h tối tới 2h sáng ngày hôm sau thì đến nay vẫn không được phát triển".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước quan niệm chỉ huy tìm hiểu kinh tế đêm của Thủ Tướng, tham gia giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu cơ cho siêu dự án giải trí Mũi Né Summerland Resort để kích thích các dịch vụ giải trí, ẩm thực, buôn bán về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ hợp tiêu khiển trước tiên của Phan Thiết. Tổ phù hợp giải trí này được xem là con át chủ bài cần thiết nhất để giúp cho Phan Thiết chuyển mình. Công trình này được hy vọng là điểm đến "mustry" của du khách tới Phan Thiết, kích thích khách tham quan chi phí, thưởng thức và lưu trú tại Phan Thiết nhiều hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ thích hợp tiêu khiển và yến tiệc theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu nhỏ tuổi. Dự định chấm dứt vào năm 2022, tòa tháp quy mô 31,5ha sẽ cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà xã và shophouse.

Điểm thu hút của tổ phù hợp tiêu khiển này là tuyến xã ẩm thực, mua sắm, lễ hội, giải trí cỗ bàn dài gần 2.000 m. Con thị trấn này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ mua sắm, tổ thích hợp bar, pub tiêu khiển...

Về đêm, con xã ẩm thực thêm nhộn nhịp khi khách du lịch ngồi uống bia ngoài phường, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được tạo ra giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. 

Tuyến thị trấn mua sắm của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu tí hon với 200 cửa hiệu phong cách sắm sửa nổi tiếng của các nhãn hàng cá tính kiến tạo Việt, các thương hiệu bắt mắt nhiều người biết đến quả đât, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa vn.

Chuyên hoạt động về đêm là con thị trấn tiệc tùng với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con phường yến tiệc này, lần trước tiên các mô hình siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được xuất hiện tại Phan Thiết.

Khác biệt, bên tuyến khu vực chợ này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một nhà hát lớn, chuyên thao diễn các show diễn phong cách quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (China), Ký Ức Hội An vietnam)…

Không chỉ giải trí, yến tiệc, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ ý định nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây tuyệt vời bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc thù của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được diễn giả các show nghệ thuật thuyết trình ánh sáng 3D mapping trên diện tích cực lớn và được hy vọng sẽ biến thành nhà cửa kiến trúc biểu tượng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city