Hotline
0938 696 012

Phú Mỹ Hưng 'phủ xanh' từ quy hoạch tới nhà cửa - VnExpress

20:02

Thứ sáu, 18/10/2019, 15:00 (GMT+7)

Dấu ấn của khu đô thị rộng 433ha không chỉ là môi trường kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cối trồng trên 132 tuyến trục đường, khu vui chơi...

Khu đô thị đáng sống nhờ có không gian xanh

Trong bảng chỉ tiêu xếp hạng những đô thị đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng môi trường xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Vì thế, những thị trấn nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc thù bình thường đó là quy mô mảng xanh lớn.

Đây song song là giá trị nhận diện Phú Mỹ Hưng - khu thành phố nằm ở phía Nam TP HCM. Chẳng hề đến bây chừ, khi thành phố dần ngột ngạt, yêu cầu sống xanh mới lên ngôi mà hơn 20 trước, trong phiên bản quy hoạch toàn cục khu đô thị do Skidmore Owings & Merrill (Mỹ) thi hành, mục tiêu xanh đã được đặt lên bậc nhất.

Theo đó, Phú Mỹ Hưng sẽ là khu đô thị tiến bộ trên cơ sở bảo vệ và sửa chữa tự nhiên. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch bao quanh và chảy qua thành phố được giữ nguyên, phân thành những ranh mãnh giới thiên nhiên, đậm chất Nam Bộ.

Không gian xanh tại Phú Mỹ Hưng

Kế hoạch xây đắp cảnh quan xanh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Làng nhàng, một dân cư tại Phú Mỹ Hưng thụ hưởng 8,9m2 cây xanh - cao gấp 9 lần so với mức bình quân của toàn thành phố. Con số này vẫn thường được nêu lên tại các hội thảo như một chả hạn tiêu biểu trong công tác quy hoạch thị trấn vn.

Đằng sau những chỉ số xanh

Đa dạng chuyên gia đồng ý rằng, muốn phủ xanh thành phố cần có sự tâm huyết của công ty thực hiện để biến bến xe trên bạn dạng vẽ thành nhà thờ, cây cối thật. Thực tế đã và đang tồn tại các đề án quy hoạch lúc đầu có đất cho ở dọc đường, không gian xanh, nhưng khi được triển khai, dự án lại được tập trung "cao tầng hóa" thay vì "xanh hóa".

Với xác định phương hướng tạo ra bền vững, hài hòa giữa ích lợi của tổ chức và cư dân, hơn nhì thập niên qua, Phú Mỹ Hưng vẫn bám sát bản quy hoạch đã được phê phê duyệt trong khoảng đầu. Dung mạo khu đô thị ngày càng hoàn chỉnh, các nhà cửa nhà đất, cơ sở, luôn tiện ích dần lấp đầy nhưng mật độ xây đắp toàn khu luôn duy trì ở mức dưới 30%, hệ số sử dụng đất chỉ 1,6.

Trong khoảng những con số này có thể thấy được "ông lớn" Nam Sài Gòn đã bỏ lỡ khoảng lợi nhuận không phải bé bỏng để giữ lại mảng xanh cho đô thị. chậm tiến độ là chưa kể chi phí mà Phú Mỹ Hưng chi ra mỗi năm cho hạng mục phủ xanh với hơn 600 người lao động đang làm cho việc. Ứơc tính, con số này lên tới hàng triệu đô la.

Chủ đầu tư không chỉ luôn tậu cách tăng thêm mảng xanh mà còn Để ý công tác thiết kế, tạo hình cho không gian xanh sinh động, hài hòa với thiên nhiên và kiến trúc thành phố. Hiện giờ, ngoài việc xúc tiến khai triển các trường học diện tích lớn gồm bến xe bờ sông P2 rộng 88.900m2, khu vui chơi Wonderland rộng 44.296m2, Phú Mỹ Hưng cũng chấp hành những giải pháp bổ sung mảng xanh ở bất kỳ nào nào có thể, từ tuyến phố xã xanh, lòng phố xanh thẩm thấu nước, các trụ con đường...

Giá trị sống xanh trong từng công trình

Trong khi việc sửa sang thiên nhiên cảnh quan, Phú Mỹ Hưng cũng đặt ra mục tiêu hướng tới kiến trúc xanh trong từng công trình, công trình.

Theo từng phân kỳ phát hành, cùng với sự upgrade các dòng sản phẩm, độ không dễ dàng của bài toán thiết kế xanh cũng được nâng cao: không chỉ trồng cây trong nội khu mà còn là bổ sung cây cối trên các tầng tòa nhà, kiến tạo thông thoáng, sử dụng vật liệu thân thương không gian. Thiết kế 4 vòng xanh tại khu phức hợp Midtown - công trình mở màn cho dòng căn hộ cao cấp và hạng sang Phú Mỹ Hưng - là một lời giải mẫu.

Lợi điểm khác lạ của Midtown nói riêng và các công trình tại Phú Mỹ Hưng nói thông thường đó là thụ hưởng tới 3 tầng mảng xanh: hoa viên nội khu dự án gắn kết với mảng xanh tại tiểu khu dự án tọa lạc và sau cùng là mảng xanh toàn đô thị. Dân cư dù ở trong nhà, đến các phòng tiện thể ích hay bước chân ra bên ngoài thị trấn đều có thể cảm kiếm được thiên nhiên, môi trường trong sạch, lạnh ngắt.

Cách làm này của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng tạo nên không gian thân thiết cho người dùng ở phổ quát khía cạnh.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia, ông Lim Hse Jinh - kiến trúc sư cảnh quan người Malaysia, từng thi hành phổ thông dự án tại Phú Mỹ Hưng đánh giá: "Ngoài vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường, mảng xanh còn mang cả tính nhân bản cho khu thị trấn".

Phân tách sâu hơn về yếu tố này, ông nghĩ là, mảng xanh sẽ giúp thị giác nhân loại dễ chịu hơn, ý thức cũng lạc quan và dễ chịu, kéo theo các phản ứng dây chuyền khác: thích ra ngoài dạo bộ, đồng đội dục; tích cực trong công việc và hy vọng được gắn kết với phổ biến người khác. Trong khoảng đó, hiện ra và lưu giữ các giá trị tập thể.

Nhà đất tăng giá nhờ mảng xanh

Một phân tích của Mỹ liệt kê, sự hiện diện của cây cối sẽ kéo trị giá đất ở tăng thêm 18%. Tại Việt Nam, theo dò xét của các tổ chức phân tích thị trường, những dự án nhà ở gần ở dọc đường luôn được định giá cao hơn những công trình không hữu ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hi hữu, chất lượng không khí đô thị ở mức báo động đỏ như bây chừ, nhà đất tại Phú Mỹ Hưng càng được "săn đón".

The Ascentia.

Điển nghe đâu những công trình tọa lạc trên trục Nguyễn Lương Bằng, thuộc khu Nam Viên với điểm mạnh vừa cận kề hàng loạt luôn tiện ích đô thị dịch vụ vừa thụ hưởng trị giá xanh trong khoảng tổ phù hợp trường học lên tới 5ha, luôn đạt mãi lực cao.

Ghi nhận vừa mới đây nhất có công trình The Ascentia vừa được trình làng tham gia trung tuần 04 tuần 9 vừa rồi. Ngay ở sự kiện công bố, đã có hơn 500 đối tượng mua hàng đến tham dự, bước đầu tạo nên sức nóng cho công trình. Và chỉ chưa đầy một bốn tuần sau ngày ra mắt, nhà đầu tư đã kiếm được về hơn 600 giấy tờ đề xuất tậu nhà, cao gấp 3 lần tổng số lượng item là 242 căn.

Dự án The Ascentia Phú Mỹ Hưng

Hệ thống tiện thể ích tại dự án The Ascentia

Cách thức The Ascentia chỉ khoảng 300m về phía cầu Cả Cấm 2 có khu phức hợp Midtown cũng rất chiến thắng, mãi lực đều đặn đạt trong khoảng 90% trong hồ hết các đợt mở bán. Đây cũng là dự án cao cấp nhất của Phú Mỹ Hưng hiện giờ.

Trong đó, The Peak là thích hợp phần cuối cùng và khối nhà M8A - The Peak là dấu kết cho toàn khu, được ví như "viên ngọc trên chiếc vương miện". Đa dạng môi giới lâu năm khu Nam cho hay, hiện M8A The Peak vẫn đang rất hút khách trên hoạt động mua bán không chỉ bởi thiết kế 4 vòng xanh "đúng gu" sống xanh, chuỗi hệ thống tiện thể ích hoàn chỉnh, nguyên liệu cao cấp từ các nhãn hiệu bậc nhất châu Âu mà còn bởi địa điểm đắt giá của công trình.

Khối nhà nằm trên vị trí hấp dẫn nhất khu tinh vi, trực diện những nơi công cộng hoa anh đào và dòng sông cảnh quan. Theo bật mí của chủ đầu tư, trong 1-2 năm đến, doanh nghiệp sẽ không phát hành các dự án nhà ở ven sông, một phần vì quỹ đất ven sông khan thi thoảng, phần khác vì ngay trong khoảng đầu, "ông lớn" Nam Sài Gòn đã hoạch định dành hơn 90% đất ven sông cho bến xe và các nhà cửa công cộng.

Tính đến thời điểm hiện nay, chủ đầu tư đã bàn giao hợp phần thứ nhất The Grande (04 tuần 6/2019) và mới vừa bàn giao phù hợp phần thứ hai The Symphony tham gia 15/10 theo đúng cam kết. Những cư dân đầu tiên của khu phức hợp đã bắt đầu dọn về ổn định chỗ ở, làm cho khu Midtown nói riêng và khu Nam Viên nói bình thường càng trở thành nhộn nhịp hơn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, so với những tiểu khu đã hoàn thành như Kênh Đào, Cảnh Đào... thì Nam Viên đang có sức bật hơn hẳn bởi đang được Phú Mỹ Hưng hăng hái tạo ra. Chỉ tính riêng trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, diện mạo tiểu khu này đã có sự đổi mới đáng kể khi rộng rãi tòa tháp được đưa vào hoạt động: cầu Cả Cấm 1, Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin...

Đại diện nhà đầu tư cho nhân thức, khu đô thị "tấc đất tấc xanh" không chỉ giúp người dùng tiết kiệm hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà Đồng thời, cư dân còn sở hữu những giá trị dài lâu về sự tạo ra bền vững, cũng như đáp ứng mục đích ổn định gia đình của đa dạng thế hệ.


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city