Hotline
0938 696 012

Phục vụ đặt phòng trực tuyến ăn hiếp dọa khách sạn dân gian - VnExpress Kinh Doanh

23:02

TP HCM Khách sạn 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay sản xuất trên nền móng trực tuyến tăng trưởng quá nhanh.

Savills vietnam vừa báo cáo lên tiếng chuyên đề "Công nghệ khiến cách quãng thị phần khách sạn dân gian" và chỉ ra những tác động mạnh khỏe của các nền tảng đặt phòng trực tuyến đến hoạt động mua bán kinh doanh khu tạm cư tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này ngày một bị khó khăn ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Dĩ nhiên, phân khúc nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng trực tuyến do nơi nghỉ ngơi cao cấp phục vụ những đối tượng khách hàng đặc biệt có doanh thu cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo đánh giá của doanh nghiệp thăm dò này, kinh doanh khách sạn dân dã hoặc trung cấp đang chịu sức ép của các kẻ thù công nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Ngoài ra, nơi nghỉ ngơi dân gian cũng chịu áp lực khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, phổ quát chủ đầu tư có thể thuận lợi tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận điều hành đối với các nơi nghỉ ngơi bình dân rất ốm nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền tảng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê duyệt quy mô và mạng lưới rậm rạp và cung cấp lĩnh vực kinh doanh này bằng bí quyết đem tới đa dạng đối tượng mua hàng thân thiết hoặc trung thành.

Tuy nhiên, mặt trái của việc này là hiện tại sự trung thành của khách hàng với nhãn hàng khách sạn dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn phổ biến ý nghĩa. Bởi lẽ khách hàng luôn có quá rộng rãi lựa chọn khó khăn thông qua một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM chẳng phải là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tế, lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng thế giới đã và đang bị gián đoạn trên mọi màn chơi buôn bán bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố làm ngăn cách bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những phục vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng kinh doanh nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia gầy phân khúc, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng điện thoại được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng thông tin và hưởng thụ du lịch cũng đã ra đời, Chẳng hạn như hướng dẫn viên ảo hay vận dụng phiên dịch. Theo thông báo của Travelport Digital – một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay dành cho các nhãn hàng du lịch, 35% tổng số người mua đã chuyên chở ứng dụng về máy laptop để kiếm tìm các chuyến bay, khách sạn, 27% tải ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật báo cáo từ các vận dụng ngao du để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city