Hotline
0938 696 012

Rúng động vụ đổ vỡ hụi 'khủng' Quảng Bình: Có đến hơn 1.000 người tham gia

09:30

Chiều 15-10, ông Lê Nam Giang, Chủ toạ UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình)  cho biết sau khi xảy ra vụ vỡ lẽ hụi ở thị trấn Tiến Hóa thì địa phương đã kiểm tra và xác định khoảng 1.000 người liên quan tới tuyến đường dây góp hụi này.

Lúc trước, khoảng đầu 04 tuần 10-2019, dư luận thức giấc Quảng Bình rúng động trước thông tin ở thị trấn Tiến Hóa, quận Tuyên Hóa xảy ra vụ đổ vỡ hụi can hệ tới toàn bộ cư dân trên địa phương này và vùng phụ cận như phường Mai Hóa, Châu Hóa, Cảnh Hóa (quận Quảng Trạch)…

 Rúng động vụ vỡ hụi khủng Quảng Bình: Có đến hơn 1.000 người tham gia - Ảnh 1.

Nhóm chủ hụi cùng danh sách hàng chục nạn nhân gửi đơn kêu cứu đến công ty tính năng

Theo tìm hiểu, ban sơ các con phố dây hụi này gồm có 25 thành viên, góp hụi với cơ chế tình nguyện, tin cẩn lẫn nhau. Phần lớn các thành viên trong dây hụi đều là bà con tiểu thương sắm sửa bé lẻ ở chợ Cuồi, phường Tiến Hóa. Trong số này có khoảng 10 thành viên (chủ hụi) có trách nhiệm biên chép, lưu giữ sổ sách, mỗi lần đấu hụi, những người này ngoài phần lãi được chia, còn có thêm tiền thù lao.

Lâu dần, những chủ hụi thu hút và sản xuất lên đến khoảng 1000 hội viên (mỗi chủ hụi lập ra 100 hội viên với số tiền hụi trong khoảng 10 triệu đồng-500 triệu tiền việt) đến trong khoảng phổ quát địa phương khác ở địa bàn quận Tuyên Hóa và Quảng Trạch.

Sau đó, vài tư nhân hám lợi, tham gia phổ thông dây hụi nên không có khả năng xoay vòng dòng tiền để góp hụi, đồng thời mượn mượn, huy động bên ngoài nên dẫn tới không có kĩ năng trả nợ.

Bước đầu UBND thị trấn Tiến Hóa đã xác định tại địa phương này có 3 người vừa là chủ hụi vừa là thành viên của các dây hụi. Tuy nhiên, do không có tiền góp hụi nên đã huy động, vay vay vốn bên ngoài hơn 10 tỉ đồng. Các trường phù hợp này, bao gồm: D.T.T. H. (SN 1983, ở thôn Tam Đa, phường Tiến Hóa), T.T. L. (SN 1975, ở thôn Cây Thị, xã Cảnh Hóa, thị xã Quảng Trạch) và N.T.L. (SN 1981, ở thôn Hàng quán Cuồi, thị trấn Tiến Hóa).

Hiện, chính quyền UBND quận Tuyên Hóa đã tổ chức nhóm hiểu tình hình, mua bán với các gia đình chủ hụi để khắc phục sự việc, song song đề nghị tập đoàn công dụng tham gia cuộc khiến cho rõ.

Theo H.Phúc

Người công tích


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city