Hotline
0938 696 012

Sai lầm trong phong thủy bàn ăn khiến cho mái ấm lục đục | MuaBanNhaDat

14:03

Bàn ăn không chỉ biểu lộ cho sự no ấm, phong phú mà còn là sự phối hợp, gắn bó của quần chúng. Cho nên, khi sắp xếp phòng ăn, bạn nên tránh những lỗi phong thủy bàn ăn khiến ảnh hưởng tới không khí mái ấm.

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ

Để bàn ăn đối diện bàn độc là lỗi phong thủy bàn ăn giả dụ không muốn rước họa. Bàn giấy là nơi linh thiêng, bởi vậy, nên tránh đặt quá gần với nơi sử dụng bữa của người thế tục. Đặc biệt bữa cơm chung có làm thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật sẽ là sự bất kính. Giả dụ có yếu tố kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc đi lại bàn ăn sang chỗ khác.

Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách thức với bàn độc, không nên sinh ra một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ tự.

Không đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Bếp mang năng lượng Hỏa, đó là chưa kể nhiệt độ ở bếp tăng cao khi đun nấu sẽ khiến nhiệt độ tăng lên, người trong nhà cảm thu được điều này và họ cũng dễ "bốc hỏa" theo. Đó là nguồn cội làm họ dễ trở thành khó tính, bức bối, cáu giận vô cớ, là cỗi nguồn làm cho phi tần chồng bất hòa. Bởi vậy, theo phong thủy bàn ăn, gia chủ nên hạn chế đặt bàn ăn ở địa điểm này giả dụ muốn mang lại hạnh phúc, sự vui tươi, tài lộc cho mái nhà mình.

sai lam trong phong thuy ban an khien gia dinh luc duc

Vị trí đặt bàn ăn ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí trong mái ấm

Không đặt bàn ăn dưới xà nhà

Không chỉ giường ngủ, bàn tiếp khách để ngay dưới địa điểm xà nhà không tốt mà phong thủy bàn ăn cũng ỉ eo vị trí này. Xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy bàn ăn này sẽ làm cho gia đình bất an, các thành viên khó chịu, không hòa thuận.

Hình dạng bàn ăn

Theo phong thủy bàn ăn, gia chủ nên dành đầu tiên lựa chọn bàn tròn. Bàn ăn tròn tạo ra một level thăng bằng – hồ hết dân chúng ngồi quanh chiếc bàn, không người nào gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao du bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn. Trong khi đó, bàn ăn hình elip, hình bầu dục là sự lựa chọn có lí mang đến cảm giác đầm ấm cho ngôi nhà.

sai lam trong phong thuy ban an khien gia dinh luc duc

Nên chọn bàn ăn có hình dạng tròn

Bàn ăn bằng gỗ là tốt nhất

Phong thủy cân bằng hầu hết năm nhân tố trong toàn cục không gian nhưng nó lại nghiêng đa dạng hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh (điều này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ). Theo phong thủy bàn ăn, một bàn ăn gỗ chất lượng tốt sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, dù rằng việc dùng nguyên liệu can hệ khá phổ biến tới kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm cho từ gỗ chất lượng tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city