Hotline
0938 696 012

Sắp khởi công xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 hơn 5.000 tỷ đồng nối Vĩnh Long với Tiền Giang

03:30

Gần đây, đoàn Giám sát của Quốc hội đã khiến cho việc với UBND thức giấc Vĩnh Long về tình hình thi hành công việc đền bù, cung cấp tái định cư phóng thích mặt bằng (GPMB) dự án yếu tố đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và các con phố dẫn hai đầu cầu thuộc công trình xây dựng tuyến trục đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông thời kỳ 2017-2010, qua thị trấn Tân Hòa, TP Vĩnh Long, thức giấc Vĩnh Long.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, phía địa phương đã chấp hành kết thúc phần kê khai kiểm đếm phóng thích mặt bằng với 117 công ty, hộ dân bị tác động với tổng trị giá cách thức bồi thường gần 93 tỷ đồng. song song cũng đã có cách thức bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng… 

Đây là một trong những dự án nhân tố quan trọng trong tuyến cao tốc Bắc-Nam qua thức giấc Vĩnh Long. Đương nhiên, hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang sẽ phối phù hợp sớm giải ngân đền bù cung cấp cho những hộ dân bị ảnh hưởng, đảm bảo người dân bình ổn cuộc sống. Dự kiến trong quý 4/2019 sẽ khởi công vài gói thầu con đường dẫn tham gia nhị bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Công trình đầu tư cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc quận Cái Bè, thức giấc Tiền Giang, khớp nối với công trình trục đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km 107 + 740, tại nút giao Quốc lộ 80, xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long, khớp nối với công trình con đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Dự án kiến tạo sáu làn xe với vận tốc 100 km/giờ. Như vậy, quy mô đất cần thu hồi ủy quyền công trình gần 42.000 m2, trong đó có 16.187 m2 nhà ở các đơn vị quản lý bị ảnh hưởng. Tổng số nhị bên bờ Bắc-Nam sông Tiền có 422 hộ với 1.897 nhân khẩu bị tác động; trong đó có 214 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ bắc có 317 hộ thuộc nhị phường An Hữu và Hòa Hưng, quận Cái Bè (Tiền Giang); trong đó có 165 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ nam có 117 hộ mái nhà và đơn vị ở phố Tân Hòa, TP Vĩnh Long bị tác động; trong đó có 49 hộ phải di dời chỗ ở.

Bây chừ, UBND nhì tỉnh giấc Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập kết thúc danh sách hộ phải di chuyển chỗ ở. song song Ban giải tỏa, bồi thường GPMB cũng đang xây dựng khu tái định cư cho những hộ không có đất đai định cư. Hình như chờ đợi, kiếm được đất tái định cư, những hộ phải chuyển động chỗ ở được cung cấp tiền thuê nhà.

Dự án thành phần cầu Mỹ Thuận 2 có tầm quan trọng rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh giấc Vĩnh Long gắn kết với các thức giấc, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giảm thiểu hiện trạng ùn tắc giao thông mỗi dịp lễ Tết, tạo hàng hóa thông thương các tỉnh giấc miền Tây với TPHCM.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city