Hotline
0938 696 012

Sắp xếp cửa sổ có lí cho từng phòng | MuaBanNhaDat

06:34

Vài để ý căn bản khi sắp xếp phong thủy cửa sổ

Điểm cần thiết nhất khi sắp xếp phong thủy cửa sổ là kích thước của hệ cửa:

- Đối với phòng có một mặt tường, muốn trổ cửa sổ hợp phong thủy, chiều cao của sườn cửa phải nằm trong khuôn khổ 1/2 chiều sâu của căn phòng.

- Đối với phòng rộng thoáng, có nhì bức tường đối xứng nhau, gia chủ nên thiết kế chiều cao cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của phòng.

Ví như yếu tố chỉnh kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, bạn lưu ý đảm bảo cửa sổ nên cao hơn nền nhà trong khoảng khoảng 83 cm tới 220 cm. Bên cạnh, bạn cũng không nên bố trí quá đa dạng cửa sổ, hay sử dụng cửa sổ quá to, khiến lượng khí lưu thông tham gia nhà lớn: Mùa hè thì có quá phổ biến ánh nắng và nhiệt lượng vào phòng, mùa đông lại khiến cho nhiệt lượng trong phòng mất tích gấp rút.

Hình như đó, gia chủ nên xem xét sắp xếp phong thủy cửa sổ hợp lý với chức năng của từng phòng không giống nhau.

Phong thủy cửa sổ cho phòng khách

Đối với phòng khách, nên tạo dựng càng đa dạng cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt thông thường của cả mái ấm, cần phổ biến ánh sáng và môi trường. Phổ thông cửa sổ, góc nhìn ra tự nhiên càng lớn, kèm theo đó là cảm giác dễ chịu, thư giãn. Hình như, thiết kế cửa sổ lớn cũng cần thiết để giúp môi trường phòng khách sáng sủa, thoáng đãng hơn, tiếp nạp được sức sống tham gia nhà.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn không nên đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng tham gia mặt người nằm, cũng không nên bố trí ở vị trí đón nắng hướng Tây, gây tác động đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ sở hữu căn phòng.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Để môi trường thoáng sáng, bạn xem xét không trổ cửa sổ tại địa điểm có tầm nhìn trông thẳng vào nhà vệ sinh, chuồng trại… ở bên ngoài; hạn chế kê các đồ phía bên trong như tivi, trang thiết bị điện tử gần cửa sổ bởi chúng sẽ bị hỏng rất nhanh.

Phòng ngủ của con trẻ cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên trổ quá đa dạng hoặc khiến cho cửa quá to. Trẻ nhỏ bé thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ nên có thể dễ bị ngã, bị thương… Để đảm bảo bình yên cho trẻ, cửa sổ trong phòng một mực phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngự sinh

Lúc trước, phòng thủ sinh luôn phải kiến tạo càng bí mật càng tốt. Nhưng số đông các mái ấm hiện thời đều lắp đặt cửa sổ cho khu vực này, chứ không chỉ lắp cửa thông gió như ngày trước. Cửa sổ phòng thủ sinh là cách thức để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, hạn chế ẩm thấp, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Quan trọng hơn là tạo được cảm giác dễ chịu, không bị bó hẹp trong không gian lạ mắt.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ chú ý mở mang tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự bí mật, tây riêng cho khu vực này. Bạn có thể dùng rèm che bằng vải, gỗ, tre nứa, hoặc trồng cây bóng mát, giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt.

Phong thủy cửa sổ cho phòng bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém bởi bó ảnh hưởng tới trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong mái nhà. Cửa sổ trong phòng bếp giúp không khí tại đây trong sạch, thoải mái và khoáng đãng hơn nhờ việc đón gió và ánh sáng ngoài trời vào.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ nên sắp xếp cửa sổ ở hướng Đông để chiếm được nguồn ánh sáng và gió dịu mát, khiến giảm sức nóng khi nấu nướng. Trong khi đó, cần nhớ cửa sổ nên được đặt cao ngang với bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Trong khi, trổ cửa sổ trong phòng bếp nên giảm thiểu hướng thành lập cửa xoay tham gia trong. Theo phong thủy cửa sổ, yếu tố này sẽ gây rộng rãi ăn hại cho các con phố công danh, sự nghiệp và trong khoảng đó ảnh hưởng tới tuyến phố tài lộc của các thành viên trong gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city