Hotline
0938 696 012

Savills: Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hướng dẫn thị trường đến năm 2022 | MuaBanNhaDat

13:00

75% nguồn cung nhà thị trấn và biệt thự sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la Mỹ/căn

Thông báo thị trường BĐS cách đây không lâu của Savills vn cho thấy, trong quý III/2019, hoạt động mua bán thu nạp 220 item nhà xã, biệt thự mới, giảm lần lượt 65% so với quý II và 62% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức cung thấp nhất trong 4 năm trở lại đây. Duyên cớ được phản hồi là do quỹ đất eo hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt làm cho nguồn cung mới hạn hẹp.

Tính trên toàn thị trường biệt thự, nhà phố ở TP.HCM trong quý III, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 840 item, giảm 35% theo quý và 31% theo năm. Dường như đó, công bố của Savills cũng ghi nhận lượng trao đổi tại hai sản phẩm này đạt khoảng 400 đàm phán, giảm 41% so với quý II, nhưng vẫn tăng ở mức 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ trọng tiếp thụ đạt 47%, giảm 5% so với quý trước.

“Giá đất đẩy mạnh trong thời điểm qua đã hạn dè bỉu các chọn đầu tư của người mua. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận khác hưởng lợi”, bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng Phòng Marketing và Phát hành Kinh doanh của Savills, đánh giá.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Tình hình hoạt động thị phần nhà ở, biệt thự tại TP.HCM từ năm 2015 tới nay. Ảnh: Savills

Theo nội dung thông báo, do lượng hàng kho cao trong khi nguồn cung mới hạn chế giễu đã làm cho khách hàng có ít chọn hơn. Chi tiết, hoạt động mua bán hiện có hơn 75% nguồn cung nhà thị trấn, biệt thự sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la/căn. Đa số các dự án sơ cấp có giá định hình. Tuy nhiên, ở vài công trình có vị trí và tiến độ xây đắp tốt có mức lớn mạnh về giá hơn 10% theo năm.

Khu Đông tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán

Dự đoán về hoạt động mua bán trong thời điểm tới, Savills cho nhân thức, nhờ quỹ đất còn phổ biến và hạ tầng phát triển tốt, khu Đông sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường, lôi cuốn phổ biến các nhà đầu tư trong nước đầu cơ phát hành công trình mới. Điển tuồng như trong quý III năm nay, khu Đông đã chiếm 62% tổng lượng mua bán.

Phổ thông công trình cơ sở trọng điểm dự kiến hoàn thành trong 3 năm đến và đem lại vô khối ưu điểm cho khu vực này, như: tuyến metro số 1, đường Vòng đai 3, tuyến đường Xa lộ Hà Nội mở mang và các dự án xây cầu.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Dự đoán nguồn cung nhà đất, biệt thự tới năm 2022. Ảnh: Savills

Savills tin tức, vừa mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã có công văn kiến nghị đòi hỏi thắt chặt quản lý đối với việc phân lô tách thửa trên địa bàn đô thị. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60 của HĐND TP.HCM về quy mô phân lô tối thiểu. Vì thế, trong thời gian đến, nguồn cung đất nền mới cũng vẫn tiếp diễn bị tác động.

Tổ chức này dự đoán, tới năm 2022, toàn hoạt động mua bán sẽ có khoảng 15.000 căn/nền mới gia nhập hoạt động mua bán, trong đó hơn 7.000 căn/nền tới trong khoảng khu Đông, chiếm hữu khoảng 47% tổng nguồn cung tương lai. “Nhiều phần nguồn cung mai sau dồn vào một chỗ tại khu vực ngoại thành và những dự án khu thị trấn quy mô lớn. Các chủ đầu tư nội địa sẽ tiếp diễn hướng dẫn thị trường bất động sản liền thổ”, đại diện Savills đánh giá.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city