Hotline
0938 696 012

Sẽ miễn thuế dùng đất nông nghiệp đến năm 2030? | MuaBanNhaDat

11:30

Theo đó miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với toàn bộ quy mô đất nông nghiệp dịch vụ tìm hiểu, sản xuất thí nghiệm mà chưa chuyển sang thuê đất. Miễn thuế đối với toàn bộ diện tích đất trồng cây hàng năm có ít ra một vụ lúa trong năm; quy mô đất khiến cho muối.

Miễn thuế đối với cục bộ diện tích đất nông nghiệp được Nhà nước giao cho hộ nghèo, số đông cư dân. Miễn thuế đối với toàn thể quy mô đất nông nghiệp cho các đối tượng: Hộ mái ấm, tư nhân được Nhà nước giao đất để đóng chai nông nghiệp, bao gồm cả đất được thừa kế, tặng cho, nhận chuyển quyền dùng đất; Hộ mái nhà, cá nhân là thành viên hợp tác phường chế biến nông nghiệp, nông trường viên, lâm trường viên đã nhận đất giao khoán bình ổn của hợp tác thị trấn, nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh để chế biến nông nghiệp theo luật pháp của pháp luật; Hộ mái nhà, cá nhân đóng gói nông nghiệp góp quyền dùng đất nông nghiệp của mình để xây dừng phù hợp tác phố đóng chai nông nghiệp theo quy định của Luật thích hợp tác xã.

se mien thue su dung dat nong nghiep den nam 2030

Bộ Tài chính đang đề xuất xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế dùng đất nông nghiệp.

Với bắt buộc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp cho quá trình 2021-2030 như quy định hiện hành thì số thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn khoảng 7.500 tỷ đồng/năm.

Về thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, dự thảo buộc phải thời điểm miễn thuế dùng đất nông nghiệp là 10 năm (từ 1/1/2021 tới hết 31/12/2030).

Với việc bổ sung miễn thuế dùng đất nông nghiệp, mức tác động giảm thu ngân sách nhà nước là không lớn, nhưng đây lại là biện pháp để góp phần động viên các doanh nghiệp, hộ gia đình, tư nhân đầu tư tham gia nông nghiệp, vùng quê; mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong đóng gói nông nghiệp, từ đó giúp người dân cày cải thiện đời sống, có thêm vốn tái đầu tư tạo ra đóng gói nông nghiệp. Đồng thời, góp phần xúc tiến thời kỳ tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp, nhất là việc xúc tiến sản xuất hàng hóa quy mô lớn, hiệu quả, trong khoảng đó nâng cao kĩ năng khó khăn của các mặt hàng nông sản vn trên hoạt động mua bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city