Hotline
0938 696 012

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM

02:00

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm. Đương nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ mười dự án được chào bán. 

Chi tiết, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín bốn tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Hồ hết các dự án được chào bán trong bốn tuần 7 và 04 tuần 9. Trong bốn tuần 8 do có 04 tuần "Ngâu" nên không có nhiều hoạt động chào bán và sự kiện giới thiệu sản phẩm. Các dự án mở bán trong quý tiếp tục được thị trường đón nhận tốt với tỷ trọng bán cao, mặc dù giá chào bán vài công trình tăng hơn 10% so với khu vực xung quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Phân khúc trung cấp chiếm giữ tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Hiện nay, mức giá bán căn hộ bình thường trên thị trường là trong khoảng 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một công trình hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu phức hợp Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Huyện 2) với 240 căn hộ có giá bán khoảng 5.500 đô la/m2. Thị phần dân gian vẫn chưa có dự án mới sau hai quý liên tiếp. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần với hơn 90% item chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Phần lớn số căn hộ bán được ghi nhận tại dự án Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Công trình được ấp ôm hơn một năm trước khi tung ra đợt ra mắt trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần công bố là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể trong khoảng thị phần trung cấp, giá làng nhàng thị trường giữ mức ổn định hơn so với quý trước, 1.852 đô la Mỹ/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi kiếm được tại số đông các công trình chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Huyện 2 và Huyện 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự đoán của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, thị trường hy vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới chủ đạo từ các thị xã ven thị trấn: khu vực phía Tây với các dự án như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và công trình mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự định sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Thị phần hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan thảng hoặc nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm trễ hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai thị phần này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Phân khúc dân dã duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vn: “Hoạt động mua bán căn hộ đang có những đổi mới đáng kể trong khoảng năm bản lề 2015, yếu tố này rất cần thiết để tạo dựng một hoạt động mua bán tạo ra bền vững. Năm 2019 với ảnh hưởng của các chính sách về hoạt động mua bán BĐS và hoạt động mua bán tín dụng đã giúp hạn chế giễu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dầu không có các sự kiện chào bán rầm rộ, các nhà đầu tư vẫn có các sự kiện hấp dẫn như triển lãm bất động sản, sự kiện trình bày sản xuất khu thị trấn, lễ cất nóc các công trình đang chấp hành, … 

Thời gian này cũng được nhà đầu tư sử dụng triệt để nhân tố chỉnh kế hoạch kinh doanh và chiến lược sản xuất quỹ đất và sản phẩm. Với các hoạt động hăng hái trong khoảng các nhà đầu tư, hoạt động mua bán được kỳ vọng sẽ nở rộ hơn trong các quý tiếp theo.” Hình như, các vấn đề về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng tác động nguy hiểm đến vấn đề kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Cho nên, các khu thành phố nằm xa trọng tâm tại phía Đông và phía Tây với hoàn toản một thể ích và kết nối tốt đã được hoạt động mua bán đón chờ hăng hái.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city