Hotline
0938 696 012

Siêu thị trực tuyến BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

02:02

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và biệt thự liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo công bố dò hỏi thị trường bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm tới 35%.

Dù rằng yêu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các hàng ngũ vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà thị trấn hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu tìm đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, chừng vồ cập tới của cải cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 bốn tuần qua căn bản rơi tham gia thị phần BĐS dân gian. Người tham gia thị trường cho thuê online có thiên hướng kiếm tìm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê đa dạng hơn khi chỉ số này tăng trưởng 99%.

Tính đến cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà thị trấn hẻm và nhà phố mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, giao dịch nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này lập cập giảm tốc. Theo lên tiếng điều tra của DKRA vn, trong khoảng tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đó, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city