Hotline
0938 696 012

Siêu thị trực tuyến BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

08:02

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và vi la liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo lên tiếng dò hỏi hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù yêu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các đội ngũ sản phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phường hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tìm đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, hạn độ vồ cập đến tài sản cho thuê trên các chợ trực tuyến tại thị trường này trong 3 tháng qua cốt yếu rơi tham gia thị phần BĐS dân gian. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê online có thiên hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này vững mạnh 99%.

Tính đến cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà phố hẻm và nhà phố mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh lẹ giảm tốc. Theo lên tiếng dò xét của DKRA vietnam, trong khoảng 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên thị trường sơ cấp tại đô thị biển này bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city