Hotline
0938 696 012

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

11:00

Khi tập đoàn điều hành chưa có kết quả xét nghiệm, phổ thông người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để đảm bảo nguồn nước sạch.

Sáng ngày 12/10, theo dò xét của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ phù hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thủ đô) đều trong tình trạng cháy hàng nước bình.

Chợ C-Mart thuộc tòa HH3A liên tục phải gọi cho đại lý để cung cấp nước bình do yêu cầu của người địa phương cao vượt yêu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được người địa phương ưa thích gọi phổ thông nhất. Trong khoảng 8h sáng tới 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ siêu thị cho biết: Hiện siêu thị đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Đại diện tòa HH2C khiến cho việc với các công ty can dự để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị Trần Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô cho nhân thức: 3 năm nay, ngay từ khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để dùng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi nhận thấy nước có mùi, mái ấm tôi đã không dám sử dụng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con nhỏ nhắn, tuy nước bình đắt nhưng sử dụng cho yên tâm. Một vài hôm nữa có kết quả kiểm định nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà đa số các siêu thị đều báo hết. Tôi lấy nhất thời chai nước nhỏ xíu. Mini hứa hẹn ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ gia đình, một vài công viên cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh yên tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường măng non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) san sớt: Mặc dù có bể chứa nước ngầm, nhưng trong khoảng 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Từ chiều 11/10, trường đã dùng nước bình Lavie nấu cho sinh viên.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test với tốc độ cao được lên tiếng đến các hộ dân.

Trên đồng đội cư dân HH2C Linh Đàm cũng lan truyền thông tin việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thi hành công việc khử. Hiện thời phía nhà máy đang cố gắng khắc phục. Thời gian giải quyết chưa được báo chi tiết.”

Ban đại diện tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng đơn vị test nhanh với Trọng tâm y tế Thị xã Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng chuẩn y”. Tuy nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, dùng nước phục vụ việc tắm giặt, nước thưởng thức đã chuyển hẳn sang nước bình.

Tất nhiên, các diễn đài đang nóng hiện nay có đa dạng trao đổi về nguyên tắc làm cho thế nào để bình yên trong công đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm chia sẻ: “ Có cầm cự sắm nước sử dụng thì cũng càng ngày càng ngày nhì thôi chứ nếu như kéo dài thì đề xuất sử dụng (nếu ko giải quyết dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm ngoái không được giải quyết.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city