Hotline
0938 696 012

Sử dụng loại cốc uống nước này nhiều lần, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích trữ 'thuốc độc kinh niên'!

21:30

Uống nước là một việc cực kì cần thiết để duy trì sự sống của con người, bên cạnh đó cốc uống nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nước uống. Lựa chọn cốc uống nước nguyên liệu không tốt không khác gì dùng thuốc độc mãn tính, dân chúng nhất mực phải chú ý.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc dùng một lần

Toàn bộ người thích dùng loại cốc giấy dùng một lần để uống nước nóng, thực tiễn điều này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại đa số được thêm chất khiến trắng huỳnh quang. Loại chất này sẽ khiến tế bào bị chuyển đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên quần chúng ít dùng.

Dưới công dụng của enzyme, các chất này dễ chia thành chất gây ung thư và gây nguy hại cho sức khỏe loài người.

2. Cốc nhựa

Không hề đầy đủ các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể dùng để uống nước hot. Một vài chất nhựa rất không định hình ở nhiệt độ cao và có thể phóng thích các chất bất lợi cho cơ thể con người, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, bởi thế dùng cốc nhựa uống nước hot không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn khấp khểnh và tô màu bên trong thành cốc nếu sử dụng để chứa nước nóng, đồ uống sẽ rất dễ gây phản ứng hóa học, dẫn đến ngộ độc mãn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra nhân tố kim loại bên trong dễ ợt hòa tan nội địa, gây bất lợi cho sức khỏe nhân loại. Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Lựa chọn cốc uống nước đúng bí quyết

1. Màu sắc

Dù rằng những chiếc cốc đa dạng màu sắc nhìn rất thú vị, những hoa văn này sử dụng thuốc màu vẽ thành, dùng để uống nước hot không bình yên. Vì nguyên do ăn toàn, tốt nhất nên chọn chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Sử dụng cốc nhựa nên để ý đến tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có rộng rãi chất liệu khác nhau. Các nguyên liệu khác biệt có kĩ năng chịu nhiệt khác biệt. Khi tậu, bạn phải nhìn tham gia tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số không giống nhau biểu hiện tính năng không giống nhau.

- PET chủ công được dùng trong chai nước khoáng và chai nước quà bánh. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được sử dụng để uống nước ấm. Các nghiên cứu đã liệt kê rằng chất dẻo như vậy có thể phóng thích chất gây ung thư sau 10 bốn tuần dùng. Tại thời điểm này, giả dụ bạn sử dụng nó để uống nước hot, đơn giản là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET chủ yếu được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước ăn uống.

- HDP nguyên liệu này thường dùng khiến chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất làm sạch sẽ. Bởi vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất không dễ dàng làm cho tinh khiết và dễ khắc ghi các chất tẩy rửa hoặc vi khuẩn, vì thế không nên tái sử dụng.

- PVC căn bản được dùng làm áo mưa, nguyên liệu xây dựng, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi gặp mặt nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm cho kết tủa các chất có hại vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, bình yên khi sử dụng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên tậu.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi dùng trong y tế… Dĩ nhiên chất liệu này kỹ năng chịu nhiệt cũng không tốt, vì thế chỉ có thể dùng khi uống nước lạnh.

- PP loại vật liệu này là sử dụng đựng thực phẩm, nó có tài năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, do vậy đây là loại vật phẩm có thể dùng được trong lò vi sóng.

- PS thường sử dụng trong cốc dùng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại vật liệu làm cốc uống nước, bình sữa, không nên dùng chai nguyên liệu PC để đựng nước nóng, và giảm thiểu xúc tiếp trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước bình yên khi dùng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Nếu muốn chọn lựa một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng.

Cốc thủy tinh: Giả dụ muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng. Cốc thủy tinh bất biến về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được dùng để uống nước hot, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số an toàn cao nhất trong tất cả các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Giả dụ thích sử dụng cốc gốm, chọn lựa loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có tài năng chịu nhiệt cao, uống nước nóng rất an toàn.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tác bằng nguyên tắc khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, nguyên liệu kim khí tương đối bình ổn, miễn là không có hư hại, sẽ an ninh khi uống nước.

Cốc inox: Vào mùa đông rộng rãi người chọn loại cốc inox, cốc này bình yên khi uống nước nóng, nhưng chẳng thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên dân chúng nên sắm cốc inox trong các trọng điểm thương nghiệp, chọn loại inox đựng thực phẩm, chẳng hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city