Hotline
0938 696 012

Sự khác nhau giữa người giàu và người có điều kiện kinh tế eo hẹp: Đến trục đường nước thải cũng khác biệt tới nặng nằn nì

05:00

Phân hóa giàu nghèo càng ngày càng lớn hiện đang là vấn đề xảy ra ở nhiều non sông trên quả đât. Giữa các phân khúc phố hội có những sự khác lạ càng ngày càng rõ ràng, biểu thị trong lối sống bình thường, lề thói bán buôn, giáo dục, giải trí...

Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo: Đến đường nước thải cũng khác biệt đến nặng nề - Ảnh 1.

Phân hóa giàu nghèo ngày càng rõ ràng trong thị trấn hội

Nhưng thậm chí, đến tuyến đường nước thải cũng có sự khác lạ. Và theo như một phân tích cách đây không lâu của các nhà công nghệ Úc, đó là một sự khác lạ khôn cùng nặng năn nỉ giữa khu giàu và khu có năng lực tài chính thấp.

Ở đây chúng ta sẽ bỏ lỡ chất lượng đường ống, và cũng ko phải các con phố ống nhà phong phú... vàng. Nó nằm ở các thành phần chất thải trong ống, và nó biểu lộ rất rõ sự khác lạ về lối sống giữa 2 khu vực này.

Cụ thể phân tích được thi hành từ năm 2016, với mẫu tìm hiểu lấy trong khoảng 22 nhà máy xử lý chất thải, kiểm tra dựa trên 42 chất chỉ thị về dinh dưỡng và hóa chất. Sau đó, kết quả được đem so sánh với số liệu về giá thuê nhà, công tác và trình độ học thức tại từng khu.

"Kết quả cho thấy chừng mực lạm dụng các hóa chất như opioid (thuốc giảm đau) hoặc chất kích thích bất hợp lí có liên quan tới phân hóa thị trấn hội. Chúng tôi cũng xét nghiệm các hóa chất biểu hiện chế độ ăn của cá nhân, và xem liệu cách thức ăn sẽ can dự thế nào tới trình độ học vấn của dân cư," - các chuyên gia cho nhân thức.

Và những gì họ mua ra quả thật đáng chú ý.

Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo: Đến đường nước thải cũng khác biệt đến nặng nề - Ảnh 2.

Tại các khu vực phong lưu, kết quả kiểm tra cho thấy hình thức ăn của họ tốt hơn. Vitamin B tự nhiên (chẳng phải dạng thuốc và thực phẩm tác dụng) được tậu thấy đa dạng ở những khu vực có giá thuê nhà cao. Điều này cũng trùng khớp với một vài nghiên cứu trước kia, cho thấy hiện trạng kinh tế phường hội thấp thường có chế độ ăn không đủ chất.

Ở các khu nhà giàu, tín hiệu cho thấy họ ăn đa dạng hoa quả, rau xanh và ngũ cốc - những thực phẩm được bình chọn là tốt cho sức khỏe. Có điểm thu hút là khu vực này cũng tiêu thụ phổ thông cafe hơn, nhưng là các loại cafe rang xay trực tiếp chứ chẳng phải cafe sản xuất.

"Chúng tôi nghĩ rằng việc tiêu thụ phổ biến cafe ở khu vực này phản ánh 2 điều. Đầu tiên là sự tự do về nguồn vốn cao hơn, và hai là văn hóa uống cafe chung đối với nhóm có tiềm lực vốn đầu tư cùng trình độ giáo dục cao."

Còn với khu vực có doanh thu thấp, người ta tậu thấy dư lượng thuốc trầm cảm, thuốc giảm đau gốc opioid,  và thuốc áp huyết rất cao.

Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo: Đến đường nước thải cũng khác biệt đến nặng nề - Ảnh 3.

Phân hóa giàu có năng lực tài chính thấp biểu hiện trong khoảng... bồn cầu

"Chúng tôi cho rằng các loại thuốc chống trầm cảm là tín hiệu cho gánh nặng tâm lý tại khu vực này," - các nhà tìm hiểu cho nhân thức.

Hay nói cách khác, sự khác lạ giữa cả 2 khu vực là khá rõ ràng. Khu nhà giàu thưởng thức đủ chất hơn, ít sử dụng các loại thuốc kích thích và thuốc chống trầm cảm, cho thấy đời sống ý thức của họ cũng có chất lượng tốt hơn.

Theo Phil M. Choi - chuyên gia đứng đầu tìm hiểu - thì lên tiếng của họ có thể được dùng khiến cho nền tảng cho các phân tích sâu hơn về sức khỏe tổng quát của nhân loại theo từng khu vực. "Kết quả cho thấy các con phố nước thải cũng phản ảnh tình trạng kinh tế, xã hội của từng khu vực, cùng lúc nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong các phân tích khác về sức khỏe nhân loại trong tương lai."

Nghiên cứu được lên tiếng trên tạp chí PNAS.

Tìm hiểu: Science Alert, PNAS...

Theo J.D

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city