Hotline
0938 696 012

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu bất hợp pháp ở Cẩm Phả

03:30

Thời điểm qua, trên tuyến đường biển tại thức giấc Quảng Ninh, một vài đối tượng bằng phổ quát cơ chế, âm mưu không giống nhau đã tiến hành tập hợp, thu mua xăng dầu nhằm trục lợi tư nhân. Không chỉ xăng dầu, hoạt động buôn lậu, vận tải trái phép than qua con đường biển cũng diễn bức phức tạp.

Các bến bãi khu vực Vũng Bầu, cảng Khe Dây, tuyến biển khu vực Hoa Phượng đỏ nổi Cẩm Phả và vùng nước Cảng biển Cẩm Phả từ Mông Dương tới khu vực chuyển vận tải Hòn Nét được coi là địa bàn hoạt động của các đối tượng buôn lậu, ăn gian thương nghiệp. Việc ăn trộm, buôn lậu xăng dầu ở khu vực này cũng đã được cảnh báo bởi Ban chỉ huy 389 tỉnh Quảng Ninh.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu xăng dầu thường là móc nối với các lái xe trên mỏ, xe chở dầu cho các đại lý xăng dầu, dụng cụ cung cấp dầu cho tàu nước ngoài, dầu trợ thì nhập tái xuất… trong khoảng đó đem bán lại cho các đối tượng kinh doanh dầu bất hợp pháp trên biển trong vùng cảng biển Cẩm Phả. Hình như đó, các đối tượng còn có hành vi ăn cắp dầu trên các mỏ, sau đó hội tụ tí hon lẻ, gom dần thành chuyến hàng lớn để đem bán kiếm lời.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 1.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu xăng dầu thường là móc nối với các lái xe trên mỏ, xe chở dầu cho các đại lý xăng dầu... trong khoảng đó đem bán lại cho các đối tượng buôn bán dầu bất hợp pháp trên biển.

Ông Hoàng Tú Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cẩm Phả, Cục Thương chính tỉnh Quảng Ninh, cho nhân thức, hàng ngày ở địa bàn có bổn phận phải theo dõi sát về tình hình về hàng hóa, phương tiện, cách thức thủ đoạn của đối tượng và hàng tháng đều có thông báo.

"Hiện thời chúng tôi nắm tình hình và nhân thức rằng, các đối tượng tìm dầu ở các xe mỏ một vài ba tấn rồi dồn ra tàu chuyên chở ra ngoài biển, bán cho các tàu cá. Khi chúng tôi vào kiểm tra, yêu cầu xác minh chứng trong khoảng nguyên do thì họ không có, bảo là hàng trôi nổi thì có đủ căn cứ để xử lý rồi” - ông Hoàn tin tức.

Theo ông Trần Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Thương chính thức giấc Quảng Ninh, một số đối tượng còn sử dụng tàu sắt tự dè bỉu, liên minh móc nối với các tàu nước ngoài tìm dầu thừa, dầu thải khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

“Thực tế đã xảy ra trạng thái thu tìm của các tàu biển trong trong nước, từ các mỏ, các xe trong khai trường hay khu vực Khe Dây. Chúng tôi sẽ hấp thu và có tin tức tới các tập đoàn như Công an, Quản lý thị trường”, ông È Quang quẻ Trung nói.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 2.

Vài đối tượng còn sử dụng tàu sắt tự chế giễu, hòa hợp móc nối với các tàu nước ngoài tậu dầu thừa, dầu thải khi xuất cảnh khỏi vn.


Ngoài xăng dầu, tình hình chuyển vận, tiêu thụ than bất hợp pháp trên khu vực đô thị Cẩm Phả cũng diễn ra tinh vi. Cách thức chủ chốt của các đối tượng là lượm lặt than và vật phẩm ngoài than trôi nổi tại các bãi than của mỏ, quét vét trên dụng cụ tại Cảng thủy trong nước hay móc ngoặc với bảo kê đánh cắp than tại các bến bãi của doanh nghiệp Nhà nước… sau đó hội tụ lại tại các kho, bến bãi tự phát, bốc rót xuống dụng cụ thủy chuyên chở tham gia nội địa và xuất lậu ra nước ngoài.

Những mặt hàng này có thể vượt lên vòng rà soát của các tổ chức chức năng nếu chúng được thích hợp thức hóa bằng hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Thiếu tá Phạm Quang Huy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cẩm Phả, (Bộ Chỉ huy Lính Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho nhân thức, công việc xác định rõ nguyên cớ của các hàng hóa không có hóa đơn chứng trong khoảng đang chạm chán nhiều gian nan. Trong khi, khu vực Hoa Phượng đỏ, biển Cẩm Phả cũng sinh ra những ổ hàng ngũ chuyên móc túi của cải trên các tàu nước ngoài.

“Sinh ra rộng rãi hoạt động, khác lạ là lợi dụng khi tàu nước ngoài kết thúc xong xuôi các giấy má làm cho hàng và rời Hoa Phượng đỏ Cẩm Phả thì các đối tượng cũng lợi dụng tình hình để lên các tàu nước ngoài bắt đầu móc túi. Số lượng của cải mất tương đối phổ biến. Các tàu nước ngoài khi rời hành trình rồi thì việc lên tiếng, công bố các tổ chức tính năng rất khó cả cho công ty Biên phòng cùng phối hợp với hàng ngũ để khảo sát xác minh vụ việc vì nó đã qua một qua quãng thời gian rất dài, chẳng thể xác minh làm cho rõ được hành vi của các đối tượng”, Thiếu ta Phạm Quang Huy cho hay.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 3.

Ngoài xăng dầu, tình hình chuyên chở, tiêu thụ than phi pháp trên khu vực thành phố Cẩm Phả cũng diễn ra phức tạp.


Trong 9 tháng 5 2019, lực lượng công dụng tỉnh giấc Quảng Ninh đã nhận thấy, bắt giữ, xử lý hơn 3.000 vụ buôn lậu, gian lận thương nghiệp và hàng giả, tổng trị giá hàng hóa vi phạm lên tới hơn 26 tỷ đồng (tăng 110 % so với cùng kỳ năm 2018). Chỉ riêng hàng ngũ công dụng tại đô thị Cẩm Phả đã phát hiện giải quyết, tịch kí gần 200 tấn than cám, hơn 3.000 lít dầu DO.

Trong khoảng nay tới cuối năm, công việc tranh đấu, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hàng nhái tiếp tục được Ban chỉ huy 389 thức giấc Quảng Ninh thực hiện khai triển quyết liệt trong đó gắn nghĩa vụ với chủ tịch các địa phương, đơn vị, hàng ngũ công dụng. Đồng thời, đẩy mạnh thanh kiểm tra, giám sát, rà soát đột nhiên xuất việc khai triển thực hiện nhiệm vụ chiến đấu phòng, chống buôn lậu, ăn gian thương nghiệp và hàng giả của các ngành thành viên, Ban Chỉ huy các địa phương và một số tổ chức, hàng ngũ công dụng.

Theo Duy Thái-Lê Cường

VOV


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city