Hotline
0938 696 012

Tại sao các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn mãi chưa khai thác được?

17:00

Điều tiến độ của tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông đã được nêu ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ 04 tuần 9.

Thắc mắc đặt ra cho tập đoàn tác dụng là: Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được lên tiếng là vỡ nợ về tiến độ, nhà thầu thì tuyên bố xong xuôi 100% nhưng doanh nghiệp tư vấn thì đánh giá chưa đảm bảo để điều hành. Vậy bao giờ công trình mới có thể được khai thác?

Giải đáp vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho thực tại hiện trường thiết kế về căn bản đã ngừng phần xây lắp. Đương nhiên sinh tồn lớn nhất của dự án là việc cung cấp các giấy tờ để bình chọn an toàn hệ thống, theo qui định là giải đáp chủ quyền, ở đây là doanh nghiệp của Pháp thì lại chưa toàn diện.

Cụ thể, ông khác lạ thể hiện sự quan trọng tới hồ sơ liên quan đến chứng chỉ, thời kỳ thí điểm các trang vũ trang can hệ đến đoàn tàu, đến bình yên chuỗi hệ thống của đoàn tàu để đưa vào khai thác.

"Theo pháp luật thì khi đánh giá chấm dứt cái này thì chúng ta sẽ bắt đầu chạy thử, tích thích hợp từ hệ thống bán vé tự động, hệ thống điều động đoàn tàu theo thiết kế", ông nói.

Nói thêm, ông Đông cho nhân thức việc chạy thử bắt đầu 20 ngày, sau đó sẽ đưa tham gia khai thác chính thức. Sau khi chạy thử thì sẽ bắt đầu nghiệm thu. Theo ông, Bộ GTVT đã hăng hái khiến cho việc với tổng thầu và Hà Nội và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã kiểm tra hiện trường tham gia hôm 1/10.

"Chúng tôi sẽ đưa tham gia khai thác trên cơ sở vật chất khi có bình chọn độc lập được nghiệm thu", ông Đông cho biết.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city