Hotline
0938 696 012

Tại sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt?

18:30

Giá bất định tăng cường

Mục sở thị thị trường Bình Dương cách đây không lâu, chúng tôi kiếm được thấy mặt bằng giá đất thổ cư, nhà phố xây sẵn ghi nhận giá bán tăng khoảng 15-20% trong vòng một năm, riêng các công trình đã có sổ đỏ mức tăng đạt từ 25-30%/năm. Nếu lấy mốc từ 3 năm quay về đây, đất nền tại Dĩ An, Bình Dương có biên độ tăng giá từ khoảng 60-100% (tùy công trình).

Theo ghi kiếm được, trong khoảng khoảng đầu năm 2019 đến nay, mức tăng giá trên thị trường thứ cấp có phần “chững lại”, mức tăng chỉ ổn định ở các công trình đã có pháp lý hoàn toản, khi mà các công trình đất nền chưa ra được sổ, biên độ tăng chậm rãi hơn.

Mày mò thực tiễn cho thấy, giá đất tại Dĩ An đã có sự bất định khá mạnh trong những năm qua. Đất tại khu vực trọng điểm thị xã Dĩ An hiện dao động từ 60-90 triệu đồng/m2 (bí quyết đây 2 năm thì chỉ khoảng từ 30-50 triệu tiền việt/m2).

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 1.

Những công trình KDC cơ sở đã hoàn chỉnh, có sổ riêng từng căn/nền giá ghi nhận bất định đẩy mạnh. Ảnh:HV

Trong đó, giá đất tăng mạnh diễn ra quanh quéo ngã tư 550 tại Dĩ An. Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT 743 trong bán kính 500m quanh quéo ngã tư 550 rơi tham gia khoảng 30 triệu đồng/m2. Tới đầu 04 tuần 6/2019 giá đất tại đây đã chạm ngưỡng 45 - 60 triệu tiền việt/m2 (tùy vị trí). Đặc biệt, tại khu vực quanh Vincom Plaza hiện cũng đàm phán với giá bán 45-60 triệu tiền việt/m2, tăng gấp rưỡi cùng kì năm trước.

Dường như đó, một số khu phụ cận gần trung tâm như P.Đông Hòa, P.Dĩ An, P.Tân Đông Hiệp, P.An Bình… có giá bán từ 35-38 triệu đồng/m2. Mức này cũng đã tăng khoảng 7-8 triệu đồng/m2 so với thời gian đầu 2018.

Một số khu vực xa hơn thì giá đất nền nao núng trong khoảng 20-28 triệu đồng/m2 (tùy đất dự án hoặc đất của dân). Nếu so với cách đây một năm, tầm giá này cũng đã tăng ít ra 15%/năm.

Mức tăng giá này ghi kiếm được ở các công trình đã công bố cách thức đó 1-2 năm, hiện tại hoạt động mua bán nơi đây cũng “bình thường cảnh” như thị trường Tp.HCM: Nguồn cung mới chào bán khá khan hi hữu. Chính sự khan hi hữu này cũng là một phần cội nguồn khiến giá bất động sản liền thổ nơi đây bất định tăng lên trên thị trường thứ cấp.

Tại khu vực gần trọng tâm thị phường hiện chỉ xuất hiện một vài công trình nhà phố xây sẵn và căn hộ phổ biến cư với số lượng chào thị trường không đáng kể. ví dụ, dự án nhà phố xây sẵn Louis Resident tại Đông Hòa, Dĩ An chào bán 36 căn với giá bán 3,3 tỉ đồng/căn (quy mô 68-103m2).

Cách đó không xa, công trình căn hộ bình thường cư Charm City cũng đang chào hoạt động mua bán với giá tiền trong khoảng 1,6 tỉ đồng/căn.

Hay 2 dự án đối diện Suối Tiên (Dĩ An) là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông cũng đã giữ chỗ hết nhưng với số lượng căn cũng khá ít oi tầm 1.400 căn cho 2 công trình.

Còn lại, điều tra cho thấy, đa số nguồn cung chào bán ở hoạt động mua bán Dĩ An ở thời điểm này tới trong khoảng các dự án cũ, hoặc đất trong dân, nằm xen kẽ ở các căn nhà đã được xây lên phương pháp đó 1-2 năm. Rất ít công trình KDC được chào bán ở thời gian này, Có chăng, một vài tổ chức địa ốc đang có quỹ đất, lên kế hoạch về nguồn cung ở công đoạn cuối năm 2019 tới đầu năm 2020.

Đa phần đến từ yêu cầu mua ở thực

Chẳng hề bỗng nhiên mà thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương có sự biến động tăng giá khá tuyệt hảo trong những năm qua. Theo các chuyên gia, chừng mực tăng giá của thị trường tương đương với khu vực phía Đông của Tp.HCM như khu vực Q.9, Q.2, Q. Thủ Đức.

Nguyên do xuất hành từ cơ sở vật chất hạ tầng đã và đang hoàn thành chỉn chu, cùng với yêu cầu mua BĐS ở khu vực này không có dấu hiệu bớt nóng.

Giả dụ như thời điểm trước các công trình bất động sản dồn vào một chỗ phần nhiều ở thị trấn mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát thì gần đây sự sôi động lại diễn ra tại thị phố Dĩ An, thị phố Tân Uyên. Cỗi nguồn cốt yếu là do hạ tầng liên lạc khu vực phía Đông tỉnh giấc Bình Dương đang được đầu cơ ồ ạt theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - Tp.HCM - Đồng Nai.

Trong đó, Dĩ An là khu vực nơi tập trung phổ biến khu chế nhạo xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi tham gia hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Tuyến đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghệ may mặc Bình An.

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 2.

Nguồn cung khan thi thoảng cộng với cơ sở liên lạc gắn kết tốt với các khu vực, bất động sản liền thổ tại Dĩ An Bình Dương theo mày mò chưa có dấu hiệu bớt nhiệt. Ảnh:HV

Trong khi, trên địa bàn thị phường Dĩ An đã và đang hiện ra vài khu thành phố mới có quy mô khá lớn. Đặc biệt, vừa qua, HĐND tỉnh Bình Dương chính thức thông báo Nghị quyết đống ý Đề án kiến thiết thị trấn Thuận An và thị trấn Dĩ An trực thuộc tỉnh giấc. Quyết nghị số 29/NQ-HĐND ưng ý Đề án thi công thị trấn Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên hạ tầng chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số doanh nghiệp hành cương trực thuộc của thị thị trấn Dĩ An.

Vấn đề này đã tác động rõ nét đến thị trường bất động sản trên địa bàn ở cả người mua thực lẫn giới đầu tư trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh, có một thực tiễn là, so với các hoạt động mua bán khác giá nhà đất tại Bình Dương tăng lên khởi hành trong khoảng yêu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng. Số đông những đàm phán ở những dự án có pháp lý hoàn toản đến từ nhu cầu ở thực là chính. Chính sự bình ổn của yêu cầu ở thực đã giúp cho giá trị bất động sản ở các khu cư dân hiện hữu tăng giá đáng kể theo năm.

Hình như đó, làn sóng tăng giá còn tác động từ sự đầu tư bài bản của các công ty BĐS. Chẳng thể phủ kiếm được, mảnh đất Dĩ An đã đổi mới rõ nét so với 5-7 năm trước là bởi có sự đóng góp của nhiều công trình quy mô mọc lên tại đây với các tiếng tăm như Vingroup, Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House… kéo theo đó là sự vững mạnh về kinh tế, cơ sở vật chất, vận tốc đô thị hóa ngày cao đã khiến dòng vốn đổ về thị trường này tăng lên, thị trường bất động sản vì vậy cũng trở thành nhộn nhịp.

Tuy thế, theo các chuyên gia, đối với thị phần BĐS liền thổ khách hàng cần chú ý tới nhân tố pháp lý. Ở khu vực nào cũng vậy, trị giá bất động sản chỉ đẩy mạnh khi công trình hiện hữu, pháp lý hoàn toản.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city