Hotline
0938 696 012

Tại sao nhà giá rẻ từ 1 tỷ đồng “mất tích”? | MuaBanNhaDat

20:00

Vì đâu nhà 1 tỷ đồng ngày càng vắng bóng?

Tại hội thảo "Biện pháp an cư cho người lao động công sức vùng kinh tế trung tâm phía Nam", Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ xây đắp Nguyễn Trọng Ninh nhận định với hiện trạng số lượng người lao động càng ngày càng tăng thêm như hiện nay, giả dụ không kịp thời giải quyết nhà ở cho họ thì vô cùng vội vàng. Bây chừ nhà đất cho người lao động mới chỉ phục vụ được 28% so với nhu cầu. Theo ông Ninh, một trong những trắc trở khó khăn lớn nhất hiện nay là vốn đầu tư. Trong khi đó, thực tế đang có hàng trăm công trình nhà đất phố hội bị đình trệ do chủ đầu tư không mấy thắm thiết.

vi sao nha gia re tu 1 ty dong mat tich

Cục trưởng Cục điều hành nhà và thị trường bất động sản - Bộ xây đắp Nguyễn Trọng Ninh phát biểu tại hội thảo

Báo cáo toàn vùng hiện có tới 226 công trình nhà ở phố hội đang khai triển, quy mô xây đắp khoảng 182.200 căn, số đông đang bị lờ đờ tiến độ hoặc lâm thời dừng xây dừng, thậm chí có phổ thông chủ đầu tư dự án đang xin biến đổi sang khiến cho nhà đất thương mại, số lượng nhà ở phường hội cung ứng ra hoạt động mua bán thời gian gần đây rất hạn chế giễu.

Nêu quan niệm tại hội thảo, thây mặt doanh nghiệp cũng nghĩ rằng, cho biết giữa năm 2016 khi gói 30.000 tỷ đồng xong xuôi gần như thường có doanh nghiệp nào làm cho nhà giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng, nhà đất phường hội cũng không thú vị các đơn vị. Thực tại, tại TP.HCM hiện giờ gần như chơi có căn hộ nào có giá khoảng 1 tỷ đồng, phải 2 - 3 tỷ đồng trở lên mới sắm được căn hộ tầm trung 2 phòng ngủ. Thống kê thống kê của Hiệp hội BĐS TP.HCM cho thấy, hiện căn hộ giá dân dã số đông về con số 0. Năm 2018, thống kê tỷ lệ nhà giá rẻ 400 tới 500 triệu còn 2% nhưng bước sang năm 2019 thì phân khúc này gần như “tuyệt diệt”.

Bình chọn về nguồn cung nhà giá rẻ hiện tại, theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nguồn cung nhà ra hoạt động mua bán sụt giảm, trong đó nhà giá rẻ không có cung ứng ra thị trường. Cung không đủ cầu, mặt bằng giá bị đẩy lên kịch trần, cơ hội kiến lập nhà đất cho người thu nhập thấp ngày một giảm đi.

vi sao nha gia re tu 1 ty dong mat tich

Số lượng nhà ở xã hội còn quá ít, không đủ phục vụ ý định an cư của người lao động

Sẽ có căn hộ giá 150 triệu đồng

Để tháo dỡ gỡ bài toán ổn định gia đình cho người công sức, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Công sức vn cho nhân thức, thời gian qua tổng LĐLĐ đã khai triển đề án “Đầu cơ xây dựng các thiết chế giễu của công đoàn tại các khu công nghệ, khu giễu cợt xuất” với những căn hộ có diện tích trong khoảng 30-45m2. “Theo tính toán ban sơ, mỗi căn hộ có diện tích từ 30-45m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh… có giá từ 150 triệu đồng trở lên” – ông Anh nói.

Vị Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn đưa ra tính toán, giả dụ mỗi cặp thê thiếp chồng dành dụm 1,8-2 triệu tiền việt/tháng, trong khoảng 5-7 năm sẽ tìm được nhà đất quy mô 30m2. “Ðối tượng được sắm nhà là sum họp công đoàn, người công phu đang làm cho việc tại tổ chức, công chức, nhân viên tập đoàn hành chính, tổ chức sự nghiệp trên khu vực có thiết chế” - ông Anh chia sẻ.

Được nhân thức, tháng 5/2018, Tổng Liên đoàn Công tích vietnam đã động thổ khởi công dự án thiết chế giễu Công đoàn đầu tiên tại KCN Đồng Văn II, tỉnh giấc Hà Nam, khởi động cho chuỗi 50 công trình thiết chế của Công đoàn tại các địa phương. Khi xong xuôi, dự án thiết chế giễu Công đoàn tại tỉnh Hà Nam sẽ tạo chỗ ở cho khoảng 4.000 đến 4.500 sum họp là công nhân, người công tích tại khu kĩ nghệ.

Ông Phạm Xuân Trình - Tổng công ti CP Phong Phú nêu lên đề nghị cung cấp thanh toán bằng nhiều chế độ như đóng trước 20% đến 30%, phần còn lại trừ vào lương theo tiến độ nhiều năm để người công tích có đủ tiền vừa trả tiền nhà vừa trang trải cuộc sống. Cùng với đó, doanh nghiệp phải sắm vốn mượn giá rẻ dài hạn, bảo lãnh cho công nhân vay giá rẻ dài hạn, bảo lãnh cho người lao động vay chuẩn y nhà băng kéo gần giấc mơ an cư cho người lao động, người doanh thu thấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city