Hotline
0938 696 012

Tại sao nhà liền thổ được lòng nhà đầu tư? | MuaBanNhaDat

03:30

Nhà ở liền thổ tăng vọt

Hoạt động mua bán vi la, nhà phường thấp tầng tại TP.HCM do khan hãn hữu nguồn cung nên có sự cạnh tranh gắt gao của giới đầu tư để săn được công trình tốt. Số liệu từ JLL vn cho thấy, trong 6 04 tuần đầu năm nguồn cung nhà thấp tầng tại TP.HCM tiếp diễn rơi tham gia khan thi thoảng. Lượng nhà liền thổ chào bán nửa đầu năm 2019 chỉ đạt hơn 1.100 căn, giảm hơn 60% so với cùng kỳ, nhiều phần đến từ giai đoạn tiếp theo của các công trình hiện hữu và tập trung tham gia dòng item nhà liền kề, nhà phố thương mại, dòng item vi la khá hạn giễu cợt.

Tính riêng trong quý 3/2019, toàn TP.HCM chỉ có chưa đến 230 item nhà thấp tầng rao bán, 90% trong số đó đều là từ các dự án hiện hữu. Đây là mức rao bán thấp kỷ lục kể từ khi thị trường phục hồi tham gia năm 2014. Phần nhiều nguồn cung mới dồn vào một chỗ tham gia dòng sản phẩm nhà liền kề, trong khi vi la không có thêm dự án mới nào.

Sự khan thảng hoặc nguồn cung khiến thanh khoản nhà liền thổ tại TP.HCM luôn đạt mức cao. Theo mày mò, nhiều phần nguồn hàng nhà liền thổ rao bán trên thị trường đều chiếm được tín hiệu thương lượng hăng hái, riêng dòng sản phẩm trung cấp giá từ 5-8 tỷ đồng có mức tiêu thụ đạt hơn 90%. Nhu cầu tìm tìm nhà phường liền kề và shophouse vẫn duy trì ở mức cao nhất bây giờ.

vi sao nha lien tho duoc long nha dau tu

BĐS liền thổ trong các khu thành phố lớn ngày càng được ưa chuộng. Ảnh minh họa

Thiên hướng đầu tư nhà liền thổ tại TP.HCM tăng nhanh một phần do tác động từ sự chuyển dịch dòng vốn của giới đầu cơ. Thay vì tập trung vào thị phần căn hộ cao cấp, nhà đầu tư có khuynh hướng dịch chuyển dòng vốn sang sản phẩm nhà liền thổ nhờ thu được lãi vốn hóa tốt hơn trong khi quy mô đầu cơ tương đương. Không chỉ đầu tư lướt sóng hay sang nhượng, khách sắm nhà liền thổ giao dịch phát xuất từ cả nhu cầu sắm để ở và cho thuê choán nhiều phần. Chính bởi vậy, ngay cả giao dịch sang nhượng tại hoạt động mua bán thứ cấp cũng rất gian khổ do yêu cầu tìm cao nhưng tỷ lệ item hiện hữu rất thấp.

vi sao nha lien tho duoc long nha dau tu

Khách hàng xem mô phỏng nhà biệt thự của một dự án tại TP.HCM. Ảnh: Phương Uyên

Khuynh hướng đầu tư mới

Theo các doanh nghiệp, ở mỗi phân khúc vật phẩm đều có đối tượng đối tượng mua hàng riêng, bởi thế, dù thuộc thị phần giá cao nhưng thực tế lượng khách vốn đầu tư khá giả thường thích tậu tậu nhà phố, vi la trong các khu đô thị, thậm chí có thời gian không còn nguồn hàng để tung ra cho khách. Nhất là những công trình ở vị trí đắc địa, ven sông, ven biển, giá đất cũng tăng chợt biến do nhu cầu ở sạch sẽ, dễ dàng.

Việc hạn giễu cợt nguồn cung đã khiến giá bất động sản nhà liền thổ tăng cường trong thời điểm qua. Có những dự án ghi nhận mức tăng tuyệt hảo trong khoảng 150-200%/năm. Dường như đó mức tăng giá thứ cấp nhàng nhàng đạt 30-40%/thời kỳ bán ở đa phần các dự án thành phố hoàn thành. Giá sàn sơ cấp sản phẩm nhà liền thổ tại TP.HCM trong quý 3/2019 trung bình rơi vào mức 110 triệu/m2, gia tăng 18 triệu/m2 so với mức 92 triệu/m2 thời điểm quý 2 và tăng thêm 25 triệu/m2 so với giá tiền 85 triệu/m2 thời điểm quý 1/2019. Việc các công trình mới hạn giễu cợt đi kèm với các dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt đã ảnh hưởng mạnh lên mức tăng giá niêm yết sơ cấp ở thị trường nhà liền thổ.

Từ nay tới cuối năm, TP.HCM gần như không có thêm bất cứ công trình nhà liền thổ nào rao bán. Theo dự đoán của các doanh nghiệp nghiên cứu và thực tiễn thị trường, nguồn cung mới nhà xã, vi la dự đoán sẽ giảm trong những năm tiếp theo. Bên cạnh nguồn cung tới từ công đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu không còn phổ biến, những không may chính sách khó tiên lượng can dự đến trật tự cấp giấy phép xây dựng sẽ làm nguồn cung trong mai sau tiếp tục khan hãn hữu. Trong bối cảnh tâm lý khách hàng đang tốt như hiện thời, phần nhiều các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, khác biệt ở phân khúc nhà liền thổ trong các khu thị trấn lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city