Hotline
0938 696 012

Tăng 20%/năm, giá nhà xã, vi la liên tiếp lập “kỷ lục | MuaBanNhaDat

17:03

Việt Nam vừa lên tiếng báo cáo diễn biến hoạt động mua bán nhà liền thổ với đà tăng giá mạnh vẫn tiếp diễn trong ba tháng 7-8-9 trên khắp các phân khúc và loại vật phẩm. Điều tra này tập trung tham gia loại tài sản gắn liền với đất là nhà phường và vi la. Giá bán sơ cấp trong quý III/2019 đạt 4.689 USD mỗi m2 đất (tương đương 109,7 triệu tiền việt mỗi m2), tăng 20,2% theo năm. Trong khi đó, đà tăng giá của các công trình hiện hữu trong những 04 tuần đầu năm 2019 nao núng ở biên độ 10-15% theo năm.

Ý định đối với các sản phẩm nhà liền thổ dân dã có khoảng giá trong khoảng 170.000- 250.000 USD một căn (tương đương 4-6 tỷ đồng một căn) đang rất lớn, dồn vào một chỗ tham gia mục đích sắm để ở và đầu cơ. Các nhà đầu tư loại tài sản này thường không nhắm tới việc cho thuê mà kỳ vọng thu lãi không bằng nhau khi bán lại.

tang 20 nam, gia nha pho, biet thu lien tuc lap ky luc

Thị trường nhà phường, vi la phía Đông TP HCM.

Rổ hàng mới tại TP HCM vẫn tiếp diễn hạn dè bỉu và tình trạng này kéo dài từ cuối năm 2018 đến nay. Lượng mở bán mới đạt 264 căn, phần nhiều tới từ các quá trình tiếp theo của các công trình hiện hữu. Gần giống như quý trước, phần lớn nguồn cung mới dồn vào một chỗ vào dòng vật phẩm nhà liền kề, khi mà dòng vật phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung thị trường nhà liền thổ hạn chế và tăng giá tới từ việc đủng đỉnh trễ trong thứ tự kiểm tra, cấp phép xây dựng và việc sẵn sàng các hồ sơ quan trọng để đủ điều kiện công bố của các nhà đầu tư kéo dài.

Công ty này cho nhân thức, trong cả năm 2019, lượng công bố của thị trường nhà liền thổ tại TP HCM dự kiến đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ dựa vào vào hai công trình quy mô lớn tại huyện Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và thị xã 9 (khu Đông TP HCM). Tổ chức này dự đoán, đa phần các công trình hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, khác biệt ở phân khúc nhà liền thổ 4-6 tỷ đồng một căn trở lên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city