Hotline
0938 696 012

Tấp nập bất động sản Bàu Bàng

03:32

Nửa cuối năm 2019, bất động sản Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng hấp dẫn dòng vốn đầu cơ tại Bình Dương. Các dự án tạo ra tại đây đang thu được sự nhiệt tình của rất đông đối tượng mua hàng.

Ào ạt công trình mới

Trong khoảng đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên lôi cuốn sự thân mật của giới đầu tư, khi khu công nghiệp Bàu Bàng liên tiếp đón các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khoảng việc không mấy được để ý, thị trường BĐS Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu tư của các công ty quốc tế đến tạo dựng nhà xưởng sản xuất. Từ đó đến nay, giá đất tại đây đã tăng mạnh và hiện đã đạt ngưỡng 550 -700 triệu đồng/nền đất.

Là trung tâm sản xuất kĩ nghệ mới của tỉnh giấc Bình Dương nên các dự án tại Bàu Bàng đều là đất nền. Điểm phổ biến của các dự án này là nằm gần trung tâm hành chính quận Bàu Bàng, trong khu liên phù hợp đô thị - công nghiệp Bàu Bàng hoặc ven các trục giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn...

Bốn tuần 8 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã lên tiếng 27 dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn quận Bàu Bàng. Theo quan sát, các công trình đang khai triển tại Bàu Bàng khá chỉn chu, được nhiều khách hàng niềm nở như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng...

Sắp đến, nguồn cung còn được bổ sung trong khoảng một số công trình mới, trong đó đáng để ý là khu thị trấn Đức Phát 3 với quy mô lên tới 30,5 ha... Không chỉ khách hàng tại Bình Dương, rất đông nhà đầu tư còn tới trong khoảng TPHCM, Đồng Nai và các thức giấc, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án lôi cuốn hàng trăm khách hàng tới mày mò tin tức và bắt đầu đàm phán.

Ông Hoàng Thành Nhân, Tổng giám đốc Công ti Bất động sản Đại Tín, cho nhân thức bình quân mỗi tuần công ty của ông đón cả trăm lượt khách hàng khám phá tin tức các công trình tại Bàu Bàng.

"Giới đầu cơ đang hy vọng việc Bình Dương dồn vào một chỗ phát triển công nghiệp ở khu vực phía Bắc của tỉnh mà trọng tâm là Bàu Bàng sẽ giúp thị trường BĐS tại đây tăng nhanh. Hơn nữa, hiện nay giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao nếu như so với những khu vực đã phát triển bình ổn như đô thị Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An...", ông Nhân phản hồi.

Đón đầu trọng tâm kĩ nghệ, logistics

Bên cạnh chế độ phát triển công nghiệp của thức giấc Bình Dương, nỗ lực cải tạo không gian đầu dâm tà thoáng của chính quyền địa phương, BĐS Bàu Bàng còn được hưởng lợi trong khoảng địa điểm mang tính chiến lược. Bởi đây là manh mối của hệ thống giao thông kết nối từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên xuống Tp.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo trục Đông - Tây, Bàu Bàng cũng nằm trên tuyến Vành đai 4 xuyên suốt từ Đồng Nai tới Bàu Bàng, sang Tây Ninh, Tp.HCM và xuống tận Long An.

Trong mai sau, Bàu Bàng còn hưởng lợi từ tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM - Lộc Ninh và tuyến metro đô thị mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành... Vừa mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương đã duyệt y chủ trương mở rộng quốc lộ 13. Đây là trục liên lạc xương sống của hệ thống liên lạc tỉnh giấc Bình Dương và nằm trong chuỗi hệ thống các con phố Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhập vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc sản xuất công nghệ, thành phố, thu hút đầu cơ.

Đặc biệt, song song với phát triển công nghệ, Cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu cơ xây dựng nhằm biến Bàu Bàng thành một trọng điểm dịch vụ logistics văn minh trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên...

Theo ông Hoàng Thành Nhân, với làn sóng chuyển dịch đầu cơ trong khoảng Trung Quốc và các đất nước châu Á khác tham gia vn, những địa phương có hạ tầng tốt, chế độ cung cấp đơn vị thu hút như Bình Dương nói tầm thường, thị xã Bàu Bàng nói riêng sẽ mau lẹ được hưởng lợi. Cùng với đó, hoạt động mua bán bất động sản sẽ đứng trước thời cơ phát triển rất lớn.

Thực tế, sau thời điểm đầu tư tại Tp.HCM và Đồng Nai, các "ông lớn" bất động sản khởi đầu chuyển hướng sang Bình Dương tạo nên sự tấp nập như Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, È cổ Anh, Đất Xanh... Dự đoán, làn sóng đầu tư này sẽ còn diễn ra càng ngày càng mạnh mẽ hơn và Bàu Bàng chính là một trong những vị trí chiến lược được nhiệt tình phổ quát nhất.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city